Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng: Đã có nhiều chỉ đạo sâu sát để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công

Đ.M Thứ bảy, ngày 12/06/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP.Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị coi thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại huyện Mê Linh và Đông Anh.
Bình luận 0

Sáng 12/6, đoàn công tác của thành phố do ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP.Hà Nội dẫn đầu đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị coi thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại điểm thi Trường THCS Nguyên Khê (huyện Đông Anh), điểm thi Trường THPT Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) và điểm thi Trường THPT Tiền Phong (huyện Mê Linh). 

Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng: Đã có nhiều chỉ đạo sâu sát để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công - Ảnh 1.

Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác coi thi tại huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. (Ảnh: Thống Nhất)

Tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh huyện cho biết, trên địa bàn có 10 điểm thi, 189 phòng thi với gần 4.500 thí sinh. Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, còn xuất hiện ca F0 trong cộng đồng.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, toàn hệ thống chính trị của huyện đã tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi và đẩy mạnh công tác tuyên truyền với thí sinh, người nhà thí sinh về các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện đã rà soát rất kỹ các thí sinh đăng ký dự thi, xác định có 10 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch, gồm 1 F0, 6 F1, 1 F2 và 2 thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa, các thí sinh này không tham dự kỳ thi.  

Để bảo đảm an toàn, huyện đã xét nghiệm cho những cán bộ, giáo viên đi làm nhiệm vụ coi thi ở địa bàn khác, xét nghiệm cho 61 thí sinh dự thi, tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với vi rút SARS CoV-2. 

Phụ huynh tại các điểm thi đều được nhắc nhở về phương án đưa - đón, phân luồng, không tập trung tại cổng trường. Mỗi điểm thi đều bố trí chia giờ tan của thí sinh, không để tất cả thí sinh rời trường thi cùng một thời điểm để tránh ùn tắc.

Điểm thi Trường THCS Nguyên Khê (huyện Đông Anh) có 16 phòng thi với 371 thí sinh. Đây là điểm thi được bố trí thay thế cho một điểm thi khác trên địa bàn do gần với khu vực có ca bệnh F0. 

Theo báo cáo của ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng điểm thi: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, công tác tiếp nhận điểm thi được thực hiện từ ngày 10/6, sớm hơn một ngày so với quy định chung của toàn thành phố để kịp thời thực hiện các biện pháp tăng cường bảo đảm an toàn. Điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức kỳ thi theo quy định, phân luồng đón thí sinh vào khu vực thi, di chuyển tới phòng thi bảo đảm giãn cách.   

Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng: Đã có nhiều chỉ đạo sâu sát để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công - Ảnh 3.

Đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội trả lời báo chí tại buổi kiểm tra. (Ảnh: Thống Nhất)

Còn điểm thi Trường THPT Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) có 18 phòng thi với 432 thí sinh. Bà Nguyễn Thị Diệu Thanh, Phó điểm trưởng đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi, nhấn mạnh một số biện pháp tăng cường phòng, chống dịch. 

Điểm thi đã chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly, 1 phòng y tế có đầy đủ cơ số thuốc và lực lượng nhân viên y tế ứng trực, hỗ trợ công tác phân luồng đón thí sinh khi vào điểm thi và sẵn sàng phương án xử lý khi có tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Tại điểm thi Trường THPT Tiền Phong (huyện Mê Linh) có 23 phòng thi với 525 thí sinh. Bà Ngô Thị Lan Phương, Điểm trưởng điểm thi khẳng định: Đơn vị đã thực hiện đầy đủ quy định, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Qua ghi nhận không khí đầu giờ sáng nay, về cơ bản, các thí sinh dự thi có tinh thần tốt, có ý thức tuân thủ quy định chung và không quá lo lắng.  

Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ, tại mỗi điểm thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đều nhắc nhở các đơn vị, cá nhân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kỳ thi an toàn và thành công. 

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, đây là buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Qua kiểm tra, có thể nhận định, thời điểm này, công tác triển khai tại các điểm thi được thực hiện bài bản, đúng quy định. Các điểm thi đã tổ chức phân luồng thí sinh bảo đảm an toàn phòng chống dịch. 

"Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, toàn thành phố đang tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian vừa qua, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã có nhiều chỉ đạo sâu sát để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, thành công. Các đoàn kiểm tra của Thành ủy đã trực tiếp kiểm tra tại nhiều điểm thi và có những chỉ đạo sâu sát" - Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Về công tác chuyên môn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có những hướng dẫn cụ thể trong công tác tổ chức kỳ thi; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, hướng dẫn, thống nhất với cha mẹ học sinh về các biện pháp bảo đảm an toàn cho con em trong suốt thời gian dự thi... Với sự chuẩn bị tốt như vậy và sự đồng thuận của người dân, sự chủ động, tích cực của thí sinh, thành phố tin tưởng rằng kỳ thi sẽ được tổ chức thành công và bảo đảm an toàn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem