Chủ đề nóng

Sa Pa rét đậm, đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng tuyết

Thứ năm, ngày 03/12/2020 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là một hiện tượng thời tiết đặc biệt xuất hiện ở các vùng núi cao như Sa Pa, Ý Tý của tỉnh Lào Cai vào mùa đông; thu hút rất nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.
Bình luận 0
Sa Pa rét đậm, đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng tuyết - Ảnh 1.

Hình ảnh băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan hồi đầu năm 2018

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, dự báo ngày và đêm nay 3/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống vùng núi tỉnh Lào Cai, nhiệt độ các địa phương trong tỉnh vẫn trong tình trạng giảm thấp.

Khoảng ngày 4 - 5/12, không khí lạnh tác động đến tỉnh Lào Cai và khu du lịch Sa Pa đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất.

Tại thị xã Sa Pa, nhiệt độ thấp nhất sẽ giảm xuống mức 5 - 7 độ C, nhiệt độ trên đỉnh núi Fansipan có thể sẽ xuống dưới 0 độ C. Vì thế nhiều khả năng đêm 4 và 5/12 nơi đây sẽ xuất hiện băng tuyết, sương muối.

Đây là một hiện tượng thời tiết đặc biệt hấp dẫn khách du lịch đến với Sa Pa, nhưng lại gây tác hại đáng kể cho đời sống và sản xuất của người dân địa phương.

Phạm Ngọc Triển (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem