×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Kính đa tròng
    • Danviet.vn
    • Kính đa tròng
    Chủ nhật, ngày 06/03/2022 10:16 GMT+7

    Tảng băng trôi Việt Á

    + aA -
    Phạm Ngọc Tiến Chủ nhật, ngày 06/03/2022 10:16 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Tôi gọi vụ việc Việt Á là một tảng băng trôi bại hoại. Những gì xảy ra liên tiếp từ trung tuần tháng 12/2021 khi Phan Quốc Việt, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (công ty Việt Á) bị khởi tố bắt giam đã dần làm lộ diện một đường dây tội phạm với tính chất cực kỳ nguy hiểm.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Đến lúc hết "kỳ thị" với Covid-19
    • "Quyền được làm F0"
    • Nói giá xăng trong nước còn đang rẻ hơn một số nước chỉ là nguỵ biện
    • Chức quyền và chiếc còng số 8 lấp ló dưới cổ tay
    • Thương lắm hai tiếng "bà con"
    • Đấu giá đất Thủ Thiêm – trò đùa nghìn tỷ
    • Mở cửa đón "trứng vàng"
    • Nông dân và những mong ước đầu năm
    • Nhân danh giải cứu
    • Cần bao nhiêu cấp phó trong cơ quan hành chính nhà nước?

    Dư luận không bất ngờ và ngạc nhiên khi ngày 4/3/2022, thông báo của UBKTTW trong kỳ họp thứ 12 kết luận: Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của cấp ủy, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quan lý, lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ, lãnh đạo Học viện vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong quá trình đề xuất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ cấp quốc gia nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 phục vụ công tác phòng chống dịch và việc mua sắm vật tư, kít xét nghiệm từ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

    Cùng với những sai phạm của Việt Á, cơ quan điều tra đã bóc dần làm vén lộ những hành vi tội ác của rất nhiều quan chức trong bộ máy quản lý Nhà nước. 

    Không hề bất ngờ nhưng tôi tin chắc rằng rất nhiều người đã cảm thấy đau đớn, phẫn nộ khi một số tướng lĩnh cao cấp của Học viện Quân y (HVQY) đã bị điểm mặt chỉ tên dính chàm. Đau đớn chứ khi họ là những quân nhân của Quân đội nhân dân VN anh hùng, thành trì của việc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

    Chẳng cần phải điểm tên, chỉ biết họ là những lãnh đạo cao nhất của HVQY, là những người có tiếng nói quyết định trong đề tài cấp Nhà nước về chống dịch. Chính họ đã thao túng và bắt tay với Việt Á để tạo ra rung chấn của vụ án tham nhũng khủng khiếp này. 

    Tôi gọi khủng khiếp bởi đó thật sự là một tội ác lớn trong khi cả nước căng mình chống dịch. Họ tiêu tốn ngân sách, tạo cơ hội cho Việt Á lũng đoạn thị trường và làm cả một hệ thống ngành y với những cán bộ tha hóa đẩy giá test kit khiến công cuộc chống dịch của đất nước chịu tổn thất nặng nề. 

    Trong đó tổn thất lớn nhất là uy tín chính thể, uy tín quân đội bị làm vấy bẩn. Có thể nói không quá trong phần bóc ra mới nhất từ tảng băng tội phạm Việt Á, đây là những mắt xích quan trọng nếu không muốn nói là quyết định.

    Tảng băng trôi Việt Á - Ảnh 2.

    Bộ kít xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á. Ảnh: Trần Đáng.

    Trở lại với tảng băng trôi Việt Á. Rất hoan nghênh CQĐT Bộ CA đã chủ động điều tra làm rõ vụ việc khởi đầu từ dư luận về giá cả test kit. Từ nghi ngờ của dư luận, Thủ tướng CP đã tuyên bố chỉ đạo thanh, kiểm tra. Bộ CA điều tra, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực đưa vụ án vào diện theo dõi chỉ đạo điểm. 

    Rồi Quốc hội với những Ban ngành chuyên môn cùng cử tri tiến hành rà soát, tập hợp kiến nghị. Những Bộ chuyên ngành như Y tế, KH&CN phải báo cáo, giải trình và cho đến thời điểm này là UBKTTW vào cuộc kết luận những cá nhân vi phạm. 

    Có lẽ chưa vụ việc nào lại nhận được sự quan tâm cũng như chỉ đạo quyết liệt từ cơ quan Đảng, Chính quyền tập trung làm rõ những sai phạm của một số cán bộ có trách nhiệm như tảng băng trôi Việt Á này. Cũng bởi tính chất cực kỳ nguy hiểm của nó. 

    Sẽ là không cần thiết khi phải điểm lại những gì Việt Á đã gây ra. Sai phạm đã rõ ràng ai cũng hiểu. Cả viên đạn bọc đường Việt Á sử dụng để đánh gục một loạt các lãnh đạo CDC các tỉnh, một số cán bộ cấp Vụ của Bộ Y tế và rất nhiều cán bộ nhân viên khác trong bộ máy và bây giờ là HVQY cũng đã không còn làm ai ngạc nhiên.

    Con số hơn 1600 tỷ đồng tiền hối lộ tham nhũng được thu hồi có thể chưa phải là con số cuối cùng. Nhưng chừng đó đủ để khẳng định đồng tiền có được từ lỗ hổng quản lý, từ lòng tham con người đã tha hóa một loạt nhân vật quyền lực. Họ bất chấp công cuộc chống dịch, bất chấp quyền lợi cũng như mạng sống người dân để không chỉ cầu lợi, tham nhũng mà còn chứng tỏ sự tha hóa quyền lực đã ở mức vô cùng nghiêm trọng.

    Sau những phát hiện mới ở HVQY sẽ là gì nữa từ tảng băng trôi Việt Á? Phan Quốc Việt làm sao lại có được xác nhận thông tin có lợi từ Bộ KH&CN cho công trình khoa học trị giá 19 tỷ đồng, từ những chỉ đạo chuyên môn của Bộ Y tế về test kit? 

    Sẽ còn những cá nhân nào, tập thể nào vỡ ra từ những mảnh băng trôi bại hoại Việt Á phải lộ diện dưới ánh sáng pháp luật?

    Câu trả lời còn bỏ ngỏ nằm ở cơ quan điều tra, nhưng thú thật, tôi mong muốn HVQY là phần nổi cuối cùng của tảng băng trôi Việt Á. 

    Từng đó đủ rồi. Đủ cho sự đau đớn và tiếc nuối của xã hội. Đủ cho sự mất niềm tin vào một bộ phận quyền lực chính thể. Đủ một bài học lớn về con người của thời đại hôm nay. Hy vọng là thế dù vẫn biết ai đó gieo gió phải gặt bão, gây tội ác phải bị trừng trị. Đó là quy luật và nhẽ công bằng.


     

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Việt Á
    • Pham Quốc Việt
    • Học viện Quân Y
    • tướng lĩnh Học viện Quân y sai phạm vụ Việt Á
    • Test kit Việt Á
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?

    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?
    75

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền
    59

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển
    54

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm
    72

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới
    16

    Nuôi Em – Ai nuôi ai?

    Nuôi Em – Ai nuôi ai?
    74

    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    Đừng để tò mò trở thành độc dược
    14

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tôn vinh di sản văn hóa cồng chiêng trong Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Tôn vinh di sản văn hóa cồng chiêng trong Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025 được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng đã tôn vinh các giá trị đặc sắc của di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và các nước trong khu vực Đông Nam Á có văn hóa cồng chiêng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ bế mạc SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan “lơ” U22 Việt Nam
    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan “lơ” U22 Việt Nam

    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 tại Thái Lan gây chú ý khi video tổng kết những khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà lại "quên" chiến thắng đầy cảm xúc của U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cùng GREENFEED tiếp sức tinh thần hiếu học con em nhà nông
    Nhà nông

    Cùng GREENFEED tiếp sức tinh thần hiếu học con em nhà nông

    Nhà nông

    Song song với hỗ trợ sinh kế, Chương trình “Tiếp sức nhà nông” còn trao học bổng cho con của các hộ tham gia, qua đó nhằm nuôi dưỡng tinh thần hiếu học và tiếp thêm động lực đến trường cho các em.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đụng vào tiền của Nga, châu Âu run tay, Ukraine tuyệt vọng tiếp tục chịu trận
    Thế giới

    Đụng vào tiền của Nga, châu Âu run tay, Ukraine tuyệt vọng tiếp tục chịu trận

    Thế giới

    Châu Âu đang đứng trước một trong những lựa chọn quan trọng nhất kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, theo Middle East Monitor.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phá sới bạc dưới hình thức xóc đĩa, nhiều đối tượng tiền án, tiền sự tham gia, được canh gác nghiêm ngặt
    Pháp luật

    Phá sới bạc dưới hình thức xóc đĩa, nhiều đối tượng tiền án, tiền sự tham gia, được canh gác nghiêm ngặt

    Pháp luật

    Khoảng 15h ngày 18/12/2025, nhận được tin từ quần chúng nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triệt xóa một sới bạc, bắt quả tang 15 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 Lenn-Minh Trần tuổi tăng giá gần 4 lần
    Thể thao

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 Lenn-Minh Trần tuổi tăng giá gần 4 lần

    Thể thao

    Không lâu sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB MVV Maastricht, hậu vệ Việt kiều Bỉ Lenn-Minh Trần đã tăng giá khá mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Truy nã đối tượng cầm 25.000 USD lên ô tô bỏ chạy
    Pháp luật

    Truy nã đối tượng cầm 25.000 USD lên ô tô bỏ chạy

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng Trương Văn Tú (SN 2001; thường trú tại xã Nam Dương, tỉnh Bắc Ninh - trước là xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra ấm áp, thân thiện và... không có sai sót
    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra ấm áp, thân thiện và... không có sai sót

    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games vừa diễn ra trên sân vận động Rajamangala (Bangkok Thái Lan) trong không khí đầm ấm, gắn kết, khép lại Đại hội thể thao Đông Nam Á với những dấu ấn đậm nét của đoàn thể thao Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Phát triển kinh tế tư nhân phải bằng cả trí tuệ, ý chí và khát vọng
    Kinh tế

    Thủ tướng: Phát triển kinh tế tư nhân phải bằng cả trí tuệ, ý chí và khát vọng

    Kinh tế

    Thủ tướng cho rằng, phát triển kinh tế tư nhân không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, thẩm quyền mà phải bằng cả trí tuệ, ý chí, khát vọng và tình cảm, để phát triển kinh tế tư nhân thực sự là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu: “Chạy đua” đưa chính sách an sinh đến tận tay người dân những ngày cuối năm
    Lai Châu Ngày Mới

    Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu: “Chạy đua” đưa chính sách an sinh đến tận tay người dân những ngày cuối năm

    Lai Châu Ngày Mới

    Ngày 20/12, hàng chục cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh Lai Châu đã đồng loạt xuống đường, “gõ cửa” từng hộ dân để tuyên truyền về BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đây là đợt ra quân cao điểm nhằm đưa chính sách an sinh xã hội lan tỏa sâu rộng trong đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ”: Dựng lại mái ấm sau mưa lũ
    Doanh nghiệp

    “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ”: Dựng lại mái ấm sau mưa lũ

    Doanh nghiệp

    Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều địa phương tại Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn. Không chỉ ruộng vườn, tài sản bị hư hại, mà nhiều gia đình còn mất đi mái nhà – chỗ dựa cuối cùng để an tâm sống qua ngày. Trong hoàn cảnh ấy, chương trình “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” đã kịp thời có mặt, đến tận nơi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, có mái ấm an toàn trước Tết Bính Ngọ 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine ồ ạt tấn công loạt mục tiêu chiến lược của Nga, radar, tàu, tiêm kích Su-27, giàn khoan bốc cháy
    Thế giới

    Ukraine ồ ạt tấn công loạt mục tiêu chiến lược của Nga, radar, tàu, tiêm kích Su-27, giàn khoan bốc cháy

    Thế giới

    Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục tiến hành các đòn tấn công nhằm vào nhiều tài sản quân sự chiến lược của Nga tại các khu vực khác nhau bao gồm ở Crimea và biển Caspi, với mục tiêu làm suy yếu tiềm lực quân sự và kinh tế của đối phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an tỉnh Bắc Ninh đạt tỷ lệ điều tra khám phá án trên 90%
    Tin tức

    Công an tỉnh Bắc Ninh đạt tỷ lệ điều tra khám phá án trên 90%

    Tin tức

    Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (20/12): Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?
    Thể thao

    Tin tối (20/12): Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?

    Thể thao

    Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?; U23 Việt Nam sắp hội quân trở lại; Ronaldo sở hữu biệt thự đắt nhất Bồ Đào Nha; HLV Klopp sẵn sàng cân nhắc dẫn dắt Real; HLV Arteta muốn gắn bó lâu dài với Arsenal.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý do Thu Trang rút khỏi đường đua phim Tết 2026
    Văn hóa - Giải trí

    Lý do Thu Trang rút khỏi đường đua phim Tết 2026

    Văn hóa - Giải trí

    Sau thành công của "Nụ hôn bạc tỷ" dịp Tết 2025, Thu Trang xác nhận không tham gia đường đua phim Tết 2026 để tập trung toàn lực cho dự án điện ảnh "Ai thương ai mến". Nữ đạo diễn cho biết đây là lựa chọn chiến lược nhằm đảm bảo chất lượng cho dự án được xem là lớn nhất sự nghiệp của cô.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giảm giá mạnh đến 'xót cả ruột' ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn 'đổ đèo'
    Nhà nông

    Giảm giá mạnh đến "xót cả ruột" ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn "đổ đèo"

    Nhà nông

    Những ngày gần đây, giá sầu riêng ngịch vụ (quả sầu riêng trồng nghịch vụ) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp mới (chủ yếu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước đây) giảm mạnh khiến nhà vườn trồng sầu riêng “đứng ngồi không yên”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sẽ phải trả giá gấp đôi - lãnh đạo một quốc gia EU cảnh báo về quyết định với Ukraine
    Thế giới

    Sẽ phải trả giá gấp đôi - lãnh đạo một quốc gia EU cảnh báo về quyết định với Ukraine

    Thế giới

    Sau quyết định của EU về việc cấp cho Kiev một khoản vay được bảo đảm bằng ngân sách của Liên minh, thay vì tài sản của Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rằng nếu Nga kiện về việc tịch thu các khoản tiền bị đóng băng của mình, EU sẽ phải hoàn trả gấp đôi số đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?
    Nhà nông

    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?

    Nhà nông

    Trên những triền núi ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định trước đây), đồng bào dân tộc Chăm H’roi và Bahnar vẫn gieo trồng lúa nương, trong đó có giống lúa Đá Đỏ. Với họ, đây không chỉ là vụ mùa mà quan trọng hơn là cách gìn giữ ký ức của cha ông, hương vị thiêng quý của núi rừng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt
    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt

    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Hưng Yên thống nhất quan điểm triển khai dự án phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt mà hướng tới mục tiêu lâu dài, bền vững, kết nối giá trị văn hóa của quá khứ - hiện tại - tương lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim 'Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim "Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú từng tham gia "Biệt động Sài Gòn", từng là chủ hãng phim, từng được nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tài danh cộng tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ cuối năm nay, 3 con giáp sẽ trải qua một thời kỳ thịnh vượng hiếm có trong cả thập kỷ, không còn phải chịu cảnh nghèo đói.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại gia Khoa 'khàn' ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?
    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Khoa "khàn" ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái xuất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo
    Thể thao

    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo

    Thể thao

    Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô
    Nhà nông

    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô

    Nhà nông

    KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ
    Nhà nông

    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ

    Nhà nông

    Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng

    Văn hóa - Giải trí

    Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi
    Xã hội

    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi

    Xã hội

    Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nhân 'Khoa khàn' trở lại sau 1 thập kỷ kín tiếng có lợi hại hơn xưa?
    Nhà đất

    Doanh nhân "Khoa khàn" trở lại sau 1 thập kỷ kín tiếng có lợi hại hơn xưa?

    Nhà đất

    Sau gần một thập kỷ kín tiếng, ông Trần Đăng Khoa, còn được biết đến với biệt danh "Khoa khàn" bất ngờ xuất hiện tại lễ khởi công trục đại lộ cảnh quan sông Hồng. Động thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới địa ốc, làm dấy lên nhiều đồn đoán về sự trở lại của một tên tuổi từng gắn với các dự án hạ tầng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hòa Thân dùng những cách nào để tránh họa sát thân dưới thời Càn Long?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hòa Thân dùng những cách nào để tránh họa sát thân dưới thời Càn Long?

    Đông Tây - Kim Cổ

    “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Với một đại tham quan như Hòa Thân, lại thường gần gũi hoàng đế thì những tình huống hung hiểm xảy đến là không tránh khỏi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?
    Thể thao

    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier? HLV Arteta hé lộ về khả năng gắn bó với Arsenal; ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng nóng 500 triệu đồng; Liverpool phải bán Harvey Elliott để mở đường cho Antoine Semenyo; Ánh Viên tốt nghiệp thạc sĩ

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media