Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất về sức khoẻ của bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ tư, ngày 20/01/2021 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến thông tin sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng diễn biến nặng, ngày 20/1, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã tạm ổn.
Bình luận 0

Theo Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, tham gia điều trị cho bệnh nhân gồm các y, bác sĩ tại Bệnh viện Phổi, 2 bác sĩ từ Bệnh viện Đà Nẵng, phối hợp sự hội chuẩn của tất cả các bệnh viện lớn trên cả nước dưới dự chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Gia Bình - Tổ trưởng Tổ hội chẩn, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. 

"Chúng tôi đang cố gắng chữa trị cho bệnh nhân, chưa thể nói trước được điều gì", bác sĩ Phúc nói.

Sức khỏe nữ bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng hiện ra sao? - Ảnh 1.

Tình trạng sức khỏe nữ bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh diễn biến nặng, phải hội chẩn quốc gia.

Theo đó, BN1536 (nữ, 79 tuổi) có địa chỉ tại quận 5, TP.HCM. Ngày 13/1, bệnh nhân từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng và được cách ly ngay.

Ngày 14/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị cùng ngày. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường và cao huyết áp, thể trạng gầy.

Ngày 17/1, bệnh nhân xuất hiện khó thở nhẹ, người mệt, đi cầu phân lỏng, ăn uống kém. Hai ngày tiếp theo, bệnh nhân hơi khó thở, hình ảnh chụp X-quang phổi có dấu hiệu mờ.

Tại buổi hội chẩn do Tiểu ban Điều trị Covid-19 tổ chức vào chiều 19/1, các chuyên gia đánh giá bệnh nhân 1536 đang có những dấu hiệu nặng lên. Do đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng phải theo sát các diễn biến của người bệnh.

Hội đồng chuyên môn đề nghị bệnh viện đánh giá toàn bộ tình trạng tổn thương phổi, xem xét siêu âm màng phổi và đánh giá tình trạng tim mạch, tình trạng hô hấp của người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện phải tăng cường công tác dinh dưỡng cho người bệnh vì bệnh nhân thể trạng gầy, không để bệnh nhân suy kiệt. Hội đồng chuyên môn cũng có những đề xuất về việc sử dụng thuốc, các chỉ số về chức năng thở, xét nghiệm phân, cấy vi sinh xem xét tổng thể các chỉ số của người bệnh.

Đây là cuộc hội chẩn toàn quốc ca bệnh nặng thứ 2 sau buổi hội chẩn hôm 7/1 cho 2 bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Đến nay, các bệnh nhân này đang trong quá trình hồi phục, không ai diễn biến nguy kịch, hay phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem