Chủ đề nóng

Sau phản ánh của báo Dân Việt, sinh viên sư phạm Đại học Quảng Bình được chi trả tiền hỗ trợ

Trần Anh Thứ ba, ngày 27/09/2022 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của báo Dân Việt, hàng trăm sinh viên sư phạm khóa K63 tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Quảng Bình (tỉnh Quảng Bình) đã nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.
Bình luận 0

Cụ thể, làm việc với PV Dân Việt, PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình, cho biết: "Nhà trường đã thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ cho sinh viên sư phạm khóa K63 theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm". 

Sau phản ánh của báo Dân Việt, sinh viên sư phạm Đại học Quảng Bình được chi trả tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

PV báo Dân Việt (thứ 2 bên phải) làm việc với PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình (ở giữa) cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của nhà trường.

Theo PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng, sau khi có quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình giao kinh phí cho nhà trường để chi trả sinh hoạt phí tới sinh viên sư phạm khóa K63 tuyển sinh năm 2021, nhà trường đã thông báo đến sinh viên khóa K63 đăng ký số tài khoản ngân hàng nhằm thực hiện việc chi trả. 

Đến chiều 26/9, nhà trường đã thực hiện chi trả cho 209 sinh viên sư phạm khóa K63 (trong đó, 148 sinh viên sư phạm thuộc chỉ tiêu giao nhiệm vụ của UBND tỉnh Quảng Bình; 61 sinh viên sư phạm đào tạo theo nhu cầu xã hội), mỗi sinh viên nhận được 36.300.000 đồng cho năm học 2021 - 2022. Hiện còn 15 suất (tương ứng 544.500.000 đồng) chưa được trao cho sinh viên sư phạm K63, bởi một số em đã thôi học, về việc này, nhà trường sẽ có báo cáo cụ thể với Sở Tài chính, UBND tỉnh Quảng Bình. 

"Thời gian tới, nhà trường sẽ làm theo trình tự thủ tục như năm vừa rồi và nghiên cứu văn bản để khóa tuyển sinh tiếp theo sớm nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ đề xuất với tỉnh, nếu được nhận theo từng tháng hoặc từng quý", PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng cho hay. 

Sau phản ánh của báo Dân Việt, sinh viên sư phạm Đại học Quảng Bình được chi trả tiền hỗ trợ - Ảnh 2.

Trường Đại học Quảng Bình. Ảnh: Trần Anh

Trò chuyện với PV Dân Việt, P.A (đề nghị giấu tên) sinh viên K63 ngành Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Quảng Bình, chia sẻ: "Em đã nhận được 36.300.000 đồng tiền trợ cấp theo Nghị định 116 của Chính Phủ về hỗ trợ sinh viên sư phạm. Khoản tiền này giúp gia đình em giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho em khi theo đuổi ước mơ làm giáo viên".

"Nhận được số tiền trợ cấp theo Nghị định 116 của Chính Phủ em vui mừng lắm. Khoản tiền này giúp em trang trải được sinh hoạt phí cho những ngày tháng sinh viên, em sẽ giảm bớt giờ làm thêm để tập trung vào việc học. Qua đây, em cũng cảm ơn báo Dân Việt đã lên tiếng giúp cho sinh viên sư phạm K63 Trường Đại học Quảng Bình sớm nhận được tiền hỗ trợ", N.T (đề nghị giấu tên) sinh viên K63 ngành Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Quảng Bình, cho biết.

Trước đó, báo điện tử Dân Việt có bài viết: "Sinh viên sư phạm Đại học Quảng Bình "dài cổ" đợi tiền hỗ trợ", phản ánh về việc hàng trăm sinh viên sư phạm khóa K63 tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Quảng Bình (tỉnh Quảng Bình) "dài cổ" chờ đợi tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.
Theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Sinh viên theo học khối ngành này sẽ được hỗ trợ hai khoản kinh phí là học phí và sinh hoạt phí. Trong đó, tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi sinh viên sư phạm theo học; mức hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường (mỗi năm học 10 tháng).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem