Chủ đề nóng

Thi lớp 10 TP.HCM: Thí sinh thở phào với môn Tiếng Anh

Thứ năm, ngày 16/07/2020 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (16/7), học sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP.HCM đã hoàn thành xong bài thi môn Tiếng Anh với thời gian làm bài 60 phút, hình thức thi trắc nghiệm.
Bình luận 0
Thi lớp 10 TP.HCM: Thí sinh thở phào với môn tiếng Anh - Ảnh 1.

Thí sinh vui vẻ sau giờ thi môn Tiếng Anh tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn.

Tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn, em Như Ý (trường THCS Võ Trường Toản) cho biết đề thi gồm 7 phần, 36 câu. Phần 1 trắc nghiệm, phần 2 nhìn biển báo để chọn đáp án. Phần 3 là chọn đúng hay sai. Phần 4 đọc đoạn văn và điền từ. Phần 5 chia thì, phần 6 sắp xếp câu và phần 7 là viết lại. Theo nhận định của em Ý đề khá dễ.

Em Thanh Trúc (trường THCS Collet) cũng cho rằng đề thi Tiếng Anh khá dễ. Em chỉ mất khoảng 35 phút để hoàn thành bài. Có một số câu đánh đố ở dạng ngữ pháp và tự vựng mới phải dựa ra ngữ cảnh mới có thể hoàn thành bài.

Theo em Nguyễn Thị Diệu (trường THCS Võ Trường Toản), đề thi ở mức bình thường, số câu khó ít, chủ yếu ở dạng ngữ pháp và từ vựng. Em làm bài tương đối tốt, dự đoán khoảng 7-8 điểm.

Thi lớp 10 TP.HCM: Thí sinh thở phào với môn tiếng Anh - Ảnh 2.

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM diễn ra suôn sẻ.

Em Võ Phú Sơn (Trường THCS Ba Đình) cho biết làm được bài nhưng dự đoán chỉ được khoảng 6 điểm. Phần ngữ pháp tương đối cơ bản, nhưng những câu hỏi về từ vựng có nhiều từ khá khó.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Tiếng Anh và Ngữ văn, thí sinh khá thoải mái bởi đề thi vừa sức. Ngày mai (17/7), học sinh sẽ bước vào môn thi Toán chung và các môn thi chuyên.

Trong ngày thi thứ nhất, tại điểm thi Trường THCS Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) môn thi Ngữ văn, có một học sinh đến trễ khi các thí sinh khác đã làm bài thi. Thí sinh này cho biết, vì cứ nghĩ hôm nay là ngày phổ biến quy chế thi chứ không phải ngày thi chính thức nên đã tới trễ, quá giờ quy định nên không được dự thi.

Tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn, cũng trong buổi thi sáng, có một thí sinh vừa mổ ruột thừa được vài ngày nhưng vẫn cố gắng đi thi. Lúc đầu, hội đồng thi định bố trí cho em một phòng thi riêng nhưng em có nguyện vọng được thi chung với các bạn để tránh áp lực tâm lý nên hội đồng thi đã chuyển toàn bộ phòng thi từ lầu 4 xuống phòng chức năng dưới tầng trệt để tạo điều kiện cho thí sinh làm bài.

Tại điểm thi THCS Lê Quý Đôn (quận Thủ Đức) có phòng thi chỉ có 1 thí sinh. Do em học sinh này mới mổ ruột thừa được 4 ngày nên hội đồng thi đã bố trí cho em thi phòng riêng, có y tế túc trực để hỗ trợ.

Theo báo cáo nhanh của Sở GDĐT TP.HCM, kết thúc ngày thi đầu tiên có 554 thí sinh vắng mặt trong tổng số 82.269 thí sinh đăng ký dự thi. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế.

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem