Chủ đề nóng

Thua thảm trong hậu cung, vị phi tử chết nhục trong nhà vệ sinh, được tôn làm thần

Tùy Ý/Theo SH Thứ tư, ngày 23/12/2020 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hậu cung tranh đấu so với ra chiến trường tranh đấu cũng hung hiểm chẳng kém phần, chỉ cần sơ sảy, ngay cả mạng sống cũng chẳng còn.
Bình luận 0

Trong lịch sử, mọi người thường nghe câu thâm cung nội chiến, hậu cung tranh đấu, cũng rợn tóc gáy với những thủ đoạn tàn độc chốn này. Nhắc đến sự thâm hiểm nơi hậu cung, không thể không nhắc đến chuyện Lữ hậu đem Thích phu nhân làm thành người lợn.

Người đời sau biết được bi kịch của Thích phu nhân, đem lòng thương xót, phong nàng làm "Xí thần" hay "Thần nhà vệ sinh". Mỗi dịp Tết nguyên tiêu (rằm tháng Giêng) và Tết Trung nguyên (rằm tháng Bảy), dân gian lại thờ phụng Thích phụ nhân trong nhà vệ sinh.

Thua thảm trong hậu cung, vị phi tử chết nhục trong nhà vệ sinh, được tôn làm thần  - Ảnh 1.

"Cái gai" chốn hậu cung

Theo sử sách ghi chép, khi Hán Cao Tổ Lưu Bang và Lữ hậu sáng lập ra triều đại nhà Hán, mặc dù hậu cung rất nhiều mỹ nhân nhưng Hán Cao Tổ Lưu Bang chỉ chuyên sủng một mình Thích phu nhân, khiến Lữ hậu sinh ra tâm lý đố kị, ganh ghét, hận thù, coi Thích phu nhân là cái gai trong mắt.

Sau, trong một lần Thích phu nhân theo Lưu Bang đến Quan Trung, nàng khóc nỉ non, muốn Lưu Bang phế truất thái tử Lưu Doanh, lập con trai mình là Lưu Như Ý lên làm thái tử. Hành động này đã chạm vào tối kỵ của Lữ hậu.

Nhờ có các đại thần khuyên ngăn, hơn nữa Lữ hậu cực kỳ thận trọng, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phản đối Lưu Bang thay đổi ngôi vị thái tử, nên Thích phu nhân không thành công. 

Sau đó, Lưu Bang cũng thẳng thắn nói cho mỹ nhân mình cưng sủng biết, phe cánh của thái tử rất mạnh, sẽ không dễ dàng hạ bệ, việc thay thái tử nếu cố làm chẳng qua cũng chỉ là trong chốc lát, không bền lâu. Lúc này, Thích phu nhân đành cam chịu số phận. 

Thua thảm trong hậu cung, vị phi tử chết nhục trong nhà vệ sinh, được tôn làm thần  - Ảnh 2.

Đến khi Lưu Bang qua đời vì bạo bệnh, thái tử Lưu Doanh kế vị, đăng cơ làm Hán Huệ Đế, Lữ hậu thăng làm Hoàng thái hậu, quyền lực cực lớn.

Thâm hiểm tận cùng chốn hậu cung

Nắm được quyền lực trong tay, vị Hoàng thái hậu họ Lữ lập tức cạo trọc đầu của Thích phu nhân, đem nhốt ở cung Vĩnh Hạng. Con trai Thích phu nhân là Lưu Như Ý được phong Triệu Vương, phải rời xa kinh thành và mẫu thân.

Bị giam cầm khổ sở, phiền muộn khó nhịn, Thích phu nhân ngâm xướng để giải tỏa nỗi lòng, thơ từ ca phú có nội dung nhắc đến chuyện con trai nàng được phong vương, còn nàng là mẫu thân bị nhốt, lòng đau như cắt, chua xót tâm can.

Không ngờ rằng, chuyện ngâm xướng này cũng đem đến họa sát thân cho Thích phu nhân, khiến nàng phải chịu cái chết thê thảm, tủi nhục.

Thua thảm trong hậu cung, vị phi tử chết nhục trong nhà vệ sinh, được tôn làm thần  - Ảnh 3.

Lữ hoàng thái hậu nghe được Thích phu nhân cả ngày ngâm xướng ai oán đã quyết định phải diệt trừ hai mẹ con này. Nàng ép Triệu Vương Như Ý phải uống thuốc độc tự sát.

Giải quyết xong Như ý, Lữ hoàng thái hậu lại cho Thích phu nhân uống thuốc câm, dùng khói hun mù hai mắt, lấy que chọc điếc lỗ tai nàng. Chưa hết, Lữ hoàng thái hậu còn chặt cụt tứ chi của Thích phu nhân, ném vào nhà vệ sinh và gọi Thích phu nhân là người lợn.

Bị hành hạ, tra tấn sống không bằng chết, Thích phụ nhân sống được 3 ngày trong nhà vệ sinh liền chết thảm. Năm ấy nàng 30 tuổi.

Người đời sau vì thương cảm cho số phận của một mỹ nhân thua thiệt đã tôn nàng làm "Xí thần" hay "Thích cô". Mỗi dịp rằm tháng Giêng và rằm tháng Bảy sẽ lễ bái, thờ cúng nàng trong nhà vệ sinh để tưởng nhớ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem