Chủ đề nóng

Phó Cục trưởng Cục CSGT: "Đây là thời điểm người dân cần nhất tháo gỡ tắc nghẽn đăng kiểm"

Công Khoa - Thế Anh Thứ bảy, ngày 11/03/2023 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (11/3), Cục CSGT, Bộ Công an bàn giao lực lượng cán bộ, chiến sỹ kiểm định xe ô tô hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam triển khai tháo gỡ những khó khăn trong công tác đăng kiểm.
Bình luận 0

Lực lượng CSGT hỗ trợ đăng kiểm

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết: "Trước những vấn đề nóng liên quan đến đăng kiểm xe ô tô, tình trạng ùn, tắc đăng kiểm gây ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động giao thông, vận tải cũng như phát triển kinh tế".

Cục Đăng kiểm tiếp nhận lực lượng của Bộ Công an tham gia đăng kiểm - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an. Ảnh: Vũ Khoa

"Theo chỉ đạo của Chính phủ, trực tiếp là Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, lãnh đạo 2 Bộ Công An và Bộ GTVT đã có những cuộc họp để đưa ra những giải pháp một cách gấp rút", Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho hay.

Theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức, các giải pháp đưa ra có giải pháp tăng cường lực lượng Công an và quân đội hỗ trợ cho hoạt động đăng kiểm xe ô tô.

"Trong ngày 11/3, chúng tôi bàn giao 30/167 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông đã hoàn thành khoá tập huấn và được tăng cường hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới. Tiếp đó, chúng tôi sẽ bàn giao thêm 20 cán bộ, chiến sỹ", Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết.

Cũng theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Cục CSGT cũng tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao cho lực lượng dự phòng để tiếp tục huy động cho các trung tâm đăng kiểm trong thời gian tới.

Cục Đăng kiểm tiếp nhận lực lượng của Bộ Công an tham gia đăng kiểm - Ảnh 2.

Lực lượng cán bộ, chiến sỹ tập huấn kiểm định xe ô tô để hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ảnh: Cục CSGT

"Chúng tôi hứa trước Chính phủ, trước lãnh đạo 2 bộ và trước Nhân dân phải hoàn thành nhiệm vụ để những mong đợi của người dân thành hiện thực. Thời điểm này là thời điểm người dân cần nhất. Do đó, tiêu chí chúng ta đặt ra là phục vụ nhân dân tốt nhất, giải quyết các vấn đề của người dân trong vấn đề tắc đăng kiểm", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói.

Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động đăng kiểm

Cũng tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng cho biết: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi sẽ cố gắng làm sao để thay đổi cơ chế chính sách phù hợp với thực tiễn.

Hiện, Cục Đăng kiểm đang có các giải pháp đưa ra để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động đăng kiểm trong thời gian qua. Qua đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam huy động nhân lực từ các địa phương khác tới hỗ trợ TP.Hà Nội và TP.HCM.

Đồng thời, chúng tôi đang nỗ lực để đưa các Trung tâm đăng kiểm đóng cửa một thời gian qua đi vào hoạt động trở lại.

Cục Đăng kiểm tiếp nhận lực lượng của Bộ Công an tham gia đăng kiểm - Ảnh 3.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng. Ảnh: Vũ Khoa

"Ngày hôm nay, chúng tôi xin cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã cử các chiến sỹ tới hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam. Chúng tôi mong muốn và hy vọng mối quan hệ giữa Cục ngày một gắn bó mật thiết hơn", ông Thắng cho hay.

Theo kế hoạch, Cục CSGT sẽ bàn giao 50 cán bộ, chiến sỹ kiểm định xe ô tô hỗ trợ Cục Đăng kiểm Việt Nam. Khi tiếp nhận bàn giao xong, 30 chiến sỹ sẽ được điều động ở lại hỗ trợ TP.Hà Nội và 20 chiến sẽ trở lại TP.HCM để hỗ trợ hoạt động đăng kiểm cho 2 thành phố này.

Cục Đăng kiểm tiếp nhận lực lượng của Bộ Công an tham gia đăng kiểm - Ảnh 4.

Phương tiện xếp hàng tại các Trung tâm đăng kiểm tại TP.Hà Nội. Ảnh: Thế Anh

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng chủ trì hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Cục Đăng kiểm Việt Nam và trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Chiến Thắng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng quyết định để ông Nguyễn Vũ Hải thôi phụ trách Cục và tiếp tục giữ chức Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Đánh giá về công tác đăng kiểm, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, hoạt động đăng kiểm gặp nhiều sóng gió, khó khăn, thách thức; có thời điểm tưởng chừng không thể vượt qua.

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ phủ, của Bộ GTVT, báo chí, cũng chính là sự cố gắng của lực lượng cán bộ, công chức viên chức đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo Bộ GTVT chúc mừng tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, đồng chí Thắng là người gắn bó nhiều năm cho ngành GTVT, có thời gian đi luân chuyển với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Trong thời gian công tác tại ngành GTVT và địa phương, đồng chí Thắng là người mẫu mực, trách nhiệm, đạo đức và tâm huyết, có uy tín cao. Quá trình rèn luyện dày dạn rất cần thiết đối với lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.

Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT thống nhất rất cao điều động đồng chí Thắng giữ cương vị cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam để khắc phục, tiếp tục vươn lên, tiếp tục khẳng định vị trí vai trò, chức trách của ngành đăng kiểm Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem