Chồng nói đi công tác, ai ngờ bị lộ đang "du hí" với bồ khi mắc kẹt giữa lũ
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam từ 9 - 11/10, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink đã có cuộc gặp gỡ báo chí. Trả lời câu hỏi về việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023 - 2025, ông nói:
"Chúng tôi chúc mừng Việt được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Chúng tôi hy vọng và trông đợi rằng là một thành viên quan trọng của hội đồng, Việt Nam sẽ hợp tác với chúng tôi trong thúc đẩy nhân quyền".

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink (ở giữa) và Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam Marc Knapper (bên trái) trong cuộc họp báo chiều 13/10 tại Hà Nội. Ảnh: MH.
Ông bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ về nhân quyền như đã cam kết và hy vọng Việt Nam là đối tác với Hoa Kỳ "để giải quyết những thách thức về vi phạm nhân quyền vô cùng nghiêm trọng trên thế giới".
Trợ lý Ngoại trưởng cho biết thêm: "Nhân quyền tiếp tục đóng vai trò là một trụ cột trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, tôi đã trao đổi về nhân quyền, các cuộc trao đổi thẳng thắn và rất tôn trọng. Chúng tôi trông đợi đối thoại nhân quyền Hoa Kỳ - Việt Nam sẽ được tổ chức tháng tới".
Đánh giá về việc Việt Nam thực hiện thế nào trong đảm bảo các quyền của người dân, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết, trong 9 tháng qua từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ ở Việt Nam, các đối tác hay hỏi ông so sánh tình hình khi ông ở Việt Nam 20 năm trước và hiện nay.
"Tôi sẽ nói sự khác biệt về 3 lĩnh vực y tế, khí hậu, cơ sở hạ tầng, trong đó sự thay đổi rõ ràng như ban ngày và ban đêm, tạo nên sự thay đổi về cuộc sống, về sinh kế của người dân" - Đại sứ Knapper cho biết.
Về Y tế, 15 năm trước Mỹ mới khởi động chương trình PEPFAR giúp Việt Nam phòng chống HIV AIDS lúc đó diễn biến nghiêm trọng ở Việt Nam, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Châu Á – Thái Bình Dương tham gia PEFFAR. Hiện nay hợp tác y tế trở thành một trụ cột trong quan hệ 2 nước. với những cam kết của chính phủ Việt Nam cả cấp trung ương và địa phương trong phòng chống Covid-19, các dịch bệnh khác như bệnh lao…
Đại sứ Knapper nói: "Chúng tôi tự hào vì sự hợp tác với Việt Nam trong phòng chống Covid-19: Sự ủng hộ của Việt Nam khi cung cấp cho Hoa Kỳ thiết bị y tế và khẩu trang. Phía Hoa Kỳ đã cấp cho Việt Nam 40 triệu liều vaccine Covid-19 - chúng tôi làm vì tin tưởng chiến dịch của người dân tiêm vaccine cho người dân hiệu quả và có tổ chức".
Về biến đổi khí hậu, Đại sứ Knapper ca ngợi việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Khí hậu ở Glasgow đã cam kết mạnh mẽ về việc đạt phát thải ròng vào 2050: "Điều này thể hiện vai trò lãnh đạo của Việt Nam không chỉ trong khu vực mà cả trên toàn cầu, cũng thể hiện Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất vì biến đổi khí hậu".
Đại sứ chia sẻ ông đã thăm ĐBSCL và các vùng ven biển miền Trung. Ông đánh giá cao việc các lãnh đạo địa phương đã nhận được thông điệp rõ ràng về vấn đề biến đổi khí hậu và đang hết sức cố gắng bảo vệ sinh kế người dân, giảm thiểu phát thải, chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo, giảm sử dụng năng lượng than.
Lấy ví dụ về sự thay đổi trong cơ sở hạ tầng, Đại sứ Knapper nói: "15 năm trước tôi đi Hạ Long mất 4 tiếng rưỡi trên đường 2 làn gồ ghề và xấu, giờ đi chỉ mất 2 tiếng trên con đường đường 6 làn".
Ông ghi nhận: "Việc phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam thể hiện ở nâng cấp đường, sân bay, giao thông đến các vùng xa xôi như phía Bắc hay Tây Nguyên, góp phần phát triển kinh tế và du lịch, rất tốt cho cuộc sống và sinh kế của người dân".
Bỉ tin rằng Nga sẽ không thua trong cuộc chiến Ukraine và cho rằng những tuyên bố về thất bại của Moscow chỉ là “một câu chuyện cổ tích, một ảo tưởng hoàn toàn”. Vì vậy, tài sản bị đóng băng sẽ phải được trả lại cho Nga sau chiến tranh - Thủ tướng Bỉ Bart De Wever tuyên bố.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.