Chủ đề nóng

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương

Diệp Diệp Thứ sáu, ngày 16/12/2022 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
6 cây cảnh dưới đây đều có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng, chiêu may mắn, hút tài lộc được nhiều người ưa thích trồng trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán, hy vọng khởi đầu sung túc.
Bình luận 0

1. Cây cảnh: Kim ngân

Kim ngân (Money tree plant) cây cảnh "may mắn" trong nhà được nhiều người biết đến. Nó có một cái tên tốt lành, mang lại năng lượng giàu có, được nhiều người ưa thích trồng trong nhà.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 1.

Cây cảnh kim ngân (Money tree plant) loại cây "may mắn" trong nhà được nhiều người biết đến.

Kim ngân có hình dáng đẹp, cành lá thường xanh tươi, bắt mắt còn là hàm ý phát tài, làm ăn phát đạt, hái ra tiền, tụ tài, chiêu lộc. Nhiều doanh nhân thích đặt kim ngân ở văn phòng hay đặt vài chậu ở đại sảnh của trung tâm mua sắm, tượng trưng cho việc mang lại tài lộc và may mắn.

Cây cảnh kim ngân là loại cây nhiệt đới. Nó thích một môi trường phát triển ấm áp và ẩm ướt và không chịu được lạnh. Nếu nhiệt độ môi trường xuống dưới 15 độ C thì bạn phải ủ ấm cho nó, nếu không cây cảnh khó chống đỡ trước rét lạnh.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 2.

Cây cảnh tượng trưng cho việc mang lại tài lộc và may mắn.

Cây cảnh kim ngân trong chậu, lưu ý không tưới nước thường xuyên, nếu không dễ bị thối rễ, vàng lá, khô héo do tưới quá nhiều nước.

Bình thường bầu đất bề mặt khô ráo, lá cây hơi mềm, tưới nước cũng không muộn. Nếu không khí khô, hãy phun thêm nước lên cành và lá, đồng thời duy trì cây trong môi trường ánh sáng tán xạ thông thoáng và sáng sủa.

Ngoại trừ mùa hè nắng gắt, các mùa khác có thể phơi nắng thích hợp cho cây cảnh để cây xanh tươi hơn.

2. Cây cảnh: Ngũ gia bì

Ngũ gia bì (Schefflera heptaphylla) là loài cây bụi thường xanh, khả năng phân nhánh mạnh, cành lá rậm rạp, có thể mọc cao và tươi tốt quanh năm.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 3.

Cây cảnh ngũ gia bì còn có ý nghĩa đối với việc thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Lá cây cảnh giống như lòng bàn tay, mọc thành cụm, bốn mùa xanh tươi óng ả mang ý nghĩa "thu hút tài lộc tứ phương".

Cây ngũ gia bì còn có ý nghĩa đối với việc thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu muốn thay đổi vận may trong công việc và cuộc sống, hãy thử đặt một chậu cây ngũ gia bì lên bàn làm việc hoặc trong văn phòng của bạn.

Loại cây này sẽ giúp ngôi nhà của bạn có nhiều vượng khí hơn, đồng thời cũng mang đến sự ổn định, thuận lợi cho con đường tài vận của bạn. Bên cạnh đó, trồng cây cảnh này cũng mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, giúp củng cố tiền bạc, quản lý và giữ vững tài khí.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 4.

Trồng cây cảnh này cũng mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Nhiều người thích chưng cây cảnh trong phòng khách hoặc phòng làm việc, vừa tươi tắn, bắt mắt lại có siêu năng lực hấp thụ các khí độc hại như khói thuốc và thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Cây cảnh ngũ gia bì cũng là loại cây chịu bóng, chịu nóng, sinh trưởng rất nhanh. Đất chậu không được úng nhưng cũng không được thiếu nước.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 5.

Cây cảnh ngũ gia bì cũng là loại cây chịu bóng

Khi không khí khô, cành và lá thường được phun nước để tạo độ ẩm. Nó có thể phát triển trong môi trường ánh sáng tán xạ thông thoáng và tươi sáng.

Trong thời kỳ sinh trưởng, siêng bón phân thì cành lá sẽ xanh tốt, có sức sống. Cành lá của cây cảnh này phát triển rất mạnh nên bạn cần thường xuyên cắt tỉa đúng cách. Như vậy cây cảnh sẽ gọn gàng, cành lá sẽ đẹp và tươi tốt hơn.

3. Cây cảnh: Cành vàng lá ngọc

Vào thời xưa, người ta gọi con gái và con trai của các vương tôn quý tộc hoặc đại gia tộc là "cành vàng lá ngọc", ám chỉ thân phận, sang chảnh, cao quý của họ.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 6.

Về ý nghĩa phong thủy, cành lá của cây cảnh lá ngọc cành vàng tượng trưng cho tài sản, tiền bạc

Sở dĩ cây cảnh này được đặt tên cành vàng lá ngọc (Elephant's food, Elephant bush hoặc Spekboom) cũng là để miêu tả vẻ ngoài thanh tú, xinh đẹp của hoa và dáng cây này.

Về ý nghĩa phong thủy, cành lá của cây cảnh cành vàng lá ngọc tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm.

Cành vàng lá ngọc có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền... Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 7.

Cành vàng lá ngọc bản chất mạnh mẽ.

Cảnh vàng lá ngọc là một loại cây bụi mọng nước thường xanh lâu năm. Nó có một hình dạng thực vật thanh lịch. Những chiếc lá tuy nhỏ nhưng có màu xanh ngọc bích và dày, mịn màng và sạch sẽ như ngọc bích.

Cành vàng lá ngọc bản chất mạnh mẽ. Nó dễ chăm sóc như cây cảnh ngọc bích, chịu hạn và có thể sống sót trong môi trường cằn cỗi.

Cây cảnh này không cần tưới nước thường xuyên. Nhiệt độ vào mùa đông được giữ trên 10 độ C là cây cảnh có thể phát triển tốt. Vào mùa hè, chỉ cần tránh cho cây tiếp xúc với ánh sáng mạnh là đủ.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 8.

Cây cảnh này cũng có thể dễ dàng phát triển thành cây cảnh bonsai lâu năm,

Cành vàng lá ngọc có sức nảy mầm mạnh, dễ tạo hình, dễ cắt tỉa. Bằng cách thường xuyên cắt ngọn và tạo hình cho nó, những chiếc lá được cắt tỉa cho dày và rậm rạp, tạo thành hình dạng cây ấn tượng.

Cây cảnh này cũng có thể dễ dàng phát triển thành cây cảnh bonsai lâu năm, lá cây tinh tế, sang trọng, sức sống mạnh mẽ, có giá trị làm cảnh cao.

4. Cây cảnh: Sen đá ống điếu

Cây sen đá ống điếu (tên tiếng Anh là Hobbit Jade) cũng là cây mọng nước như cành vàng lá ngọc nhưng hình dáng lá rất kỳ dị.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 9.

Sau khi tăng trưởng, toàn bộ lá của cây cảnh sẽ chuyển sang màu đỏ, có nghĩa là hấp thụ "tài lộc từ mọi hướng"

Khả năng phân nhánh của nó rất mạnh, sẽ mọc ra nhiều nhánh, dễ phát triển thành cây lớn dạng bụi.

Sau khi tăng trưởng, toàn bộ lá sẽ chuyển sang màu đỏ, có nghĩa là hấp thụ "tài lộc từ mọi hướng", thu hút tài lộc và của cải, kiếm tiền thuận lợi.

Sen đá ống điếu có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp, giống như cái ống có thể "hút lộc, tiền tài" cho gia chủ. Tương tự như cây cành vàng lá ngọc, trồng cây cảnh sen đá ống điếu trong nhà ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây chịu hạn, không chịu rét, ưa môi trường trồng ấm áp, khô ráo. Nó có nhu cầu râm mát vào mùa hè, còn các mùa khác, bạn có thể đặt nó trong môi trường đầy đủ ánh nắng mặt trời, điều này càng có lợi cho sự phát triển của cây cảnh.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 10.

Trồng cây cảnh sen đá ống điếu trong nhà ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Tưới đủ nước trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây cảnh, nhưng tránh để nước đọng. Mỗi tháng bón phân hữu cơ 1-2 lần, tỉa tạo dáng đúng cách thì tốc độ sinh trưởng của cây sẽ nhanh, cành ngày càng phát triển, cây cao, tán rộng hơn.

Sau nhiều năm, cây cảnh có thể trở thành "cây cổ thụ" ngoan mục và quyến rũ. Tuổi thọ của sen đá ống điếu cũng rất cao, khi đó đặt trong phòng khách càng sa hoa, sang trọng.

5. Cây cảnh: Hạnh phúc

Cây hạnh phúc (Radermachera sinica) thân cao thẳng tắp, cành lá xum xuê, lá cây quanh năm xanh bóng, như tỏa ra ánh sáng hạnh phúc, được mệnh danh là "cây hạnh phúc", "cây may mắn".

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 11.

Cây cảnh hạnh phúc ở phòng khách, ban công, phòng làm việc đều có ý nghĩa giúp gia đình hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc và an khang.

Hơn nữa, nếu được giữ gìn cây hạnh phúc sẽ nở hoa, với những bông hoa hình loa kèn màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt, tươi tắn và trang nhã, lễ hội và ấm áp. Những bông hoa hạnh phúc nở rộ được cho là điềm lành, mang hạnh phúc và may mắn đến với bạn.

Dù đặt cây cảnh hạnh phúc ở phòng khách, ban công, phòng làm việc đều có ý nghĩa giúp gia đình hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc và an khang.

Cây hạnh phúc không chịu lạnh nên giữ nhiệt độ phòng trên 15 độ C vào mùa đông. Việc tưới nước phụ thuộc vào môi trường cụ thể như mùa và chậu cây.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 12.

Vào mùa hè, tần suất tưới nước có thể tăng lên một cách thích hợp. Vào mùa đông có thể tưới ít nước hơn, phơi nắng nhiều hơn.

Khi không khí khô thì phun nước giữ ẩm cho lá và đặt chúng ở vị trí thông gió tốt. Trong thời kỳ sinh trưởng bón phân loãng và hoai mục, thường xuyên bón phân loãng để cây sinh trưởng tốt.

6. Cây cảnh: Kim tiền

Cây cảnh kim tiền (Aroid Palm hoặc Arum Fern) tuy là cây thảo nhưng có thể mọc thành lá kép lông chim lớn, không có thân chính trên mặt đất, tất cả cành lá đều mọc từ những chồi non bất định của củ dưới đất.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 13.

Cây kim tiền là một loại cây cảnh phong thủy có khả năng lọc không khí rất tốt, nên đặt trong nhà.

Các lá không ngừng mọc hướng lên trên, mang lại sinh khí cho con người, tượng trưng cho ý nghĩa "phú quý thịnh vượng, phú quý song toàn, phú quý sung túc".

Cây kim tiền là một loại cây cảnh phong thủy có khả năng lọc không khí rất tốt, nên đặt trong nhà.

Cây cảnh này chịu hạn tốt, dễ trồng nhưng lại không chịu rét. Tốt nhất là giữ nhiệt độ trên 15 độ C vào mùa đông.

Sắp Tết, trồng cây cảnh "tụ tài" để gia đình cát tường, may mắn, thu hút tài lộc tứ phương - Ảnh 14.

Cây cảnh này chịu hạn tốt, dễ trồng nhưng lại không chịu rét.

Thông thường, cây cảnh này nên được đặt trong môi trường thông thoáng và có ánh sáng tán xạ.

Đặc biệt là vào mùa hè, không nên để cây cảnh tiếp xúc với ánh sáng mạnh, nếu không rất dễ bị vàng lá. Khi chậu đất khô ráo thì mới được tưới nước và tưới đẫm nước.

(Theo Inf.news)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem