Chủ đề nóng

Tên lửa của Nga chỉ còn đủ 3 cuộc tấn công lớn?

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 22/11/2022 21:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau cuộc tấn công tên lửa cuối cùng vào Ukraine, tiềm năng tên lửa của Nga sẽ chỉ đủ cho không quá 3 cuộc tấn công lớn nữa, theo các nguồn tin cấp cao trong liên minh quyền lực.
Bình luận 0
Tên lửa của Nga chỉ còn đủ 3 cuộc tấn công lớn? - Ảnh 1.

Tên lửa Nga. Ảnh IT

Trang UP và nguồn tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov đăng trên Twitter cho biết: "Như các nguồn cấp cao trong liên minh quyền lực xác nhận, tính đến giữa tháng 11, tiềm năng tên lửa của Nga vẫn đủ cho tối đa 3 cuộc tấn công lớn, tương tự như ngày 15/11".

 Theo UP,  lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ khoảng 70% tên lửa và máy bay không người lái kamikaze do Iran sản xuất. Đồng thời, Nga cần 14 đến 16 tháng để bổ sung kho vũ khí tên lửa của mình.

Giờ đây, Nga đang lãng phí nguồn dự trữ tên lửa chiến lược còn lại và không thể nhanh chóng khôi phục sản xuất các loại tên lửa này. Bài báo viết: "Quân đội Nga đã buộc phải rút tên lửa từ kho dự trữ hạt nhân, chỉ đơn giản là lấy đầu đạn hạt nhân ra".

Các vấn đề của Nga về khả năng tên lửa cũng được chỉ ra bởi thực tế là trong vài tuần nay, Nga đã tìm kiếm cơ hội để có được tên lửa đạn đạo do Iran sản xuất và nhiều máy bay không người lái hơn. Bài báo viết: "Nếu Moscow có thể nhanh chóng khôi phục nguồn cung cấp tên lửa, họ sẽ không tìm kiếm hàng nhập khẩu.

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đã công bố dữ liệu về việc sử dụng các loại tên lửa khác nhau của quân Nga.

Ông Reznikov cho biết: "Các yếu tố thách thức kho tên lửa Nga gồm: Lực lượng Phòng không Ukraine xuất sắc, lệnh trừng phạt và thời gian". 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem