Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Công trình trái phép, bị lập biên bản, vẫn tiếp tục xây dựng

Hoàng Trình Thứ bảy, ngày 08/08/2020 07:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã bị lập biên bản nhưng công trình xây dựng trái phép gồm chuỗi nhà hàng có kết cấu khung thép, mái tôn rộng hàng trăm mét vuông trên khu vực lô N11, thuộc khu C - khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy vẫn được gấp rút xây dựng
Bình luận 0

Ngày 31/7/2020, Phòng Quản lý đô thị TP.Hạ Long có văn bản gửi UBND phường Bãi Cháy và Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường TP.Hạ Long đề nghị xử lý công trình xây dựng trái phép này.

Cụ thể, Phòng Quản lý đô thị TP.Hạ Long phát hiện tại khu vực lô N11, thuộc khu C - khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy có một số công trình xây dựng khung thép, mái tôn. Công trình này xây dựng sai quy hoạch theo "Quyết định điều chỉnh bổ sung quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 khu C, khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long" đã được UBND TP.Hạ Long phê duyệt theo Quyết định số 5424/QĐ-UBND ngày 19/4/2017.

Công trình này làm ảnh hưởng đến mĩ quan đô thị tại nút giao thông Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long.

Quảng Ninh: Công trình trái phép, bị lập biên bản vẫn cố xây tiếp - Ảnh 1.

Dù đã bị lập biên bản, công trình xây dựng trái phép vẫn đang được hoàn thiện.

Phòng quản lý đô thị TP.Hạ Long đã đề nghị Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường, UBND phường Bãi Cháy kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ. Đề nghị các cơ quan có biện pháp giám sát, buộc chủ công trình phải tháo dỡ bộ phận công trình và tuân thủ kết quả xử lý của cơ quan có thẩm quyền.

Theo quan sát của PV Dân Việt vào ngày 6/8, công trình xây dựng là dãy nhà có kết cấu khung thép, mái tôn rộng hàng trăm mét vuông trên khu đất lô N11, thuộc khu C - khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy. Công trình cơ bản đã được xây dựng xong phần khung và lợp mái tôn nằm ở cạnh khu vực bùng binh khu du lịch Bãi Cháy. Vị trí này được đánh giá là một trong những nơi có view biển đẹp nhất khu du lịch Bãi Cháy.

Quảng Ninh: Công trình trái phép, bị lập biên bản vẫn cố xây tiếp - Ảnh 2.

Công văn của Phòng QLĐT TP.Hạ Long phát hiện công trình sai quy hoạch.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn L, người dân ở khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long cho biết, khoảng 1 tháng nay, tại khu C - khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy, người ta cho xây dựng một dãy nhà mái tôn để làm nhà hàng.

"Vị trí này rất đẹp nhưng họ xây cái nhà khung sắt vào rất mất mĩ quan. Chúng tôi cũng có hỏi nhưng họ bảo xây tạm để kinh doanh, sau này có điều kiện thì sẽ xây dựng đàng hoàng", ông L cho biết.

Quảng Ninh: Công trình trái phép, bị lập biên bản vẫn cố xây tiếp - Ảnh 3.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho Công ty Cổ phần Cơ khí và Lắp máy Việt Nam.

Được biết, công trình sai phạm nêu trên là của ông Phạm Hữu T (trú tại phường Mạo Khê, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), nằm trên diện tích đất rộng 12.828m2, được cấp quyền sử dụng cho Công ty Cổ phần Cơ khí và Lắp máy Việt Nam.

Sáng 7/8, theo thông tin từ Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường TP.Hạ Long, cơ quan này đã lập biên bản, gửi văn bản trình lãnh đạo TP.Hạ Long ra quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ công trình trái phép nêu trên. Tuy nhiên đến nay, lãnh đạo thành phố vẫn đang xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem