Trung vệ Việt kiều Pháp: Chiều cao 1m78, là trụ cột của CLB CAHN
Sau khi gia nhập CLB CAHN, trung vệ Việt kiều Adou Minh đã nhanh chóng hoà nhập và thường xuyên được HLV Alexandre Polking tin dùng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Thứ trưởng Hà Công Tuấn, Chính phủ đã có quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phê duyệt tiêu chí, quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn nhà đầu tư chiến lược trong nước sau khi bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng, không bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài; bảo đảm nhà đầu tư cam kết gắn bó lợi ích lâu dài với doanh nghiệp sau cổ phần hóa.

Chính phủ quyết định không bán cổ phần Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Ảnh IT
“Đây là tập đoàn có vốn lớn, diện tích đất đai lớn, số lượng lao động thường xuyên và thời vụ cũng rất lớn. Việc tiến hành cổ phần hóa tập đoàn này diễn ra rất thận trọng để tránh những tác động không đáng có.
Sau khi cổ phần hóa Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhà nước vẫn nắm giữ 75% vốn điều lệ, nên về cơ bản đây vẫn là doanh nghiệp nhà nước. 25% vốn xã hội hóa sau khi bán đấu giá công khai, bán cho người lao động, bán cho công đoàn trong doanh nghiệp, còn lại 11,25% cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược” – Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho biết.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt con số 36,37 tỷ USD, vượt tới hơn 4 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bộ NN&PTNT cho biết, chưa bao giờ các thành phần kinh tế quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp như hiện nay. Trong năm 2017, đã có gần 2.000 doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực nông lâm thủy sản, tăng 3,8% so với năm 2016, nâng số doanh nghiệp hoạt động trong ngành lên hơn 5.600. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã chọn nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ làm hướng đi chính và đã đầu tư hàng tỷ USD, đạt được những thành công rõ rệt.
Với sự quan tâm rất cao đó, năm 2017 toàn ngành NN&PTNT đã vượt khó để đi lên với những thành tựu rất đáng trân trọng, tốc độ tăng trưởng ngành đạt 2,94%, vượt mục tiêu so với Chính phủ đề ra là 2,84%. Trong mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản, Chính phủ đề ra là 32-33 tỷ USD, đến giờ phút này chúng ta đã đạt con số 36,37 tỷ USD, vượt tới hơn 4 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước và thặng dư tuyệt đối của ngành đạt 8,55 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2016.
Việc đạt và vượt các chỉ tiêu mà Chính phủ đề ra trong một năm đầy thử thách về thiên tai, thị trường đã bước đầu khẳng định ngành NN&PTNT đang đi đúng hướng trong quá trình cơ cấu lại ngành gắn với xây dựng nông thôn mới.
Những kết quả, dấu ấn ngành NN&PTNT đạt được trong năm 2017 là rất đáng trân trọng, tạo tiền đề cho ngành có những bước đột phá trong những năm tiếp theo. Muốn vậy, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh chúng ta phải tập trung triển khai đồng bộ cả 3 khâu: thứ nhất, phát triển nguyên liệu tập trung theo lợi thế từng vùng miền để lựa chọn đối tượng sản xuất; thứ hai, đi sâu hơn vào công tác chế biến; thứ ba công tác mở rộng thị trường.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, trong năm 2018 chúng ta phải tiếp tục làm sâu sắc hơn, tập trung phát triển theo chuỗi giá trị, ứng dụng khoa học công nghệ và đặc biệt phải tiếp tục chú ý hai nút thắt, đó là: phát triển vùng nguyên liệu tập trung, chế biến sâu và xúc tiến, mở rộng thị trường. “Chúng ta phải đi từ những tiền đề là các nhà máy quy mô, công suất lớn và công nghệ hiện đại để định dạng vùng nguyên liệu để đảm bảo hình thành mối liên kết chặt chẽ với bà con nông dân thông qua các HTX kiểu mới, các trang trại... Cùng với đó, phải tập trung phát triển mạnh hơn về mặt thị trường, nhất là những thị trường mới, có tiềm năng” - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.
Sau khi gia nhập CLB CAHN, trung vệ Việt kiều Adou Minh đã nhanh chóng hoà nhập và thường xuyên được HLV Alexandre Polking tin dùng.
Khả năng Ukraine thất bại ngày càng tăng đã trở thành cơn ác mộng chính trị đối với cả Liên minh Châu Âu và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Hậu quả là hiển nhiên đối với mọi thủ đô lớn: một thất bại chiến lược ở Đông Âu sẽ gây ra những cú sốc kinh tế, thể chế và quân sự lan rộng khắp hệ thống phương Tây - theo bình luận của báo Nga Pravda.
Những chia sẻ từ giáo viên, học viên và bộ đội biên phòng cho thấy nỗ lực, kiên trì giúp bà con biết chữ, tiếp cận thông tin và cải thiện sinh kế trong bối cảnh chuyển đổi số.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Mấy ngày nay, bà con nông dân xã Vĩnh Thuận, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) hối hả đón con nước lên, nhà nào cũng huy động tối đa nhân lực mang đồ đi "săm rươi"-vớt con rươi, con đặc sản ví như "của hiếm trời cho". Nước rút, con rươi nổi lên dày đặc như vỏ trấu, dùng săm vớt lên, thương lái đã đứng sẵn chờ mua trên bờ.
Nhiều cây cổ thụ hoành tráng là các trà hàng trăm tuổi được Ban tổ chức Lễ hội trà quốc tế năm 2025 trưng bày tại quảng trường Lâm Viên (tỉnh Lâm Đồng) thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Sáng 6/12, UBND xã Tả Lèng (Lai Châu) tổ chức khai mạc lễ hội đua ngựa lần thứ I, năm 2025 với chủ đề “Vó ngựa trên PuTaLeng”.
Nông dân Hoàng Văn Tòng, dân tộc Nùng là điển hình tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh Khánh Hòa.
Huyền sử của đất Việt, nổi bật một cái tên từng khiến cả đế chế hùng mạnh phương Bắc phải nể phục: Lý Ông Trọng, vị tướng khổng lồ của Giao Chỉ, người được Tần Thủy Hoàng gả công chúa và trọng dụng như trụ cột quân sự. Từ chiến địa Hung Nô đến đình Chèm bên bờ sông Hồng, câu chuyện về phò mã nhà Tần mang dòng máu Việt vẫn sống mãi như một biểu tượng và bản lĩnh người Việt thuở xưa.
Nghề dạy học không chỉ đòi hỏi tri thức mà còn là đạo đức và trách nhiệm. Vậy giáo viên có được lợi dụng chức danh nhà giáo cho mục đích cá nhân hay không? Luật sư Cao Thanh Tâm – Giám đốc Công ty Luật CTT Piper Việt Nam đã có chia sẻ cụ thể.
U22 Lào dù chơi rất nỗ lực, thậm chí có bàn mở tỷ số nhưng cuối cùng đã thua U22 Malaysia với tỷ số 1-4 và khiến U22 Việt Nam chịu áp lực đáng kể.
"Bóng hồng" Lê Chúc An là một trong những thành viên của đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 33. Dù mới 17 tuổi nhưng tài năng này đã dạn dày bản lĩnh và trở thành niềm hy vọng lớn khi ra đấu trường quốc tế.
Thời tiết gây bất lợi mùa màng, nhưng việc Philippines tái nhập khẩu gạo từ tháng 1/2026 chỉ là đồn đoán?. Ở Philippines, bất lợi về thời tiết, dù thiệt hại đối với diện tích trồng lúa cao hơn so với dự báo trước đó, nhưng phần lớn vùng trồng lúa trọng điểm không bị ảnh hưởng. Bộ Nôn nghiệp quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới ban hành khuyến cáo, rằng nhu cầu nhập khẩu gạo trong quý I/2026 sẽ giảm đáng kể.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III - năm 2025, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã xúc động chia sẻ về niềm tự hào khi được "xướng tên" trên bục vinh danh. Khoảnh khắc ấy không chỉ là sự công nhận cho một hành trình lao động, sáng tạo miệt mài, mà còn truyền thêm nguồn động lực mới để tiếp tục viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận vì ngoại hình mang những nét đặc trưng của người phương Tây, dù cả bố và mẹ em đều là người Trung Quốc. Câu chuyện đã thu hút tới 120 triệu lượt xem trên các mạng xã hội đại lục.
Là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng công nghệ và ô tô, đồng thời đã gắn bó với chiếc VF 8 hơn 2 năm với quãng đường vượt 80.000 km, chuyên gia Bạch Thành Trung khẳng định mẫu D-SUV của VinFast là minh chứng rõ rệt cho tầm nhìn dài hạn của hãng xe Việt: làm ra chiếc xe tiên tiến nhất với những công nghệ tốt nhất.
Không chỉ thực hiện “cuộc cách mạng” chuyển đổi số một cách sâu, rộng trong chính nội bộ hệ thống, Agribank còn triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ. Các hoạt động thiết thực của Agribank đang thể hiện sự chia sẻ, đồng hành với Chính phủ trong "cuộc đua" hướng tới Kỷ nguyên số.
Tối ngày 05/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam - VTV2, Agribank vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Giải báo chí, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của khu vực “Tam nông”.
Những năm gần đây, nông sản Tuyên Quang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bởi chất lượng, sự an toàn và tính đặc trưng vùng miền. Trong đó, cây chanh trở thành một trong những loại nông sản đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội, giúp hàng trăm hộ dân có thu nhập cao và ổn định. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai phù sa màu mỡ, Tuyên Quang sở hữu điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây ăn quả. Trong số đó, cây chanh được đánh giá có khả năng thích nghi tốt, sinh trưởng mạnh và cho năng suất đều quanh năm.
Từ một cậu bé đam mê bóng đá ở vùng đất Lâm Đồng, không thể vượt qua vòng tuyển chọn tại Bình Dương, Phạm Lê Xuân Lộc đã rẽ sang một lối đi khác, và chính môn xe đạp đã mở ra một hành trình đầy vinh quang.
Để thương hiệu quýt Bạch Thông được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, xã xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 quy mô với nhiều sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương.
Vietnam Airlines đồng hành cùng Vietnam Happy Fest 2025, sự kiện văn hóa cộng đồng quy mô quốc gia nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với vai trò Nhà đồng hành xuyên suốt.
Trong vai trò thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025, nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký – Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), chia sẻ với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm năm nay, những điểm mới nổi bật và kỳ vọng với mảng phát thanh trong mùa giải tới.
Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới mới đang hoạt động trên vùng biển Phillipines, dự báo 8/12 sẽ đổ bộ biển Đông.
Trong cuộc phỏng vấn với Sky News, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng Ukraine sẽ “không thể chấp nhận” việc “đơn giản từ bỏ lãnh thổ” trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Nga.
Hà Nội quyết định chấm dứt toàn bộ văn bản từng giao Posco E&C nghiên cứu quy hoạch khu đô thị Ngọc Liệp - Đồng Trúc sau hơn 15 năm không triển khai, đồng thời giao lại các cơ quan địa phương quản lý khu đất.
Một ô tô 4 chỗ bất ngờ mắc kẹt trên đường ray ở tỉnh Nghệ An, nhờ tín hiệu cảnh báo kịp thời từ người dân, lái tàu đã phanh gấp, dừng tàu đúng lúc và tránh được tai nạn nghiêm trọng.
Trước dự báo khắc nghiệt của mùa đông năm nay, UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các địa phương không được chủ quan. Lãnh đạo xã, phường sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu buông lỏng quản lý, để đàn vật nuôi thiệt hại nặng do đói, rét.
HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Hùng Dũng 2.0”; Man City vượt lên dẫn đầu cuộc đua chiêu mộ Guehi; Phạm Minh Phúc quyết ghi điểm trong màu áo U22 Việt Nam; Arsenal không bán cầu thủ trong tháng 1; Ông Park Hang-seo hội ngộ dàn trò cưng Quang Hải, Văn Đức, ký ức đẹp Thường Châu ùa về.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố các tuyến đường quốc lộ, cao tốc bị ngập nước do mưa lũ, sạt lở đất gây ra sau diễn biến của bão số 15.