5 bộ phim Việt năm 2025 có doanh thu dưới 1 tỷ đồng, có phim chỉ được hơn 100 triệu đồng
5 phim Việt 2025 bị điểm danh gây thất vọng về doanh thu phòng vé, "chạm đáy" với con số dưới 1 tỷ đồng, thậm chí có phim chỉ thu về hơn 100 triệu đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
HTX Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phi Liêng được thành lập năm 2020, với những thành viên là người nông dân thôn Trung Tâm, xã Phi Liêng.
Ngay từ ban đầu, HTX đã định hướng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, cung ứng những mặt hàng nông sản cao cấp. Với số lượng thành viên ban đầu là 7 người, HTX Phi Liêng chuyên định hướng trồng ba loại cây, đó là ớt chuông và cây cà chua, dưa leo trong nhà kính.

Thả nhện bắt mồi vào vườn ớt chuông
Anh Phí Văn Thìn - Giám đốc trẻ của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Phi Liêng chia sẻ, vùng đất Phi Liêng khá mát mẻ, hợp với cây ớt chuông và cây cà chua.
Vì vậy, thành viên HTX chú trọng vào hai loại cây phổ biến này, được trồng trong hệ thống nhà kính đạt chuẩn.
Anh Thìn chia sẻ, sau những tháng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm 2022, hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX bắt đầu khởi sắc.
“Năm 2022, HTX đã cung cấp 280.000 cây giống cà chua và ớt chuông, dưa leo cho thành viên cũng như các nông hộ hợp tác. Chúng tôi cũng cung cấp gần 200 tấn phân bón các loại với giá thấp hơn thị trường 2.000 đồng/kg cho nông hộ và các thành viên.
Đặc biệt, HTX bao tiêu sản phẩm cho thành viên cũng như 33 nông hộ liên kết với sản lượng 600 tấn ớt chuông, cà chua cũng như dưa leo”, anh Phí Văn Thìn kể lại những ngày HTX hồi phục sau dịch.
Năm đầu tiên sau dịch, HTX đã đem về tổng doanh thu cho các thành viên 15 tỷ đồng, một con số thật sự đáng mừng với những người nông dân vùng sâu.
Năm 2023, tổng diện tích nhà kính của thành viên HTX là 4 ha và của các nông hộ liên kết được 6 ha. HTX sản xuất và bao tiêu được xấp xỉ 1.000 tấn nông sản các loại.
Thu nhập 20 tỷ đồng của năm 2023 đã cho thấy, sản phẩm của những người nông dân cùng liên kết đã cho kết quả tích cực. Rau, quả của HTX vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn, đến với rộng rãi người tiêu dùng cả nước.
“Trồng ớt chuông, dưa leo, cà chua đều đòi hỏi môi trường nhà kính với những quy trình canh tác rất nghiêm ngặt, đòi hỏi đảm bảo an toàn.
Nông dân cũng như thành viên liên kết của HTX Phi Liêng đã đáp ứng quy trình canh tác VietGAP và hướng tới sản xuất nông sản hữu cơ, nông sản sạch”, anh Phí Văn Thìn cho biết.
Một trong những đặc điểm nổi bật nhất HTX Nông sản sạch Phi Liêng, đó là HTX đang chuyển hướng sản xuất hữu cơ. HTX liên kết với Công ty Dalat Hasfarm để đưa những con thiên địch vào vườn ớt chuông.
Anh Phí Văn Thìn chia sẻ: “Thực sự nông dân trồng ớt, cà chua trong nhà kính luôn đảm bảo quy trình xịt thuốc theo quy định của ngành nông nghiệp. Nhưng chúng tôi thừa nhận, muốn sản xuất sạch hơn, sản xuất hữu cơ, nông dân phải biết ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và sử dụng các con côn trùng thiên địch.
Được sự hướng dẫn của Công ty Dalat Hasfarm, chúng tôi đã thử nghiệm trên bốn vườn với diện tích 1 ha, thả 6 loại con trùng thiên địch như các loài nhện, bọ xít... vào vườn để xử lý các loại sâu tơ, sâu xanh, các côn trùng gây hại trong vườn, hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Phải nói, việc thay đổi hoàn toàn thói quen canh tác từ phun thuốc sang sử dụng thiên địch khiến nông dân gặp nhiều bỡ ngỡ.
Nhưng cùng với kết quả khả quan, chúng tôi xác định, nuôi thiên địch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là hướng đi cho tương lai của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Phi Liêng”.
Anh Phí Văn Thìn chia sẻ, con giống thiên địch do Công ty Dalat Hasfarm cung cấp có giá rất cao.
Hiệu quả mang lại của thiên địch trong canh tác cà chua, ớt chuông của HTX rất tốt nhưng nguồn giống còn đang là vấn đề nông dân băn khoăn. Vì vậy, anh Thìn bật mí, HTX đang thử nghiệm sản xuất giống bằng việc chủ động nuôi thiên địch sinh sản, tự sản xuất giống ngay tại vườn.
Anh Thìn cho biết, người nông dân không thể có những cơ sở nghiên cứu như Công ty Dalat Hasfarm nhưng anh và các nông hộ khác cũng đã thử nghiệm trong điều kiện của địa phương, làm chuồng, căng mùng để thử nghiệm cho thiên địch tự sinh sản tại nhà.
Anh rất hy vọng, với sự kiên trì của người nông dân, các con thiên địch sẽ sống tốt, sinh sản được trong điều kiện đơn giản của một HTX vùng sâu.
Ông Nguyễn Văn Bảo - Phó Tổng giám đốc Công ty Dalat Hasfarm cho biết, công ty đang hỗ trợ giảm giá 20% cũng như tập huấn, hướng dẫn kĩ thuật rất cẩn thận, chu đáo cho các thành viên HTX Phi Liêng cũng như Hội Nông dân liên kết.
Ông Bảo chia sẻ, với mục tiêu chung xây dựng một nền nông nghiệp an toàn, Dalat Hasfarm sẵn sàng đồng hành cùng nông dân để phổ biến rộng việc nuôi thiên địch diệt trừ côn trùng gây hại thay cho sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Và, HTX Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Phi Liêng là một trong những đối tác thành công của Dalat Hasfarm và đang định hướng mở rộng thêm diện tích sử dụng thiên địch, hướng tới một vùng nông nghiệp xanh.
Việc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết Hợp đồng Liên doanh kinh tế quốc tế với Công ty Nông nghiệp Alquizar thuộc Tập đoàn Doanh nghiệp Nông-Lâm nghiệp Artemisa của Cuba không chỉ là một thỏa thuận thương mại đơn thuần, mà còn là minh chứng cho nỗ lực ngoại giao kinh tế tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.
5 phim Việt 2025 bị điểm danh gây thất vọng về doanh thu phòng vé, "chạm đáy" với con số dưới 1 tỷ đồng, thậm chí có phim chỉ thu về hơn 100 triệu đồng.
Từ ngàn xưa, làng cổ Tam Sơn là vùng quê cổ kính và tươi đẹp, có sông Ngũ Huyện Khê, sông Tiêu Tương, núi đồi bao bọc ở tỉnh Bắc Ninh. Thời phong kiến, làng Tam Sơn nổi tiếng cả nước bởi truyền thống khoa bảng, hiếu học, với 17 người đỗ đại khoa, là làng khoa bảng duy nhất có đủ Tam khôi (Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa).
Chính phủ đã ban hành Nghị định 255/2025/NĐ-CP nhằm xác định rõ các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn và dân tộc có khó khăn đặc thù trong giai đoạn 2026 – 2030. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai chính sách tại Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, bảo đảm nguồn lực hỗ trợ tập trung, công bằng và đúng đối tượng.
Năm 2018, sau chuyến tham quan các mô hình nông nghiệp hiện đại tại Hàn Quốc do Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức, ông Lý Minh Hùng ở xã Bàu Hàm nhận ra tiềm năng lớn của cây chuối nếu được sản xuất theo chuỗi giá trị. Từ đó, ông vận động nông dân thành lập Hợp tác xã (HTX) Thanh Bình, mở hướng đi mới nâng tầm giá trị chuối Việt.
Một bản nông thôn mới Sơn La, nhiều hộ thu nhập hơn 300 triệu/năm, đường cứng, nhà to, vườn cây ăn quả đẹp như phim. Từ vùng đất nghèo khó, bản Văng Lùng nay đã trở thành một trong những bản nông thôn mới có thu nhập cao nhất xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La.
Ngày 8/12/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 314/2025/NĐ-CP ban hành Quy chế làm việc mẫu của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Ông Vũ Hoài Nam ở Ninh Bình không chỉ là người sưu tầm tiền giấy và tiền xu cổ mà còn là người lưu giữ những câu chuyện lịch sử thăng trầm của đất nước. Suốt 30 năm đam mê, ông đã tích lũy được bộ sưu tập đồ sộ, trong đó có những tờ tiền quý hiếm được định giá lên đến hàng chục triệu đồng.
Nước trên những cánh đồng rút dần, cũng là lúc cá theo dòng nước ngược ra sông Hậu ở An Giang, nhờ đó mà người dân làm nghề vó cũng bận rộn theo con nước để đón những đàn cá sau bao ngày ẩn mình trong đồng ruộng.
Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai, đại diện 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn cho biết sẽ mở rộng quy mô dự án tại Gia Lai lên 2.800 tỷ đồng, trở thành dự án nông nghiệp có quy mô đầu tư lớn nhất khu vực Tây Nguyên.
Từ những hộ nuôi nhỏ lẻ, đến nay xã Bình Đức, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An trước đây) đã hình thành Chi hội nông dân nghề nghiệp nuôi chồn hương. Trong số đó, có thành viên thu nhập đạt trên 200 triệu đồng/năm từ mô hình nuôi chồn hương này.
Tiền đạo Nguyễn Thị Thanh Nhã là thành viên ĐT nữ Việt Nam tham dự môn bóng đá nữ SEA Games 33.
Điều chỉnh giảm kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương trong nước giai đoạn 2021 - 2025 của các dự án thuộc Bộ Xây dựng để điều chỉnh tăng tương ứng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương trong nước giai đoạn 2021 - 2025 của các nhiệm vụ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội.
Trước thềm Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày mai 10/12, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan đã có bài viết gửi riêng đến Báo điện tử Dân Việt với tiêu đề "Từ tri thức đồng ruộng đến nền nông nghiệp tri thức". Bài viết nói về sự cần thiết phải đổi thay, chuyển biến của nông dân trong thời đại chuyển đổi số, tri thức hóa hiện nay. Báo điện tử Dân Việt xin trân trọng đăng bài viết của đồng chí Lê Minh Hoan.
Truy tố bị can Lê Trung Khoa; tạm giữ tài xế hất CSGT lên capo khi bị kiểm tra nồng độ cồn; đánh nhau trong quán bi-a, 1 người nguy kịch... là những tin nóng 24 giờ qua.
Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ, kéo dài, khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện khối u buồng trứng lớn.
Quân đội Nga đang tích cực tiến quân trên mặt trận, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đàm phán với Mỹ, tờ Daily Telegraph đưa tin.
Công trình là một nếp nhà giản dị nhưng vẫn mang dáng vẻ hiện đại, lịch lãm. Ngôi nhà giống như tính cách của chủ nhân là một nhà giáo. Mặc dù là nhà phố song không gian ít nhiều gợi nhớ khung cảnh thôn quê.
Hưng Yên vừa công bố mở bán gần 1.000 căn hộ nhà ở xã hội CT1 - CT2 tại phường Phố Hiến, với giá từ khoảng 1 - 1,6 tỷ đồng/căn. Dự án được xem là nguồn cung đáng chú ý trong bối cảnh mặt bằng giá tại địa phương liên tục tăng.
Với con số may mắn hôm nay ngày 9/12, trong khi Sửu, Dần, Mão suôn sẻ mọi bề, tình tiền đều đỏ thì Tý, Mùi, Tỵ lại gặp nhiều thách thức, dễ gặp xui xẻo.
Người lớn không phải toàn năng.
Nguyễn Huệ muốn tôn lập Lê Duy Cận làm vua. Tuy vậy, do áp lực của tôn thất nhà Lê đối với công chúa Lê Ngọc Hân, Nguyễn Huệ đành thu xếp cho Lê Duy Kỳ lên ngôi vua, đó là vua Lê Chiêu Thống.
Kim Thế Tông được đánh giá là vị minh quân nhà Kim, nhà chính trị kiệt xuất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Ông đã nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm cai trị từ nhiều vị vua đời trước làm bài học cho mình.
Bình luận về chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, ngày 8/12, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng chiến lược này nhấn mạnh sự cần thiết của đối thoại, và điều này hấp dẫn Nga.
ĐT nữ Việt Nam đã thất bại 0-1 rất đáng tiếc trước ĐT nữ Philippines và HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh kết quả không như mong đợi này.
Giám đốc Học viện Tổng thống Liên bang Nga Aleksey Komissarov cho biết: Bài phát biểu chính sách của Tổng Bí thư tại Học viện Tổng thống Nga tháng 5/2025 đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho tập thể lãnh đạo, đội ngũ giáo sư, giảng viên và học viên của Học viện
Từ những trăn trở về đời sống của quân và dân trên đảo sau chuyến thăm Trường Sa và Nhà dàn DK-1 đầu năm nay, Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã chủ động đề xuất và vận động cộng đồng quyên góp để hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt, tăng cường tự chủ lương thực tại Trường Sa.
ĐT Việt Nam đón trung vệ nhập tịch cao 1m96 hiện khoác áo Ninh Bình FC? U22 Thái Lan khủng hoảng lực lượng; Tổng thống Trump khen Ronaldo vĩ đại nhất; Ugarte sắp chia tay M.U?; Hé lộ thu nhập khổng lồ của Salah ở Liverpool.
Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov khẳng định rằng, cơ quan này có khả năng chặn và nghe lén các cuộc trò chuyện của các quan chức cấp cao trong Điện Kremlin, Euromaidanpress đưa tin hôm 8/12.
Theo Transfermarkt, U22 Việt Nam bất ngờ dẫn đầu giá trị đội hình tại SEA Games 33, vượt Indonesia và Thái Lan. Đáng chú ý, Đình Bắc và Văn Khang là hai cầu thủ đắt giá nhất giải đấu.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, ĐT nữ Việt Nam thi đấu lấn lướt trước ĐT nữ Philippines nhưng do dứt điểm kém cùng thoáng sơ hở nơi khâu phòng ngự nên các học trò HLV Mai Đức Chung bất ngờ để thua 0-1.