Chủ đề nóng

Thái Nguyên tiết kiệm chi phí khi ứng dụng chuyển đổi số đánh giá chất lượng nông sản tiêu biểu

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ sáu, ngày 03/03/2023 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên trong 6 năm qua, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên có sự đổi mới trong cách bình chọn, đánh giá chất lượng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, trong đó có việc ứng dụng công nghệ số trong đánh giá chất lượng nông sản.
Bình luận 0

Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên là hoạt động thường niên được Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức trong 5 năm qua.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương đến người tiêu dùng và các đơn vị, doanh nghiệp, giúp nông dân xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường ổn định lâu dài.

Ông Ma Doãn Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên chia sẻ về việc ứng dụng chuyển đổi số trong bình chọn, chấm điểm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023. Clip: Hà Thanh

Khác với những năm trước, Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2023 có sự đổi mới bằng cách ứng dụng chuyển đổi số trong cách bình chọn, đánh giá chất lượng và lựa chọn sản phẩm. 

Nhờ chuyển đổi số, việc bình chọn, đánh giá và lựa chọn sản phẩm sẽ vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, lại vừa quảng bá hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả và có sức lan tỏa rộng rãi.

HND Thái Nguyên ứng dụng chuyển đổi số trong bình chọn, đánh giá chất lượng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 2.

Năm 2022, có 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh. (Ảnh: Hà Thanh)

Ông Ma Doãn Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên cho biết, năm 2023 là lần thứ 6 Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Chương trình năm nay có ý nghĩa quan trọng khi vừa tôn vinh sản phẩm tiêu biểu, vừa chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp.

Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường áp dụng việc chuyển đổi số vào quá trình bình chọn và chấm điểm các sản phẩm để quảng bá hình ảnh giúp bà con.

Do đó ngoài việc bình chọn, chấm điểm trực tiếp các sản phẩm, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên sẽ phối hợp với các cơ quan báo đài làm phóng sự, đưa hình ảnh lên các trang mạng xã hội để tuyên truyền về sản phẩm. Đồng thời, thông qua hình ảnh về sản phẩm cũng giúp cho Hội đồng bình chọn có nhiều cơ sở hơn trong việc chấm điểm sản phẩm đạt chất lượng tốt hơn.

HND Thái Nguyên ứng dụng chuyển đổi số trong bình chọn, đánh giá chất lượng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 3.

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được lựa chọn sẽ dựa theo 9 nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Thái Nguyên như: Sản phẩm chè, sản phẩm lúa gạo, rau củ quả... (Ảnh: Hà Thanh)

Theo ông Hùng, để thực hiện tốt việc áp dụng chuyển đổi số vào chấm điểm và tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, năm nay Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình sớm hơn so với mọi năm. 

Trong quá trình xây dựng kế hoạch, Hội Nông dân đã chủ động phối hợp với các ngành, các đơn vị chuẩn bị mọi điều kiện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Cùng với đó, yêu cầu các đơn vị huyện, thành phố chuẩn bị những mô hình tiêu biểu, các thủ tục sớm để kịp thời áp dụng chuyển đổi số vào quá trình thực hiện giúp Hội đồng bình chọn có cơ sở chấm điểm sản phẩm một cách cụ thể, chính xác và khách quan.

"Việc các sản phẩm nông nghiệp được tôn vinh có tác dụng rất lớn trong việc khích lệ bà con hăng hái thi đua sản xuất, đẩy mạnh hoạt động sản xuất theo chuỗi gắn liền với nâng cao chất lượng, thương hiệu các sản phẩm. Đồng thời góp phần quảng bá sản phẩm, giúp nhiều người tiêu dùng, đơn vị biết đến sản phẩm hơn" - ông Hùng nhấn mạnh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem