Sau sự cố giáo viên ngừng việc vì bị nợ lương, sáng nay, học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đi học trở lại

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 03/04/2024 10:28 AM (GMT+7)
Học sinh trở lại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam để học sau nhiều ngày tạm nghỉ vì giáo viên nhà trường "đình công", không đến trường giảng dạy vì bị nợ lương, bảo hiểm, tiền nhà...
Bình luận 0

Sáng nay (3/4), học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) chính thức trở lại trường học sau một tuần nghỉ xuân và nhiều ngày tạm nghỉ học để nhà trường giải quyết vấn đề lương, bảo hiểm cho giáo viên.

Theo ghi nhận của Dân Việt, từ khoảng 8h sáng, hàng trăm học sinh liên tục được phụ huynh đưa đến trường bằng xe hơi. Thi thoảng có vài em di chuyển bằng xe ôm công nghệ hoặc tự chạy xe máy tới trường. Gương mặt học sinh toát lên niềm vui khi được trở lại trường học, được gặp gỡ thầy cô, bạn bè sau nhiều ngày ở nhà.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam AISVN đón học sinh đi học trở lại trong ngày 3/4. Thực hiện: Mỹ Quỳnh

Trao đổi với phóng viên, một phụ huynh cho biết, bà cảm thấy rất xúc động khi học sinh được trở lại trường học sau nhiều khó khăn. Khi đưa con vào lớp, bà càng xúc động hơn khi thấy giáo viên và các bé đều mừng rỡ, hạnh phúc, rôm rả trò chuyện cùng nhau.

"Để các con được đi học trở lại là mong muốn lớn nhất của chúng tôi. AISVN là ngôi nhà rất tuyệt vời mà phụ huynh, học sinh và giáo viên muốn gắn bó. Chúng tôi thực sự hy vọng AISVN sớm "khỏe mạnh", ổn định để các con được vui vẻ đến trường học tập như trước đây", phụ huynh nói.

Sau sự cố giáo viên ngừng việc vì bị nợ lương, sáng nay, học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đi học trở lại- Ảnh 1.

Học sinh vui vẻ đến trường đi học. Ảnh: PHCC

Trước đó, vào tối 2/4, phụ huynh AISVN nhận được thư điện tử thông báo của lãnh đạo nhà trường về việc học sinh được đi học trở lại. Nhà trường cho biết, đến 15h40 ngày 2/4, số dư tài khoản ngân hàng đồng sở hữu giữa Sở GDĐT TP.HCM và nhà trường, có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh đã nhận được 21 tỷ 940 triệu đồng.

Sở GDĐT TP.HCM đã phối hợp cùng với cha mẹ học sinh, nhà trường đã đề xuất duyệt chi các khoản, nhằm đảm bảo hoạt động dạy và học của nhà trường trong thời gian sớm nhất. Đại diện Sở GDĐT, đại diện cha mẹ học sinh thống nhất chi 10% còn lại của lương tháng 1/2024, 100% lương và tiền nhà tháng 2/2024 và tiền điện, nước, internet và 50% tiền xe buýt cho giáo viên người nước ngoài; chi trả 50% lương của tháng 2/2024 cho nhân viên người Việt Nam.

Sau sự cố giáo viên ngừng việc vì bị nợ lương, sáng nay, học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đi học trở lại- Ảnh 2.

Niềm vui của các em nhỏ khi được đi học trở lại sau nhiều ngày tạm nghỉ. Ảnh: PHCC

Tại phiên họp kinh tế xã hội chiều 2/4, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, AISVN là trường tư thục dạy chương trình tú tài quốc tế (IB) được phụ huynh đánh giá rất cao, các khóa vừa qua, học sinh tốt nghiệp được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và miễn một số môn nên phụ huynh tin tưởng vào chất lượng và theo học ngày càng đông.

Hiện nay, trường có 1.316 học sinh từ tiền tiểu học cho đến lớp 12. Trong đó, có 75 học sinh lớp 12, các em này chỉ còn một kỳ kiểm tra nữa sẽ được cấp bằng tú tài quốc tế.

AISVN là trường tư thục có hợp đồng ký kết, vay vốn với phụ huynh. Trường có ba cách huy động tiền, đầu tiên là phụ huynh đóng gói 4 tỷ để con học từ lớp 1 đến 1, sau khi con tốt nghiệp hoặc chuyển trường, họ sẽ được trả lại (gói này trường có tổng cộng khoảng 900 học sinh đóng); Gói thứ hai là đóng gói 2 tỷ cho con học trọn khóa và không được hoàn lại; gói cuối cùng là phụ huynh đóng theo tiến độ học tập của con em.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị, trước mắt là cần đảm bảo cho học sinh sớm quay trở lại trường.

Sau đó, tổ liên ngành sẽ phối hợp với nhà trường có kế hoạch căn bản, lâu dài cho hoạt động của trường, cũng như là phương án tái cấu trúc.

Những tranh chấp giữa các bên, như phụ huynh, giáo viên với nhà trường cần phải được giải quyết kịp thời. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem