Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân: Cử tri đề nghị thành lập thêm điểm trông giữ xe ô tô

Theo KTĐT Thứ sáu, ngày 23/12/2022 12:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, các đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 7) và đại biểu HĐND quận Thanh Xuân đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân sau Kỳ họp thứ 10, HĐND TP và sau Kỳ họp thứ 7, HĐND quận.
Bình luận 0

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đàm Văn Huân - Trưởng ban Đô thị HĐND TP đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI; đại biểu Vũ Xuân Hà - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận Thanh Xuân báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND quận khóa VI.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị với các đại biểu một số vấn đề dân sinh. Trong đó, cử tri Nguyễn Văn Hiển (phường Khương Trung) thông tin, trên địa bàn phường Khương Trung có một số dự án treo như đường Vành đai 2,5, đã quá lâu không thực hiện gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của phường, cũng như của quận.

Quận Thanh Xuân: Cử tri đề nghị thành lập thêm điểm trông giữ xe ô tô - Ảnh 1.

Cử tri Đào Duy Bá (phường Khương Mai) nêu kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri

"Để góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, nâng cao chất lượng hệ thống giao thông của phường Khương Trung nói riêng, của quận và thành phố nói chung; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực; cử tri mong muốn TP sớm phê duyệt và triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến Đầm Hồng, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân" - cử tri Nguyễn Văn Hiển chia sẻ.

Trong khi đó, cử tri Đào Duy Bá (phường Khương Mai) cho hay, trong năm 2022, Thường trực HĐND quận Thanh Xuân đã tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý về trật tự đô thị, trong đó có đề cập tới hiện trạng đỗ xe ô tô tràn lan trên tuyến phố Lê Trọng Tấn, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị và sinh hoạt của người dân.

Quận Thanh Xuân: Cử tri đề nghị thành lập thêm điểm trông giữ xe ô tô - Ảnh 2.

Thay mặt Tổ đại biểu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai đã tiếp thu, trả lời những thắc mắc, kiến nghị của cử tri

"Với thực trạng hiện nay, để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đề nghị quận có ý kiến với thành phố cho phép thành lập thêm các điểm trông giữ xe ô tô trên địa bàn để góp phần đảm bảo trật tự đô thị; đồng thời tăng nguồn thu ngân sách" - cử tri Đào Duy Bá nhấn mạnh.

Thay mặt Tổ đại biểu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai đã tiếp thu, trả lời những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền của quận. Đồng thời khẳng định sẽ tổng hợp, gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kiến nghị của cử tri theo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem