×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Chủ nhật, ngày 31/07/2022 07:05 GMT+7

    Thông tin "nóng" từ Thống đốc Nguyễn Thị Hồng về sửa đổi Nghị định 24 quản lý thị trường vàng

    + aA -
    Huyền Anh Chủ nhật, ngày 31/07/2022 07:05 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Công ty Doji cho rằng, Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý thị trường vàng chưa hết vai trò lịch sử và mong muốn Ngân hàng Nhà nước xem xét thật kĩ vấn đề thay đổi, sửa đổi Nghị định 24. Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng đã lên tiếng về vấn đề này.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Nghị định 24 chưa hết vai trò lịch sử

    Đánh giá về Nghị định 24/2012/NĐ-CP quản lý hoạt động kinh doanh vàng, ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Công ty Doji, đại diện cho TPBank cho rằng Nghị định 24 sau 10 năm triển khai thực hiện, đến thời điểm này có thể đánh giá là sự thành công rất lớn.

    "Trước thời điểm 2012, giá vàng thay đổi liên tục, tác động rất xấu đối với nền kinh tế. Quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về sản xuất vàng miếng và sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp nhà nước duy nhất là SJC để trở thành thương hiệu vàng miếng quốc gia.

    Nếu NHNN không thực hiện Nghị định 24 đối với vàng miếng như trên thì vàng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế, thị trường vàng không chỉ tác động đối với người dân mà còn gây phản ứng dây chuyền cho nền kinh tế", ông Đỗ Minh Phú nhấn mạnh.

    Thông tin "nóng" từ Thống đốc Nguyễn Thị Hồng về sửa đổi Nghị định 24 về thị trường vàng - Ảnh 1.

    Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập Đoàn Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI. (Ảnh: nhipcaudautu)

    Cũng theo vị Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập Đoàn Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, Nghị định 24 đến giờ vẫn chưa hết vai trò lịch sử. Bởi tác động của Nghị định 24 không chỉ thuần túy đối với thị trường vàng miếng, với các hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh vàng và ngân hàng.

    Hơn nữa, Nghị định này còn tạo ra hành lang pháp lý tương đối chuẩn trong lĩnh vực sản xuất vàng trang sức.

    Sau khi Nghị định 24 ra đời, NHNN và Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã ban hành các Thông tư yêu cầu tiêu chuẩn hóa trong sản xuất, kinh doanh vàng, nhờ đó không có tình trạng vàng thấp tuổi, ăn gian tuổi... Đây cũng là một thành công rất lớn của Nhị định 24.

    "Trong 10 năm, Nghị định 24 phát huy hiệu quả vô cùng tốt, đến giờ thị trường vàng thật sự trật tự nên mong muốn NHNN xem xét thật kĩ vấn đề thay đổi, sửa đổi Nghị định 24", ông Phú kiến nghị.

    • Khẳng định "không thao túng, làm giá", Tổng Giám đốc SJC "kể khó" vì được chọn là thương hiệu vàng quốc gia

      Khẳng định "không thao túng, làm giá", Tổng Giám đốc SJC "kể khó" vì được chọn là thương hiệu vàng quốc gia

    Nêu quan điểm, ông Phạm Chí Quang - Phó Vụ Trưởng phụ trách Vụ Chính sách (NHNN) cho rằng, một trong những quy định rất quan trọng của ngành Ngân hàng là Luật NHNN.

    Theo quy định của Luật NHNN, mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ quốc gia là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giữ vững giá trị của đồng tiền Việt Nam. Vì vậy Nghị định 24 đã nhằm chính xác định hướng của Luật NHNN.

    Cụ thể, từ 10 năm trước đây (khi chưa có Nghị định 24), tất cả các giá trị thanh toán lớn trong nền kinh tế hầu hết không được niêm yết giá, không được định giá bằng VND mà được định giá bằng vàng, được giao dịch bằng vàng. Điều này có nghĩa là Luật NHNN không được thực thi, đồng tiền Việt Nam không được tôn trọng.

    Với sự ra đời của Nghị định 24 đã tháo gỡ được tình trạng trên – theo ông Quang.

    Đến nay, các giao dịch trong nền kinh tế (kể cả giao dịch giá trị lớn) đều được thực hiện bằng Đồng Việt Nam, không còn được thực hiện bằng vàng, nền kinh tế không bị vàng hóa, không bị đô la hóa. Đây là thành tựu quan trọng nhất mà NHNN đã triển khai thực hiện theo quy định của Nghị định 24 và cần được duy trì, bảo vệ thành quả đã đạt được.

    Cũng theo Phó Vụ Trưởng phụ trách Vụ Chính sách (NHNN), trước đây việc găm giữ vàng, USD trong nền kinh tế là rất lớn, hầu hết các hộ gia định đều có vàng trong danh mục tài sản. Với việc triển khai thực hiện theo Nghị định 24, một lượng lớn vàng vật chất đã được chuyển hóa thành nguồn lực để đầu tư vào nền kinh tế.

    "Có thể thấy rằng Nghị định 24 phù hợp với mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ quốc gia, góp phần ổn định tâm lý của người dân, duy trì giá trị Đồng Việt Nam thông qua việc kiểm soát chặt lạm phát nên người dân chuyển hóa một lượng lớn vàng vật chất sang tiền VND và dùng nó để tạo ra nguồn lực đầu tư, tái đầu tư cho nền kinh tế", ông Quang nhấn mạnh.

    Việc sửa đổi Nghị định 24 phải trên cơ sở có sự đánh giá kỹ lưỡng

    Đứng đầu NHNN, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng thừa nhận Nghị định 24 rất thành công, đem lại sự ổn định thị trường vàng, và góp phần hỗ trợ NHNN ổn định thị trường vàng, ngoại hối hơn 10 năm qua.

    Thành công của Nghị định là loại bỏ rủi ro giá vàng ra khỏi hoạt động của các tổ chức tín dụng. Trước đây, việc cho phép các TCTD huy động, bán vàng huy động, cho vay nên rất rủi ro. Nghị định 24 đã loại bỏ vấn đề này.

    Ngoài ra, thị trường vàng trang sức mỹ nghệ được hình thành, tạo dựng. Điều đó là tốt cho người dân, chất lượng được đảm bảo hơn, có khuôn khổ để kiểm soát chất lượng.

    Thông tin "nóng" từ Thống đốc Nguyễn Thị Hồng về sửa đổi Nghị định 24 về thị trường vàng - Ảnh 3.

    Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói về Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng. (Ảnh: SBV)

    Tuy nhiên, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho rằng, qua tổng hợp các ý kiến, có một số nội dung của Nghị định 24 cần cân nhắc.

    Cụ thể, theo một số đơn vị kinh doanh vàng, đối với vàng trang sức mỹ nghệ cũng là hàng hóa, có tiềm năng phát triển, đem lại nguồn thu cho đất nước, nhưng vấn đề khó khăn là vàng nguyên liệu.

    Nghị định 24 đã có khuôn khổ pháp lý cho nhập vàng nguyên liệu, nhưng vì mục tiêu chính sách tiền tệ theo từng thời kỳ, NHNN quyết định cấp phép, nhập khẩu vàng miếng.

    Việc này NHNN sẽ phối hợp với các doanh nghiệp để phân tích, đánh giá mục tiêu điều hành trong tổng thể chính sách vĩ mô để tham mưu đề xuất làm sao vừa thúc đẩy thị trường vàng trang sức mỹ nghệ, vừa hạn chế rủi ro.

    • Giá vàng SJC “vênh” 15 triệu/lượng: ĐBQH "truy" trách nhiệm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng thông tin "nóng"

    • Chất vấn "chưa từng có tiền lệ" tại Quốc hội, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói gì?

    Một vấn đề cần quan tâm đó là, nếu nhập khẩu vàng miếng để sản xuất vàng mỹ nghệ đem lại giá trị gia tăng lớn hơn vàng miếng. Vàng trang sức, mỹ nghệ càng tinh xảo thì giá trị càng cao.

    Nếu nhập vàng nguyên liệu về để phát triển vàng thị trường trang sức mỹ nghệ lành mạnh thì đóng góp cho kinh tế và tăng trưởng, giúp người dân có thể sử dụng vàng trang sức mỹ nghệ giá rẻ hơn.

    Nhưng tránh trường hợp nhập vàng nguyên liệu về để sản xuất trang sức mỹ nghệ nhưng nếu sử dụng dưới hình thức vàng miếng thì nó sẽ tác động như thế nào đến kinh tế vĩ mô?

    Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết thực hiện Nghị định 24, NHNN phải kiểm soát việc sản xuất, cung ứng vàng miếng là do có những giai đoạn người dân có xu hướng đầu cơ vào vàng miếng. Nghị định 24 đã làm giảm bớt tình trạng đầu cơ vàng miếng này.

    Cũng theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, để hạn chế vàng hóa, đô la hóa nền kinh tế, chúng ta cần hướng tới phát triển một thị trường lành mạnh và hạn chế đầu cơ vàng.

    Cùng với đó, việc khuyến khích thị trường vàng trang sức mỹ nghệ như một ngành sản xuất hàng hóa, có cạnh tranh lành mạnh cũng là một vấn đề cần nghiên cứu kỹ lưỡng.

    Do đó, việc sửa đổi Nghị định 24 cần đánh giá kỹ lưỡng, xem xét kỹ các ý kiến, cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan và có sự động thuận trong xã hội.

    Trước đó, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) đã từng kiến nghị NHNN sớm trình Chính phủ Dự thảo Nghị định mới thay thế Nghị định 24/2012. Vì ở thời điểm 2012, thị trường vàng Việt Nam có nhiều bất ổn, tình trạng các cơn sốt vàng thường xuyên xảy ra nên Nghị định 24 được ban hành vào thời điểm đó là phù hợp và đã phát huy hiệu quả.

    Tuy nhiên, đến nay sau 10 năm, trong bối cảnh hệ thống luật phát đã thay đổi, nhiều quy định tại Nghị định 24 hiện đã không còn phù hợp.

    Đặc biệt, nhiều điểm trong Nghị định 24 cần phải được thay thế cho phù hợp với hệ thống pháp luật cũng như những thỏa thuận thương mại mà Việt Nam đã tham gia trong những năm gần đây.

    Đồng thời, để phát triển sản xuất vàng trang sức, đề nghị Chính phủ và NHNN xem xét cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu cho doanh nghiệp để có đủ nguyên liệu để sản xuất.

    Đây cũng là giải pháp quan trọng để thu hẹp giá vàng trong nước và quốc tế không có sự chênh lệch cao như vừa qua, lên đến 17-20 triệu đồng/lượng.

    • Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Tỷ lệ nợ xấu cho vay đóng tàu 67,26%, Bình Định lên tới 98%

      Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Tỷ lệ nợ xấu cho vay đóng tàu 67,26%, Bình Định lên tới 98%
      18/07/2022 10:16

    • "Phản ứng" của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khi ĐBQH nói "bao cấp" trong cấp hạn mức tín dụng

      "Phản ứng" của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khi ĐBQH nói "bao cấp" trong cấp hạn mức tín dụng
      09/06/2022 09:22

    • Giá vàng SJC “vênh” 15 triệu/lượng: ĐBQH "truy" trách nhiệm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng thông tin "nóng"

      Giá vàng SJC “vênh” 15 triệu/lượng: ĐBQH "truy" trách nhiệm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng thông tin "nóng"
      09/06/2022 08:52


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • giá vàng
    • vàng
    • nghị định 24
    • quản lý thị trường vàng
    • sjc
    • doji
    • đỗ minh phú
    • thống đốc
    • thống đốc nguyễn thị hồng
    • thị trường vàng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam có những dịch vụ gì đáp ứng quy chuẩn?

    Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam có những dịch vụ gì đáp ứng quy chuẩn?

    Chủ tịch Quảng Trị Lê Hồng Vinh: Kiên quyết thu hồi đất các dự án chậm tiến độ

    Chủ tịch Quảng Trị Lê Hồng Vinh: Kiên quyết thu hồi đất các dự án chậm tiến độ

    Dòng tiền hôm nay (24/12): Thị trường chứng khoán đảo chiều tích cực, nhà đầu tư mua ròng

    Dòng tiền hôm nay (24/12): Thị trường chứng khoán đảo chiều tích cực, nhà đầu tư mua ròng

    Techcombank Priority Visa Signature: Biểu tượng quyền lực - Mở khóa chuẩn sống đỉnh cao

    Techcombank Priority Visa Signature: Biểu tượng quyền lực - Mở khóa chuẩn sống đỉnh cao

    NCB kiện toàn nhân sự HĐQT, BKS nhiệm kỳ mới, quyết tâm hoàn thành sớm PACCL

    NCB kiện toàn nhân sự HĐQT, BKS nhiệm kỳ mới, quyết tâm hoàn thành sớm PACCL

    Kỷ nguyên minh bạch giao dịch: Cơ hội chuyên nghiệp hóa cho hộ kinh doanh và sự đồng hành toàn diện của Techcombank

    Kỷ nguyên minh bạch giao dịch: Cơ hội chuyên nghiệp hóa cho hộ kinh doanh và sự đồng hành toàn diện của Techcombank

    Từ lễ thắp sáng Giáng sinh đến câu chuyện trải nghiệm của TPBank

    Từ lễ thắp sáng Giáng sinh đến câu chuyện trải nghiệm của TPBank

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên ra sao?
    Xã hội

    Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên ra sao?

    Xã hội

    Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”
    Pháp luật

    Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”

    Pháp luật

    Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12, HĐXX, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 bị cáo, mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về các tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổ trưởng sản xuất bị 2 đối tượng vừa nghỉ việc đâm tử vong
    Pháp luật

    Tổ trưởng sản xuất bị 2 đối tượng vừa nghỉ việc đâm tử vong

    Pháp luật

    Ba nghi phạm liên quan đến hành vi đâm chết tổ trưởng phụ trách tại Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh T.P, khu vực xã Nhựt Tảo (Tây Ninh) đã bị bắt

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chàng kỹ sư cơ điện Thái Nguyên làm giàu từ mô hình nuôi gà liên kết, kiểm soát kỹ thuật chặt chẽ
    Nhà nông

    Chàng kỹ sư cơ điện Thái Nguyên làm giàu từ mô hình nuôi gà liên kết, kiểm soát kỹ thuật chặt chẽ

    Nhà nông

    Từ việc làm chủ kỹ thuật chăn nuôi, lựa chọn giống gà phù hợp đến xây dựng mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm, mô hình nuôi gà của anh Dương Văn Trung tại xã Văn Lăng (tỉnh Thái Nguyên) đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét, giúp nhiều hộ nông dân yên tâm sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập và làm giàu bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ tịch Quốc hội: Trong nhiều năm tới không chia tách, sáp nhập đơn vị hành chính
    Tin tức

    Phó Chủ tịch Quốc hội: Trong nhiều năm tới không chia tách, sáp nhập đơn vị hành chính

    Tin tức

    Nói về vấn đề sắp xếp đơn vị hành chính, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nêu rõ "trong nhiều năm nữa chưa có chủ trương chia tách, sáp nhập tiếp".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý Á Bằng bất ngờ 'ngược dòng', công bố kết quả kinh doanh 'khủng'
    Văn hóa - Giải trí

    Lý Á Bằng bất ngờ "ngược dòng", công bố kết quả kinh doanh "khủng"

    Văn hóa - Giải trí

    Nam diễn viên nổi tiếng Lý Á Bằng đã khiến công chúng ngỡ ngàng khi công bố kết quả kinh doanh ấn tượng sau nhiều năm chật vật với các khoản nợ khổng lồ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Long Châu đạt Huy hiệu EcoVadis Committed: Bước tiến lớn trong chiến lược phát triển bền vững
    Doanh nghiệp

    Long Châu đạt Huy hiệu EcoVadis Committed: Bước tiến lớn trong chiến lược phát triển bền vững

    Doanh nghiệp

    Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã được Ecovadis, tổ chức xếp hạng phát triển bền vững doanh nghiệp uy tín hàng đầu thế giới, trao tặng Huy hiệu Committed (Committed Badge).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sheraton Hotels & Resorts khai trương Sheraton Vinh
    Doanh nghiệp

    Sheraton Hotels & Resorts khai trương Sheraton Vinh

    Doanh nghiệp

    Ngày 24/12 tại Nghệ An, Sheraton Hotels & Resorts, thương hiệu thuộc hơn 30 thương hiệu khách sạn toàn cầu của Marriott Bonvoy, chính thức công bố khai trương Sheraton Vinh. Là khách sạn mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại tỉnh Nghệ An, Sheraton Vinh đánh dấu bước nâng tầm của ngành lưu trú cao cấp tại khu vực Bắc Trung Bộ, với những không gian và trải nghiêm tinh tế, đề cao sự kết nối, gặp gỡ và hiệu quả trong công việc .

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
    Giáo Dục

    Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

    Giáo Dục

    Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).

    Chia sẻ Chia sẻ
    10 năm Vinpearl Safari Phú Quốc: Dấu ấn tiên phong của safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam
    Doanh nghiệp

    10 năm Vinpearl Safari Phú Quốc: Dấu ấn tiên phong của safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

    Doanh nghiệp

    Một thập kỷ trước, giữa những cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh của Phú Quốc, một ý tưởng táo bạo đã ra đời: xây dựng Safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam, nơi ranh giới giữa con người và thiên nhiên gần như được xóa nhòa. Hành trình 10 năm của Vinpearl Safari Phú Quốc là câu chuyện về những bước đi tiên phong, về cách nâng niu sự sống, và về cam kết kiên định với sứ mệnh bảo tồn thiên nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ đường dây “chạy án” hơn 1 tỷ đồng, liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ ở Đà Nẵng
    Pháp luật

    Lộ đường dây “chạy án” hơn 1 tỷ đồng, liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ ở Đà Nẵng

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá đường dây “chạy án” hơn 1 tỷ đồng, khởi tố 5 bị can liên quan vụ rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng đang được điều tra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Techcombank Priority Visa Signature: Biểu tượng quyền lực - Mở khóa chuẩn sống đỉnh cao
    Kinh tế

    Techcombank Priority Visa Signature: Biểu tượng quyền lực - Mở khóa chuẩn sống đỉnh cao

    Kinh tế

    Trong kỷ nguyên mà đẳng cấp được định nghĩa bằng chiều sâu trải nghiệm và quyền kiểm soát chủ động, Techcombank giới thiệu diện mạo mới của thẻ tín dụng Techcombank Priority Visa Signature: với thiết kế dọc thời thượng, biểu tượng kim cương đa giác sắc nét trên nền đen quyền lực, tạo nên vẻ ngoài tối giản nhưng đầy uy nguy – phản chiếu rõ nét phong cách sống của người dẫn đầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ nhân làng gốm nổi tiếng nhất Hà Nội lên sóng livestream kể chuyện giữ nghề
    Nhà nông

    Nghệ nhân làng gốm nổi tiếng nhất Hà Nội lên sóng livestream kể chuyện giữ nghề

    Nhà nông

    Trong khuôn khổ Festival OCOP Việt Nam 2025 do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức, các nghệ nhân của làng gốm nổi tiếng đất Thủ đô đã lên sóng livestream kể câu chuyện giữ nghề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sao trẻ Thể Công Viettel: Cao 1m77, mới 19 tuổi đã có 2 danh hiệu ở cấp độ đội tuyển
    Thể thao

    Sao trẻ Thể Công Viettel: Cao 1m77, mới 19 tuổi đã có 2 danh hiệu ở cấp độ đội tuyển

    Thể thao

    Nguyễn Công Phương là tiền vệ trẻ triển vọng của Thể Công Viettel nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc gia giữ 'ngôi vương' về xuất khẩu gạo vừa có thông tin quan trọng trong bối cảnh Philippines vẫn cấm nhập khẩu
    Nhà nông

    Quốc gia giữ "ngôi vương" về xuất khẩu gạo vừa có thông tin quan trọng trong bối cảnh Philippines vẫn cấm nhập khẩu

    Nhà nông

    Số liệu của Chính phủ Ấn Độ cho hay lượng gạo dự trữ trong các kho nhà nước tại quốc gia đang giữ "ngôi vương" về xuất khẩu gạo này đã tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước, lên mức cao kỷ lục vào đầu tháng 12/2025, sau khi các cơ quan nhà nước đẩy mạnh thu mua lúa vụ mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các thời điểm uống mật ong nhân đôi tác dụng
    Xã hội

    Các thời điểm uống mật ong nhân đôi tác dụng

    Xã hội

    Nhiều người cho rằng chỉ uống mật ong vào buổi sáng mới có tác dụng tốt nhất nhưng khoa học chứng minh rằng trong ngày có nhiều khung giờ khác nhau đều tốt để sử dụng loại dược liệu này. Vậy đó là những thời điểm nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa được đặc xá, nữ quái lại đi trộm laptop trong quán cà phê
    Chuyển động Sài Gòn

    Vừa được đặc xá, nữ quái lại đi trộm laptop trong quán cà phê

    Chuyển động Sài Gòn

    Lợi dụng lúc nữ sinh rời bàn đi vệ sinh, Lê Thị Xuân Phụng (44 tuổi) lấy trộm chiếc laptop Dell rồi nhanh chóng tẩu thoát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá năm 2025
    Du lịch

    Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá năm 2025

    Du lịch

    44 khách sạn đã được vinh danh vì xây dựng được môi trường dịch vụ không khói thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng tầm hình ảnh du lịch Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãi suất thấp, thanh toán tiện lợi: Bình ổn thị trường Tết Bính Ngọ 2026
    Chuyển động Sài Gòn

    Lãi suất thấp, thanh toán tiện lợi: Bình ổn thị trường Tết Bính Ngọ 2026

    Chuyển động Sài Gòn

    Với mặt bằng lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp và các giải pháp thanh toán số ngày càng phổ biến, chương trình bình ổn thị trường của TP.HCM đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, giữ giá hàng hóa ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu người dân dịp Tết Bính Ngọ 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NCB kiện toàn nhân sự HĐQT, BKS nhiệm kỳ mới, quyết tâm hoàn thành sớm PACCL
    Kinh tế

    NCB kiện toàn nhân sự HĐQT, BKS nhiệm kỳ mới, quyết tâm hoàn thành sớm PACCL

    Kinh tế

    Ngày 24/12/2025, Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB (mã ck: NVB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường, thông qua bầu HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới, chốt kế hoạch tăng vốn năm 2026 và một số nội dung khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một đồng minh bất ngờ giáng đòn đau khiến Nga choáng váng
    Thế giới

    Một đồng minh bất ngờ giáng đòn đau khiến Nga choáng váng

    Thế giới

    Các biện pháp hạn chế mới đối với hàng hóa lưỡng dụng và xuất khẩu quốc phòng của Kazakhstan - một đồng minh và đối tác chiến lược của Nga được cho là đang giáng một đòn mạnh vào mạng lưới né tránh trừng phạt của Moscow, đe dọa làm chậm quá trình sản xuất UAV Lancet, tên lửa Kalibr và nhiều hệ thống vũ khí khác, theo Euromaidanpress.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng đặt tên gần 90 tuyến đường, sân vận động Chi Lăng
    Tin tức

    Đà Nẵng đặt tên gần 90 tuyến đường, sân vận động Chi Lăng

    Tin tức

    HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết đặt tên gần 90 tuyến đường và một công trình công cộng trên địa bàn thành phố trong năm 2025, trong đó sân vận động 20.000 chỗ tại Khu liên hợp Thể dục – Thể thao Hòa Xuân chính thức mang tên Chi Lăng, gắn với giá trị lịch sử và bản sắc đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lắng nghe tiếng nói từ cơ sở: Hiến kế phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số ĐBSCL
    Đại đoàn kết dân tộc

    Lắng nghe tiếng nói từ cơ sở: Hiến kế phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số ĐBSCL

    Đại đoàn kết dân tộc

    Ngày 24/12, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, lắng nghe ý kiến từ đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là diễn đàn quan trọng để những tâm tư, nguyện vọng từ cơ sở được chuyển tải trực tiếp đến Đảng và Nhà nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    7 cầu thủ nhập tịch 'lậu' của ĐT Malaysia trả giá cực đắt
    Thể thao

    7 cầu thủ nhập tịch "lậu" của ĐT Malaysia trả giá cực đắt

    Thể thao

    7 cầu thủ nhập tịch "lậu" của ĐT Malaysia đã mất trắng giá trị thị trường lên tới gần chục triệu USD sau án phạt cấm thi đấu 1 năm của FIFA.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kỷ nguyên minh bạch giao dịch: Cơ hội chuyên nghiệp hóa cho hộ kinh doanh và sự đồng hành toàn diện của Techcombank
    Kinh tế

    Kỷ nguyên minh bạch giao dịch: Cơ hội chuyên nghiệp hóa cho hộ kinh doanh và sự đồng hành toàn diện của Techcombank

    Kinh tế

    Ngày 10/12, Quốc hội chính thức thông qua ngưỡng thu nhập tính thuế đối với hộ kinh doanh là 500 triệu đồng/năm, áp dụng từ 2026, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn thuế khoán. Đây là bước ngoặt quan trọng, thúc đẩy hàng triệu hộ kinh doanh chuyển đổi sang mô hình hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ lễ thắp sáng Giáng sinh đến câu chuyện trải nghiệm của TPBank
    Kinh tế

    Từ lễ thắp sáng Giáng sinh đến câu chuyện trải nghiệm của TPBank

    Kinh tế

    Lễ “Thắp sáng Giáng sinh” tại TPBank được tổ chức như một điểm chạm cảm xúc cuối năm. Qua ánh sáng, không gian lễ hội và các tiện ích số quen thuộc, TPBank cho thấy cách ngân hàng số này kết nối với khách hàng bằng sự gần gũi và thấu hiểu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine đau đớn rút quân khỏi thị trấn chiến lược ở Donetsk vì đòn tấn công kinh hoàng của Nga
    Thế giới

    Ukraine đau đớn rút quân khỏi thị trấn chiến lược ở Donetsk vì đòn tấn công kinh hoàng của Nga

    Thế giới

    Ukraine ngày thứ Ba cho biết đã rút lực lượng khỏi một thị trấn miền Đông sau nhiều tháng giao tranh ác liệt, trong bối cảnh Nga gia tăng các đợt không kích làm gián đoạn nguồn điện giữa mùa đông giá rét giữa bối cảnh các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt chiến tranh bế tắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhận tiền để xét xử theo ý đương sự, 2 cựu Phó chánh án Tòa cấp cao bị phạt tù
    Pháp luật

    Nhận tiền để xét xử theo ý đương sự, 2 cựu Phó chánh án Tòa cấp cao bị phạt tù

    Pháp luật

    Hai cựu Phó chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng bị xác định nhận hối lộ, xét xử theo ý của đương sự nên đều bị phạt tù. Ngoài ra, 26 người khác cũng lĩnh án do các hành vi đưa hoặc môi giới hối lộ, can thiệp hoạt động xét xử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trong Tam quốc, vì sao Tôn Kiên chỉ được coi là trung thần nửa vời?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong Tam quốc, vì sao Tôn Kiên chỉ được coi là trung thần nửa vời?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trước khi Trần Thọ viết Tam quốc chí, ngoại trừ nước Thục chưa có sử, hai nước Ngụy, Ngô đều đã bắt tay biên soạn bộ sử cho vương triều của mình. Hình tượng Tôn Kiên – vị thủy tổ khai sáng nước Ngô đã được vẽ ra thành vị trung thần cuối cùng của triều Hán, giống như điều mà Vương Thẩm, Trần Thọ đã làm đối với hình tượng Tào Tháo. Sự thật như thế nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kiều Minh Tuấn làm bố đơn thân, giảm 30kg, bị tạ nghiến vào tay khi làm 'trò' nguy hiểm
    Văn hóa - Giải trí

    Kiều Minh Tuấn làm bố đơn thân, giảm 30kg, bị tạ nghiến vào tay khi làm "trò" nguy hiểm

    Văn hóa - Giải trí

    Giảm gần 30kg, tập xiếc nhiều tháng và tự thực hiện nhiều cảnh mạo hiểm, Kiều Minh Tuấn dấn thân hết mình để vào vai nam chính phim "Con kể ba nghe".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    14

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    3

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    4

    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu

    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu

    5

    Cây thuốc "đại bổ" chẳng cần chăm vẫn mọc đầy vườn nhưng ít người biết tận dụng

    Cây thuốc 'đại bổ' chẳng cần chăm vẫn mọc đầy vườn nhưng ít người biết tận dụng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media