Chủ đề nóng

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương"

Diệp Diệp Thứ ba, ngày 06/12/2022 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có những loại cây cảnh không nên trồng trong phòng ngủ, không chỉ có ý nghĩa phong thủy không tốt mà có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần.
Bình luận 0


Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" có ý nghĩa gì vậy?

Khi tôi đang chuẩn bị trang trí nhà cửa, những người già đặc biệt nhắc nhở rằng "gương đối diện với giường không phải là điềm lành". Điều này đã xua tan ý tưởng lắp "bức tường gương" trong phòng ngủ của tôi.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 1.

Theo phong thủy, treo gương đối diện phòng ngủ không tốt

Kỳ thật nếu suy nghĩ kỹ, tường gương thật sự không thích hợp cho phòng ngủ. Nếu buổi tối tỉnh dậy, ngơ ngác nhìn thấy mình trong gương có thể gây ra "bóng ma tâm lý", dễ sợ chết khiếp.

Hơn nữa, gương còn phản xạ ánh sáng, là một loại tia xấu, nếu đối diện với cơ thể trong thời gian dài sẽ gây suy nhược thần kinh, chất lượng giấc ngủ kém và các phản ứng bất lợi khác.

Ngoại trừ gương, đèn ngủ quá sáng, máy tạo độ ẩm quá ẩm, dầu thơm quá nồng… đều không nên đặt trong phòng ngủ, vì chúng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 2.

Nhiều người thích bày cây cảnh trong phòng ngủ

Ngay cả cây cảnh, hoa lá mà tôi thích thì một số người già cũng phân tích rằng có nhiều loại cây cảnh không thể tùy tiện đặt trong phòng ngủ.

Bày một ít cây cảnh, loài hoa trong phòng ngủ rất tốt nhưng nếu không biết cách nuôi cây cảnh bừa bãi thì e rằng sẽ xảy ra chuyện.

7 loại cây cảnh không thể để trong phòng ngủ

1. Cây cảnh có kích cỡ lớn

Loại căn hộ ba phòng ngủ hiện nay, các phòng đều không rộng lắm, cho dù là phòng ngủ chính, sau khi kê những thứ cần thiết như giường và tủ quần áo vào, không gian thực ra cũng không rộng lắm.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 3.

Phòng ngủ chật chội không nên đặt các cây có kích thước quá lớn

Nếu lúc này bạn còn chen chúc đặt thêm vào cây cảnh lớn vào phòng ngủ thì thật khó khăn. Do đó, nhưng cây cảnh có tán lá rộng như thiên điểu, bàng singapore… là không phù hợp.

2. Cây cảnh hương thơm nồng nàn

Không gian phòng ngủ không rộng, thông gió không được thông thoáng, dù bạn trồng cây cảnh gì cũng phải loại bỏ các cây cảnh có hương thơm nồng, hắc.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 4.

Hoa ly có hương thơm hắc nồng không nên đặt trong phòng ngủ

Hương hoa nồng nặc không nên ngửi lâu dễ gây ra các triệu chứng như mất ngủ, chóng mặt,suy nhược thần kinh.

Các loại hoa như hoa loa kèn, hoa tulip, hoa anh thảo đều là những loài hoa có mùi thơm nồng, có thể bạn rất thích nhưng đừng đặt trong phòng ngủ.

3. Cây cảnh có hoa nhiều phấn

Rất nhiều loài hoa chỉ có hương thơm tao nhã, hoặc có hình thức đẹp mà không có hương thơm, có thể để trong phòng ngủ không? Điều này còn phải phụ thuộc vào việc nó có phấn hoa khi nở hoa hay không.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 5.

Những loài hoa nhiều phấn không nên đặt trong phòng ngủ

Khi hoa nở nhiều phấn hoa sẽ phát tán trong không khí, vì đây là đặc điểm sinh sản của hoa, nhưng cách này không tốt cho chúng ta, nhất là với những người có vấn đề về hô hấp khi ở trong không gian kín, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

4. Cây cảnh nhiều sâu bệnh

Nhiều cây cảnh có nhiều bệnh và côn trùng gây hại, cho dù tạm thời không có bệnh và côn trùng gây hại cũng không có nghĩa là trong đất chậu có trứng côn trùng, cành lá nhiễm nấm. Khi bệnh bùng phát sẽ gây rắc rối cho sức khỏe của chúng ta nếu nó được đặt trong phòng ngủ.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 6.

Hãy tưởng tượng, nếu cây cảnh được đặt trên đầu giường và những con bọ nhỏ sẽ bò vào chăn chiếu của chúng ta? Chưa kể nó có lây bệnh gì không thì việc chúng bò trên người, gây ngứa ngáy là cảm giác hoàn toàn không tốt.

Hơn nữa, các loài hoa hay bị bệnh đặt trong phòng ngủ thì chúng càng dễ bị bệnh hơn vì thông gió kém.

5. Cây cảnh có gai nhọn

Nếu trong gia đình bạn có người già và bạn thích trồng hoa, cây cảnh thì bạn không nên trồng hoa có gai. Về phong thủy, việc đặt hoa có gai trong phòng ngủ, phòng khách có thể khiến gia đình bất hòa, hay cãi vã.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 7.

Cây cảnh có gai nhọn không nên đặt trong phòng ngủ

Ngoài ra, cây cảnh có gai nhọn có thể gây tổn thương cho người trong gia đình khi va chạm vào. Do đó, nếu bạn thích xương rồng, xương rồng bát tiên… thì nên đặt chúng ở ban công.

6. Cây cảnh độc hại

Nhiều cây cảnh có độc tố của riêng chúng, đó chính là đặc điểm mà chúng tiến hóa trong quá trình sinh tồn trong tự nhiên.

Đó là một biện pháp hiệu quả để cây cảnh đối phó với thiên địch, nhưng khi bạn mang chúng về nhà, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu độc tính của chúng.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 8.

Cây dơn là cây cảnh có độc không nên đặt trong phòng ngủ

Cách tốt nhất là để các cây cảnh có độc ngoài trời, nơi gia đình ít lui tới và nhất định không để trong phòng ngủ, như cây dơn, cây dáy, cây trạng nguyên… Nếu chẳng may nhựa cây dính vào mắt, vào miếng gây ngộ độc, dị ứng thì sẽ rắc rối.

7. Cây cảnh tăng trưởng kém

Môi trường trong phòng ngủ thực ra không tốt lắm để trồng cây cảnh. Một số loài cây mỏng manh có thể không thích hợp với hoàn cảnh trong phòng ngủ.

Nếu bạn vẫn cố chấp đặt chúng trong phòng ngủ có thể cây cảnh sinh trưởng sẽ kém đi, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng rụng lá, vàng lá.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 9.

Đặt cây cảnh trong phòng ngủ phải đảm bảo chúng phát triển tốt

Trồng hoa, cây cảnh trong phòng ngủ nhất định phải tìm loại thích hợp với môi trường phòng ngủ nhà bạn.

Những cây cảnh kém phát triển cần được chuyển ra khỏi phòng ngủ càng sớm càng tốt. Điều này giúp cây cảnh phục hồi sự phát triển trong môi trường thích hợp. Nếu để chúng chết trong phòng ngủ, dễ sinh nấm mốc, bệnh tật, côn trùng có hại, không tốt cho sức khỏe.

Gợi ý 3 cây cảnh thích hợp cho phòng ngủ

1. Cây cảnh lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một loại cây huyền thoại có thể giải phóng oxy vào ban đêm, ngoại hình độc đáo, dễ nuôi và dễ sống. Môi trường phòng ngủ thực sự rất tốt cho cây cảnh này.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 10.

Chỉ có điều, bạn nên thường xuyên mở cửa sổ phòng ngủ để thông gió tốt hơn, cây lưỡi hổ sẽ phát triển tốt hơn.

2. Cây cảnh oải hương

Bạn có thích mùi oải hương không? Trên cửa sổ lồi của phòng ngủ, nếu đặt một chậu cây oải hương chắc chắn bạn sẽ mê mẩn.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 11.

Bạn không chỉ được ngửi hương thơm của hoa mà còn có thể hái hoa tươi, chế biến thành hoa khô. , đóng thành túi và đặt bên cạnh gối. Hoa oải hương có tác dụng an thần, có thể giúp bạn ngủ ngon.

Trồng cây cảnh này không khó. Bạn chỉ cần mua một gói hạt giống hoa oải hương về gieo vào chậu hoa, có thể đợi hoa nở.

Trồng một hai chậu hoa oải hương trên cửa sổ chắc chắn rất đáng đồng tiền bát gạo. Bạn hãy thử xem!

3. Cây cảnh nha đam

Nha đam là loại cây phổ biến nhất, nhiều gia đình thích trồng, đặt vài chậu trong phòng ngủ cũng rất phù hợp.

Người xưa dặn: "Phòng ngủ không trồng 7 loại cây cảnh, đầu giường không treo gương" - Ảnh 12.

Nha đam không chỉ tô điểm cho phòng ngủ mà còn có thể thanh lọc không khí, hấp thụ khí thải. Cây cảnh này được mệnh danh là máy lọc không khí tự nhiên. Cây cảnh này không chỉ dưỡng người mà còn dưỡng các loại hoa khác.

Như vậy, phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi và ngủ, không những không được đặt những thứ không liên quan, cây cảnh cũng cần phải chọn lọc. Bạn đặt đồ bừa bãi trong phòng ngủ là vô trách nhiệm.

(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem