Chủ đề nóng

Tết Quý Mão, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng

Diệp Diệp Thứ sáu, ngày 13/01/2023 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tết Nguyên đán đã đến gần, trồng ngay 3 cây cảnh "điềm lành", có lợi cho sức khỏe, cầu may mắn, thịnh vượng đến nhà trong năm mới.
Bình luận 0

Tết Nguyên đán đang đến gần, bạn nên bày trong nhà 3 cây cảnh này tại phòng khách để đón một năm mới an lành, nhiều phước lộc.

Dọn dẹp nhà cửa, trang trí phòng khách là những điều mà nhiều gia đình đang làm để chuẩn bị đón năm mới.

Một bầu không khí trong nhà sạch sẽ, tươi sáng và rực rỡ là điều mà mọi người đều mong muốn. Vì vậy, tại thời điểm này, ai ai cũng đang cố gắng làm cho căn phòng khác với thường ngày, để năm mới tươi tắn, đổi mới, nhiều niềm vui và hy vọng hơn.

Tết Quý Mão, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng - Ảnh 1.

Mọi người thích chọn những chậu cây, loài hoa có ý nghĩa phong thủy tốt, đặt chúng ở phòng khách để đem lại điềm lành trong năm mới.

Ngoài những đồ trang trí đẹp mắt ở phòng khách, những chậu cây cảnh rực rỡ cũng là lựa chọn ưa thích. Đặc biệt, mọi người thích chọn những chậu cây, loài hoa có ý nghĩa phong thủy tốt, đặt chúng ở phòng khách để đem lại điềm lành trong năm mới.

Dưới đây là gợi ý về 3 cây cảnh gửi gắm điềm lành, tài lộc, thịnh vượng đến nhà trong năm mới.

1. Cây cảnh: Xương rồng Vạn lý trường thành

Xương rồng Vạn lý trường thành (tên khoa học là Euphorbia lactea cristata) là cây cảnh rất ấn tượng, có vẻ ngoài xù xì, "nguyên thủy" nhưng lại rất được ưa thích.

Gần Tết, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng - Ảnh 1.

Cây cảnh này có vẻ ngoài xanh biếc, xù xì trông như viên ngọc bích nguyên thủy chưa được mài rũa.

Trong vương quốc thực vật, cũng có một loại thực vật mang ý nghĩa tốt lành. Xương rồng Vạn lý trường thành có gai, thân trên xòe như cánh quạt, uốn lượn như dãy vạn lý trường thành.

Cây cảnh này có vẻ ngoài xanh biếc, xù xì trông như viên ngọc bích nguyên thủy chưa được mài rũa. Và trong văn hóa xưa, ngọc mang lại điềm lành, giữ ngọc trong nhà rất tốt cho phong thủy, có lợi có sức khỏe con người.

Gần Tết, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng - Ảnh 2.

Cây cảnh này đại diện cho điềm lành

Và quả thật, cây cảnh xương rồng Vạn lý trường thành tuy xấu xí nhưng chúng có thể hấp thụ trực tiếp các loại khí độc hại như formaldehyde, benzen và sulfur dioxide. Đặc biệt là vào mùa đông, mọi người đều thích đóng kín cửa ra vào và cửa sổ để giữ ấm, không khí lại càng không trong lành.

Nếu bạn giữ một chậu ngọc kỳ lân ở nhà, bạn sẽ sống trong một thanh lọc không khí và được tiếp oxy mỗi ngày.

Cây cảnh này đại diện cho điềm lành. Nó cũng là biểu tượng cho sự vững trãi, trường tồn theo thời gian, dùng làm cây "giữ nhà" rất tốt.

Vì là xương rồng nên trong phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí, bảo vệ ngôi nhà không bị các điều xấu xâm phạm. Đó chính là lý do khiến nhiều người thích bày cây cảnh này ở phòng khách.

2. Cây cảnh: Thụy hương

Thụy hương là loài hoa rất nổi tiếng trong thời cổ đại. Loài hoa này vẫn nở vào dịp lễ hội mùa xuân, có hương thơm nồng nàn, vì vậy nó được coi là một loại hoa tốt lành.

Gần Tết, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng - Ảnh 3.

Loài hoa này vẫn nở vào dịp lễ hội mùa xuân, có hương thơm nồng nàn,

Thụy hương (còn gọi là bồng lai tử, phong lưu thụ, tên tiếng Anh là Daphne odora) là cây cảnh có thể tỏa ra hương thơm ngát. Cây cảnh này rất thích hợp trồng ngay vào dịp Tết Nguyên đán.

Danh tiếng của cây cảnh này chủ yếu bắt nguồn từ ba điểm đặc biệt. Một là những chiếc lá của nó, mỗi chiếc đều được viền bằng vàng. Thứ hai là mỗi chùm hoa của loài hoa này bao gồm 9 bông hoa nhỏ, có giá trị trang trí cao.

Gần Tết, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng - Ảnh 4.

Đây là cây cảnh đáng để trồng vào dịp Tết Nguyên đán, cầu mong năm mới tốt lành.

Thứ ba là thụy hương có hương hoa nồng nàn, dù có duy trì trong phòng khách, phòng ngủ cũng sẽ tràn ngập hương hoa.

Cây cảnh thụy hương cũng là giống hoa tượng trưng cho sự phú quý. Đặc biệt là những người bạn làm kinh doanh nên giữ một chậu trong nhà để cầu mong tài lộc và thịnh vượng. Đây là cây cảnh đáng để trồng vào dịp Tết Nguyên đán, cầu mong năm mới tốt lành.

3. Cây cảnh: Xương rồng Keel

Trong cuộc sống hàng ngày, không có nhiều người trồng cây cảnh kỳ lạ này. Nhiều người cho rằng cây cảnh này không đẹp. Như mọi người đều biết, những người chăm sóc nó không quan tâm đến giá trị làm cảnh mà là ý nghĩa của xương rồng Keel. .

Gần Tết, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng - Ảnh 5.

Những người chăm sóc nó không quan tâm đến giá trị làm cảnh mà là ý nghĩa của xương rồng Keel. .

Từ xa xưa, hoa xương rồng mang ý nghĩa phong thủy trấn trạch, trấn tà khí. Vì vậy, những người hiểu hoa sẽ không quan tâm đến tính chất làm cảnh. Vấn đề là xương rồng có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cây cảnh xương rồng Keel (xương rồng 3 cạnh) có ý nghĩa bao hàm là sự kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc.

Cây cảnh này có nhiều cành, thân và lá có hình tam giác hoặc lăng trụ, có thể cao tới 3, 5 mét. Cây cảnh này khi được trồng trong nhà nhìn rất độc đáo, ấn tượng. Cây dễ chăm sóc và có thể cho những bông hoa đẹp.

Tết Quý Mão, 3 cây cảnh "điềm lành" nên bố trí trong phòng khách để đón năm mới thịnh vượng - Ảnh 7.

Nếu phong thủy nhà bạn tốt, cây cảnh này phát triển rất nhanh, cao lớn

Chỉ nhìn cây cảnh này phát triển là bạn có thể biết môi trường sống, phong thủy nhà bạn có tốt hay không. Khi môi trường xung quanh phù hợp, trong lành và phương pháp duy trì thích hợp, cây cảnh này sẽ phát triển rất nhanh. Nó thậm chí có thể cao tới hơn hai mét trong một năm.

Cho nên rất nhiều người sau khi nuôi xương rồng Keel 1-2 năm đành phải tha từ phòng khách ra sân để trồng vì cây cảnh quá lớn.

Năm mới sắp đến rồi, nếu bạn chưa trồng những bông hoa, cây cảnh tốt lành thì có thể đi ra chợ hoa để chọn ngay một chậu nhé!


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem