Thua Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam chạm trán Indonesia ở bán kết
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận cuối bảng A, giải futsal ASEAN Cup 2026, ĐT Việt Nam thi đấu rất nỗ lực nhưn vẫn phải nhận thất bại 2-4 trước ĐT futsal Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Báo điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của nhiều sinh viên sư phạm khóa K63 Trường Đại học Quảng Bình về việc chưa nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.
Trò chuyện với PV Dân Việt, T. (đề nghị giấu tên) sinh viên K63 ngành Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Quảng Bình, chia sẻ: "Gia đình em hoàn cảnh khó khăn, để theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên trong tương lai em đã phấn đấu thi vào ngành Giáo dục Tiểu học của trường. Lúc nhập học, em được biết từ khóa tuyển sinh năm 2021, sinh viên sư phạm sẽ có tiền hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng. Lúc đó em rất mừng và nghĩ là sớm nhận tiền hỗ trợ".
"Tuy nhiên, đến bây giờ đã bước qua năm học thứ 2 nhưng em và các bạn vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ. Để trang trải cuộc sống sinh viên, em phải vừa học vừa làm thêm suốt thời gian qua", em T. nói.

Trường Đại học Quảng Bình. Ảnh: Trần Anh
Còn em P.A (cũng đề nghị giấu tên) sinh viên K63 ngành Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Quảng Bình, cho hay: "Em và các bạn ngành sư phạm khóa K63 của trường đã mòn mỏi chờ đợi suốt nhiều tháng qua mà chưa nhận được tiền hỗ trợ. Nhiều lần hỏi các thầy, cô trong trường nhưng thầy, cô cũng chỉ bảo chờ đợi. Hiện chúng em đã bước vào năm 2 rồi, rất mong nhà trường và các cấp có liên quan sớm hỗ trợ cho sinh viên sư phạm".
Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình, nói: "Việc này tôi ủy quyền cho ông Trần Đức Hiền – Trưởng phòng Kế hoạch Tổ chức và bà Mai Thị Huyền Nga – Phó phòng Kế hoạch Tài chính, Kế toán trưởng của trường phát ngôn, cung cấp thông tin. Nếu cung cấp thông tin sai họ sẽ chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng nhà trường và Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước cơ quan báo chí".

Quyết định phê duyệt danh sách sinh viên sư phạm tại Trường Đại học Quảng Bình được hưởng chính sách hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt theo quy định tại Nghị định 116/2020 của Chính phủ được UBND tỉnh Quảng Bình ra ngày 12/4/2022.
Làm việc với PV Dân Việt, bà Mai Thị Huyền Nga – Phó phòng Kế hoạch Tài chính, Kế toán trưởng Trường Đại học Quảng Bình, cho biết: "Đúng là có việc chậm chi trả tiền hỗ trợ sinh hoạt cho sinh viên sư phạm của nhà trường. Việc chậm chi trả là có lý do, văn bản hồ sơ chúng tôi đã gửi lên tỉnh và Sở Tài chính Quảng Bình trả lời là có một số vướng mắc trong thực hiện Nghị định 116 của Chính phủ (?)".
Theo bà Nga, sinh viên nhập học ngành sư phạm năm 2021 thuộc khóa K63 Trường Đại học Quảng Bình, trong danh sách được hỗ trợ có: 152 sinh viên sư phạm thuộc chỉ tiêu giao nhiệm vụ của UBND tỉnh Quảng Bình; 72 sinh viên sư phạm đào tạo theo nhu cầu xã hội.
"Về vấn đề này, nhà trường đã gửi hồ sơ đề nghị cấp kinh phí từ lâu và rất muốn có sớm để chi trả cho các em. Tuy nhiên, nhà trường chỉ là đơn vị thực thi và phải chờ kinh phí từ phía tỉnh. Mãi đến ngày 19/9, nhà trường mới nhận được tiền và hiện đang ra thông báo đến các em sinh viên sớm đăng ký tài khoản ngân hàng để nhà trường chuyển tiền hỗ trợ sinh hoạt. Dự kiến trong tuần này mới chi trả cho các em sinh viên khóa K63, tạo điều kiện để tuyển sinh khóa mới", bà Mai Thị Huyền Nga, chia sẻ.
Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Sở Tài chính Quảng Bình, cho biết: "Sở đã tham mưu cho Ủy ban tỉnh Quảng Bình và đã ra quyết định chi trả. Việc đến bây giờ mới chi trả là do vướng mắc một số vấn đề, Sở cũng đã báo với Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Tài Chính, đến bây giờ chưa nhận được phản hồi".
Theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Sinh viên theo học khối ngành này sẽ được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu của cơ sở đào tạo. Đồng thời, các sinh viên còn được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận cuối bảng A, giải futsal ASEAN Cup 2026, ĐT Việt Nam thi đấu rất nỗ lực nhưn vẫn phải nhận thất bại 2-4 trước ĐT futsal Thái Lan.
Bản tin đời sống nông thôn ngày 8/4/2026: Ngao chết tới 90%, người nuôi ngao Hưng Yên, Quảng Ninh mất trắng tiền tỷ; Đề xuất nâng hưu trí xã hội lên 600.000 đồng/tháng; Nước sạch sủi bọt đầu vòi như xà phòng, hàng nghìn hộ dân hoang mang,...
Tối 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ đối với đối tượng Nguyễn Văn Ý (SN 1991) trú khu phố 33, phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai - người hành hung cụ bà bán bánh bèo ở Quy Nhơn về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Tối 8/4, nguồn tin từ Công an xã Nam Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt được nhóm đối tượng tham gia chém người gây thương tích vào khuya 6/4, khiến một thanh niên bị thương tích nặng.
Đây là một trong số 5 cá "tiến vua" vô cùng quý hiếm. Chế biến theo cách này như một "món quà dinh dưỡng" tốt cho sức khỏe mà thiên nhiên ban tặng.
Không chỉ có hương thơm dịu nhẹ đặc trưng, loài cây này còn ẩn chứa nhiều giá trị về phong thủy, sức khỏe và đời sống tinh thần.
World Cup 2026 sẽ tổ chức ở 3 quốc gia gồm Canada, Mỹ và Mexico. Đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên mở rộng lên thành 48 đội. Vậy bạn có biết kỳ World Cup đầu tiên tổ chức tại quốc gia nào và có bao nhiêu đội tham gia không?
Sau nhiều năm hứng chịu các đòn tấn công dồn dập từ trên không, mặt biển và dưới nước, Hạm đội Biển Đen của Nga đã suy yếu đáng kể, chỉ còn lại 7 tàu chiến mang tên lửa duy trì năng lực tấn công. Trong khi đó, Ukraine đang gia tăng sức ép với mục tiêu “xóa sổ” từng tàu một bằng các đợt tấn công bằng UAV ngày càng dày đặc và mạnh hơn, theo Euromaidanpress.
8 ngôi sao U23 Việt Nam trên đường xuống giải hạng Nhất chơi bóng? Gerrard tiến cử người thay Salah cho Liverpool; HAGL tổn thất lực lượng ở trận gặp Thép xanh Nam Định; Romario bị bạn gái chia tay; Enzo Fernandez sắp nộp đơn xin ra đi.
Đó là các thành viên nữ của Tổ tự quản vùng biên giới tỉnh An Giang. Các chị đang ngày đêm cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, xây dựng một biên giới hòa bình, hữu nghị.
Lực lượng robot mặt đất - những "sát thủ không biết sợ hãi" của Ukraine đang mở rộng với tốc độ chóng mặt khi số đơn vị triển khai tăng từ 67 lên 167 chỉ trong vòng 4 tháng, phản ánh xu hướng đẩy mạnh tự động hóa trên chiến trường trong bối cảnh xung đột ngày càng khốc liệt và yêu cầu giảm thiểu tổn thất nhân lực trở nên cấp thiết, theo Euromaidanpress.
Tài chính khí hậu không thiếu, nhưng hàng triệu nông dân vẫn “đứng ngoài cuộc”. Nút thắt không nằm ở nguồn lực, mà ở cách đưa chính sách đến đúng người. Trong bài toán đó, hợp tác xã đang được đặt vào vị trí “cầu nối” then chốt.
Vay vốn từ các chương trình tín dụng chính sách thực hiện bởi Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh An Giang, nhiều hộ dân đã đầu tư xây dựng thành công các mô hình chăn nuôi với các vật nuôi mới, cây trồng mới, cách làm mới, như nuôi ong dú, nuôi dê, trồng tre tầm vông, thu nhập tăng thấy rõ, nhiều nhà khá giả hẳn lên...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường cho rằng, nên yêu cầu Chính phủ hướng dẫn việc quản lý tiền công đức tương tự như cách quản lý trạm thu phí BOT để chống gian lận.
Trải qua hơn một thiên niên kỷ thăng trầm, trò Xuân Phả vẫn giữ nguyên giá trị là một tổ hợp múa dân gian "độc nhất vô nhị" tại Thanh Hóa. Với những nét diễn xướng đặc sắc, năm 2016, di sản này đã chính thức được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, khẳng định sức sống bền bỉ của một báu vật văn hóa vùng đất Lam Sơn.
Một quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ rằng, Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth có thể đã che giấu sự thật về tình hình chiến sự với Iran với Tổng thống Donald Trump, dẫn đến việc ông chủ Nhà Trắng lặp lại những thông tin sai lệch liên quan đến cuộc chiến, theo Washington Post.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội được Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông giữ chức Phó Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
Theo tử vi ngày mai, chỉ cần giữ thái độ khiêm tốn và quản lý tốt các mối quan hệ cá nhân, con giáp tuổi Mão có thể tích lũy của cải.
Em từng là một đứa không biết mình sẽ đi đâu, không phải vì em có quá nhiều lựa chọn mà là vì em lớn lên trong những giới hạn mà người khác vô tình đặt sẵn.
Danh ca Thanh Lan từng được coi là "nữ hoàng" ở cả ba lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh và sân khấu. Bà đặc biệt nổi danh sau khi tham gia phim "Ván bài lật ngửa".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ, phải quán triệt tinh thần chuyển mạnh từ khen thưởng theo quá trình sang khen thưởng theo giá trị thực chất và hiệu quả công việc.
Tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc xử lý hàng loạt điểm nghẽn tại các KCN, khu dân cư và dự án hạ tầng trọng điểm. Trong đó, KCN Biên Hòa 1 là "nút thắt" lớn nhất khi liên quan đến truy thu tiền thuê đất và kế hoạch chuyển đổi công năng kéo dài nhiều năm.
Tiền vệ Lê Văn thắng của Đông Á Thanh Hóa dù đã 36 tuổi nhưng vẫn thể hiện được sự bền bỉ và có đóng góp đáng kể về chuyên môn cho đội bóng.
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tinh thần của Luật Thủ đô lần này là phải phân cấp, phân quyền toàn diện, tối đa cho chính quyền thành phố Hà Nội theo nguyên tắc: Hà Nội quyết, Hà Nội làm, Hà Nội chịu trách nhiệm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang buộc Israel phải trả giá đắt bằng cách đồng ý thỏa thuận ngừng bắn hai tuần với Iran, theo hãng tin Ynet của Israel .
Dù chỉ hơn một năm trên cương vị người đứng đầu ngành Tài chính, ông Nguyễn Văn Thắng đã để lại những dấu ấn đáng kể, có thể xem là yếu tố "bản lề" góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng mới.
Cầu Long Biên đang bước vào đợt cải tạo quan trọng nhằm khắc phục tình trạng xuống cấp sau thời gian dài khai thác. Các hạng mục gồm cào bóc lớp mặt cầu cũ, xử lý lại kết cấu nền và thảm nhựa mới trên phần đường bộ, góp phần nâng cao an toàn giao thông.
Giữa núi rừng Ngọc Chiến (Sơn La), tiếng Then vẫn ngân vang nhưng nỗi lo mai một ngày càng hiện hữu khi những nghệ nhân già đi, còn người trẻ thưa vắng, khiến di sản đứng trước nguy cơ “chết theo người”.
Hà Nội dự kiến bố trí nhà ở xã hội tại dự án Hạ Đình cho các hộ dân phải di dời phục vụ dự án xây dựng đường Vành đai 1 với cơ chế mua trực tiếp, không qua xét duyệt hay bốc thăm.
Vườn mít rộng hơn 5.000m2 của ông Bùi Quang Túy (SN 1975), thôn Đại Thành, xã Thanh Yên, tỉnh Điện Biên đang cho thu hoạch quả to bự đều đặn. Giống mít “lạ”này cho quả siêu to, có quả nặng gần nửa tạ. Mỗi cây mít lạ này khi trưởng thành có thể cho thu vài triệu đồng mỗi năm.