Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế khuyến cáo cán bộ, công chức hạn chế đi du lịch các tỉnh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 30/04/2021 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, khuyến cáo cán bộ, công chức hạn chế đi du lịch ở các tỉnh dịp nghỉ lễ 30/4.
Bình luận 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 30/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại sân bay Phú Bài và Ga Huế.

Qua kiểm tra thực tế, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị liên quan phải thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc "5K", trong đó đặc biệt lưu ý việc yêu cầu việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và khai báo y tế, tuyệt đối không để hành khách không đeo khẩu trang được vào nhà ga, lên máy bay.

TT-Huế yêu cầu khuyến cáo cán bộ, công chức hạn chế đi du lịch các tỉnh dịp lễ 30/4  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Ga Huế.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, tại các khu vực nhà chờ tại sân bay và nhà ga cần bổ sung thêm bảng thông tin về các quy định phòng dịch tại những vị trí dễ nhận thấy nhất. Đồng thời, tăng cường phát trên hệ thống loa tuyên truyền các biện phòng chống dịch.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tổ chức vào cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo UBND cấp huyện tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, khuyến cáo cán bộ, công chức hạn chế đi du lịch ở các tỉnh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ trực phòng chống dịch 24/24h. 

"Trong các ngày nghỉ, đề nghị các cơ quan chức năng, tăng cường việc xử phạt cá nhân, tổ chức thực hiện không nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh. Đây là yêu cầu rất quan trọng để đẩy mạnh công tác tuyên tuyền và tăng tính răn đe cho người dân", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem