Chủ đề nóng

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn?

Thứ tư, ngày 27/05/2020 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiến sĩ Khoa học Lịch sử Vladimir Pylypiv gây xôn xao dư luận khi tiết lộ trùm phát xít Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn có đông người dân vì an ninh không được đảm bảo tuyệt đối. Theo đó, Hitler sử dụng các thế thân để tránh bị ám sát.
Bình luận 0
Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 1.

Trùm phát xít Hitler là nhà lãnh đạo tối cao của chính quyền Đức quốc xã. Y trở thành mục tiêu ám sát của nhiều thế lực trong nước cũng như các nước khác trên thế giới.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 2.

Theo đó, nhà độc tài Hitler suýt chết trong nhiều vụ ám sát hụt. Sau những lần đó, trùm phát xít Đức thắt chặt vấn đề an ninh để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 3.

Bên cạnh việc tăng cường nhân viên an ninh, bắt giữ những đối tượng tình nghi có thể thực hiện các vụ ám sát, Hitler còn sử dụng một giải pháp khác là dùng thế thân trong những sự kiện lớn có đông người dân Đức tham gia.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 4.

Tại những sự kiện lớn có hàng ngàn người tham gia, lực lượng của Hitler không thể rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng tất cả mọi người nên vẫn có khả năng để lọt hung thủ trà trộn vào đám đông để thực hiện kế hoạch ám sát Hitler.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 5.

Vì vậy, tại những sự kiện lớn chỉ cần "Hitler" đến và nói vài câu ngắn gọn, kẻ thế thân cho trùm phát xít Đức sẽ được sử dụng.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 6.

Điều này đã được Tiến sĩ Khoa học Lịch sử Vladimir Pylypiv dành nhiều thời gian nghiên cứu.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 7.

Theo Tiến sĩ Pylypiv, những kẻ đóng thế Hitler có ngoại hình khá giống trùm phát xít Đức. Họ được huấn luyện các đi đứng, nói chuyện để có thể giả dạng Hitler mà nhiều người gần gũi với Quốc trưởng cũng không thể phân biệt người thật - người giả.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 8.

Tiến sĩ Pylypiv còn tìm được một người hầu gái từng làm việc cho Hitler và biết được rằng trùm phát xít Đức có thế thân ở cả thành phố Berlin và Munich cùng một số thành phố khác.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 9.

Đến nay, các nhà khoa học không thể tìm được số liệu chính xác có bao nhiêu người trở thành thế thân cho Hitler trong Chiến tranh thế giới 2. Một số nguồn tin nói rằng, Hitler đã giết những người giả mạo mình khi phát hiện họ có âm mưu giết trùm phát xít Đức để trở thành người nắm quyền thực sự.

Sợ chết, Hitler hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện lớn? - Ảnh 10.

Thậm chí, một giả thuyết cho rằng, Hitler đã giết một kẻ thế thân để đào tẩu khỏi Đức năm 1945 khi Thế chiến 2 sắp kết thúc rồi ngụy trang thành một vụ tự sát. Nhờ vậy, Hitler bỏ trốn sang nước khác và sống với danh tính mới mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, giả thuyết này hiện vẫn chưa được xác thực.

 

Tâm Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem