Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân trao Thư khen của Chủ tịch nước cho ông Lê Đình Duật

Đình Việt Thứ sáu, ngày 04/11/2022 08:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND quận Thanh Xuân vừa tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho ông Lê Đình Duật (tổ dân phố số 10, phường Thanh Xuân Trung, quận Than) vì gần 23 năm qua đã vận động được hơn 1.000 lượt người tham gia hiến máu.
Bình luận 0

Trong Thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi biết ông Lê Đình Duật dù đã 80 tuổi, một người lính đã vượt qua những khó khăn, gian khổ của cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, khi nghỉ công tác từ năm 1991, ông vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động tại địa phương. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện.

Quận Thanh Xuân trao Thư khen của Chủ tịch nước cho ông Lê Đình Duật - Ảnh 1.

Ông Võ Đăng Dũng - Chủ tịch UBND quận trao Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho ông Lê Đình Duật

Gần 23 năm qua, ông và gia đình đã không ngại khó khăn, xung phong đi trước, kiên trì, tâm huyết, trách nhiệm với phong trào, vận động được hơn 1.000 lượt người tham gia hiến tặng hơn 1.000 đơn vị máu an toàn, góp phần cứu sống hàng nghìn người bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi: "Những giọt máu hồng mà gia đình bác và bao người hiến máu tình nguyện đã trao tặng cho cuộc đời những mầm sống, thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái, yêu thương và trách nhiệm.

Việc làm của bác tiêu biểu cho trăm ngàn việc làm tốt đẹp, thầm lặng mà cao cả đang từng ngày, từng giờ diễn ra trên đất nước, làm đẹp thêm truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, phát huy vai trò, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, người cựu chiến binh Việt Nam, người cao tuổi Việt Nam gương sáng, chí bền".

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc ông Lê Đình Duật và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục lan tỏa tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm và những điều tốt đẹp.

Tại buổi lễ, ông Võ Đăng Dũng - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân chúc mừng và biểu dương ông Lê Đình Duật được Chủ tịch nước khen ngợi.

Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp, các ngành trong quận tiếp tục vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu cứu người, để những nghĩa cử cao đẹp như của ông Lê Đình Duật và gia đình tiếp tục được lan tỏa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem