Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân tổng kết Ban chỉ đạo 138, 197

Theo KTĐT Thứ năm, ngày 19/01/2023 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/1, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 của Ban chỉ đạo 138, 197 quận.
Bình luận 0

Năm 2022, Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động của Ban chỉ đạo 138 quận giúp phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, triển khai được nhiều mô hình mới trong công tác đảm bảo ANTT. Tình hình ANCT trên địa bàn quận luôn được giữ vững, ổn định; Các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra trên địa bàn được đảm bảo an toàn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Quận.

Quận Thanh Xuân tổng kết Ban chỉ đạo 138, 197 - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị

Lực lượng Công an quận Thanh Xuân đã phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đã triển khai được nhiều biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, nhất là tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Tỷ lệ điều tra khám phá và các chỉ tiêu về phòng chống tội phạm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Các cơ quan, ban ngành, các tổ chức xã hội và hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở tích cực tham gia phối hợp cùng lực lượng Công an quận duy trì triển khai đồng bộ có hiệu quả công tác "Xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện an toàn về ANTT" góp phần xã hội hóa công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. 

Với các hoạt động của Ban chỉ đạo 138 quận, Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân cũng đã tập trung chỉ đạo. Tuy nhiên, Thanh Xuân là quận cửa ngõ Thủ đô, là địa bàn giáp ranh các quận, huyện: Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Trì, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, hiện đang triển khai nhiều dự án trọng điểm, mật độ dân cư đông đúc; các nút giao thông trọng điểm như Nguyễn Trãi–Nguyễn Xiển-Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi-Trường Chinh-Láng, Trường Chinh-Giải Phóng lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn nên thường xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông vào giờ cao điểm. 

Số lượng các chợ trên địa bàn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân trong khu vực. Không có quỹ đất cho việc sắp xếp, bố trí địa điểm xây dựng chợ mới nên còn xảy ra hiện tượng chợ cóc, chợ tạm. Một số tuyến phố có diện tích vỉa hè nhỏ hẹp, cá biệt có phố không có vỉa hè nên khó khăn cho việc sắp xếp nơi để phương tiện của nhân dân sinh sống và buôn bán trên các tuyến phố. Tình trạng lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp, đất trong quy hoạch, đất - xen kẹt vẫn tiềm ẩn phức tạp…

Quận Thanh Xuân tổng kết Ban chỉ đạo 138, 197 - Ảnh 2.

Quận Thanh Xuân tổng kết Ban chỉ đạo 138, 197 - Ảnh 3.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn

Trong năm 2023, Ban Chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân tập trung chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm, chủ động công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất Công an TP, Quận ủy, UBND quận các chủ trương, giải pháp về công tác giữ gìn TTATXH, giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phòng, chống tội phạm thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm. 

Đồng thời, đảm bảo kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và TNXH, không để xảy ra trọng án đặc biệt nghiêm trọng, không để hình thành các băng ổ nhóm tội phạm…

Ban Chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân sẽ chủ động công tác nắm, phân tích và dự báo tình hình, tham mưu cho Quận ủy-UBND quận kịp thời giải quyết, ứng phó với những vấn đề phức tạp liên quan tới công tác bảo đảm TTATGT,  trật tự đô thị, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và bảo đảm tuyệt đối an toàn cháy nổ tại các cơ sở trọng điểm, cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi tập trung đông người, cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn toàn quận. 

Cùng với đó, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo 197 quận và Ban chỉ đạo 197 các phường trong việc triển khai chủ trương, mệnh lệnh của cấp trên và trách nhiệm liên đới khi để xảy ra sai phạm; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phức tạp nảy sinh tại cơ sở. Chỉ đạo quyết liệt, xử lý dứt điểm các vấn đề dân sinh bức xúc, các vấn đề báo chí và dư luận quan tâm, phản ánh.

Ngoài ra, tổ chức rà soát, xác định các nút giao thông trên địa bàn quận có nguy cơ ùn, tắc giao thông tại các giờ cao điểm để có phương án bố trí lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tuyệt đối không để xảy ra "điểm đen" về ùn tắc giao thông; kéo giảm tai nạn giao thông. Tập trung giải quyết không để xảy ra tình trạng "xe dù, bến cóc", không để "chợ cóc, chợ tạm" hoạt động ảnh hưởng tiêu cực tới TTATGT, TTĐT, VSMT và tình trạng lấn chiếm vỉa, hè lòng đường làm nơi kinh doanh; tình trạng tái lập bục bệ, mái che, mái vẩy trên các tuyến phố đặc biệt là các tuyến phố chính…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem