Chủ đề nóng

Tạm dừng hoạt động sân bay Vân Đồn, cách ly nhân viên

Thế Anh Thứ năm, ngày 28/01/2021 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/1, ngay khi Bộ Y tế công bố nhiều ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, Bộ GTVT đã có văn bản quyết định tạm dừng mọi hoạt động đối với sân bay Vân Đồn.
Bình luận 0

Theo đó, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã ra quyết định số 196/QĐ-BGTVT yêu cầu đóng cửa tạm thời đối với sân bay Vân Đồn (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) để phòng, chống dịch Covid-19.

"Thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn là 15 ngày, kể từ 12h00 ngày 29/1 đến 12h00 ngày 13/2/2021", văn bản nêu rõ.

Tạm dừng hoạt động sân bay Vân Đồn, cách ly nhân viên - Ảnh 1.

Bộ Y tế khuyến cáo hành khách đã từng tới Quảng Ninh đi kiểm tra y tế.

Cũng trong ngày 28/1, tỉnh Hải Dương đã thực hiện cách ly và giãn cách xã hội từ trưa ngày 28/1 bởi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 468/SGTVT-QLVT&PT về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách (đường bộ, đường thủy) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; các đơn vị lữ hành tại Hà Nội đã lập tức chủ động có phương án để bảo đảm an toàn cho du khách.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, hiện nay, những nhân viên từng làm việc tại sân bay Vân Đồn, cũng đã được cách ly theo quy định của Bộ Y tế 14 ngày.

Chiều ngày 28/1, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng cho biết, ngành y tế TP đang rà soát những người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại Quảng Ninh, trước ngày 20/1 có ở nhà trên địa bàn quận Tây Hồ.

Theo đó, bệnh nhân nói trên có nhà tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, làm việc tại sân bay Vân Đồn. Từ ngày 13/1, bệnh nhân về Hà Nội, đến chiều tối ngày 19/1, quay trở lại Sân bay Vân Đồn.

"Thời gian ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh cư trú trên địa bàn Hà Nội cũng đã nhiều ngày (trước ngày 20/1), nhưng trên tinh thần không chủ quan với diễn biến dịch bệnh, chúng tôi vẫn yêu cầu lực lượng chức năng rà soát kỹ các trường hợp tiếp xúc gần", ông Tuấn cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem