Đêm tân hôn, chồng U60 đòi lại 20 triệu tiền thách cưới, tôi liền trả cho anh gấp 10 lần số đó
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Australia cấp phép 4 loại quả
Được biết, năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 7,7 tỷ USD. Đến nay, Việt Nam đã được phía Australia cấp phép cho xuất khẩu 4 loại quả là: Vải tươi, xoài, thanh long và nhãn. Hiện, Australia đang xuất sang Việt Nam 148 loại hạt giống, củ giống khoai tây và 4 loại quả tươi (nho, cam, quýt, anh đào) và 7 loại hạt giống cỏ, 4 loại cỏ khô.
Australia và Việt Nam đang có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với nền tảng là mối quan hệ “đối tác chiến lược”. Hai nước đã đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực nông nghiệp, hai bên đã ký 2 bản thỏa thuận và hàng năm đều tổ chức họp và ký biên bản đối thoại chính sách.

Nông dân thu hoạch nhãn chính vụ ở Hưng Yên. (ảnh: Trần Quang)
Ngày 17/7/2019 phía Australia đã công bố các điều kiện nhập khẩu đối với quả nhãn từ Việt Nam. Như vậy, tính đến nay, Việt Nam đã được Australia cấp phép cho xuất khẩu 4 loại quả là: Quả vải tươi (tháng 5/2015), quả xoài (tháng 9/2016), quả thanh long (tháng 8/2017) và quả nhãn (7/2019).
Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Việt Nam - Australia có cán cân thương mại khá cân bằng và bổ trợ nhau rất tốt, đặc biệt trong nông nghiệp. "Australia có một nền nông nghiệp thuộc hàng lớn nhất thế giới, với 4% lao động nông nghiệp nhưng đã tạo ra lượng nông sản lớn, kim ngạch xuất khẩu đạt 48 tỷ USD. Đây là thành tựu nổi bất của Australia và Việt Nam mong muốn học tập kinh nghiệm của Australia trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ"- Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp Australia, bà Bridget McKenzie cho biết, cách đây 4-5 thập kỷ, các nhà sản xuất nhỏ ở Australia đã tập hợp thành nhà sản xuất lớn để hoạt động hiệu quả hơn, cho sản lượng lớn hơn. Việt Nam cần làm nhiều hơn nữa để ngành nông nghiệp phát triển và ổn định, tăng thu nhập cho nông dân.
Theo bà Bridget McKenzie, Australia đã công bố các điều kiện nhập khẩu quả nhãn Việt Nam. "Lần đầu làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp của Việt Nam và được thưởng thức quả nhãn tươi, tôi thấy sản phẩm đặc sản này của các bạn rất ngon, tuyệt vời. Chúng tôi mong quả nhãn sớm có mặt tại các siêu thị ở Australia để phục vụ người dân của chúng tôi và người Việt Nam ở đó cũng được thưởng thức sản phẩm của quê nhà" - bà Bridget McKenzie nói.
Sớm cho phép nhập tôm
Trong buổi làm việc này, phía Australia cũng mong muốn sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục Thú y để thống nhất các quy định về nhập khẩu các sản phẩm thịt, có hướng dẫn cho doanh nghiệp Australia trong việc đăng ký xuất khẩu sản phẩm thịt.
| Năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 7,7 tỷ USD. Đến nay, Việt Nam đã được phía Australia cấp phép cho xuất khẩu 4 loại quả là: Quả vải tươi, xoài, thanh long và nhãn. Hiện, Australia đang xuất sang Việt Nam 148 loại hạt giống, củ giống khoai tây và 4 loại quả tươi (nho, cam, quýt và anh đào) và 7 loại hạt giống cỏ, 4 loại cỏ khô. |
Về phần mình, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, hai bên cần tập trung giải quyết trên tinh thần cùng có trách nhiệm, hiểu rõ về nhau với lộ trình rõ ràng, ngắn nhất. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đề xuất phía Australia sớm hỗ trợ giúp đỡ Việt Nam 2 vấn đề.
Cụ thể, hiện Việt Nam có hai trung tâm chiếu xạ nhưng Australia mới công nhận một trung tâm chiếu xạ ở phía Nam, trong khi trung tâm phía Bắc (Hà Nội) với các điều kiện và trang thiết bị điều đáp ứng các điều kiện của quốc tế, điển hình như Mỹ cũng đã chấp nhận. Vì vậy, Việt Nam rất mong Australia sớm xem xét, công nhận trung tâm này.
Vấn đề thứ hai là về con tôm, thời gian qua, Australia đã cử nhiều đoàn sang Việt Nam xác định sản xuất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị Australia tiếp tục cử cơ quan chuyên ngành sang đánh giá lại lần nữa quy trình kỹ thuật và an toàn dịch bệnh trong sản xuất tôm Việt Nam, tạo cơ sở để Australia sớm cho phép nhập khẩu tôm nguyên con của Việt Nam.
Trước đề nghị của người đứng đầu ngành nông nghiệp Việt Nam, bà Bridget Mckenzie hứa sẽ sớm xem xét vấn đề trung tâm chiếu xạ ở phía Bắc và cử một phái đoàn sang đánh giá lại sản phẩm tôm của Việt Nam.
Hai Bộ trưởng cũng thống nhất, đầu năm 2020 tới sẽ cùng phối hợp tổ chức diễn đàn các doanh nghiệp để bàn và tăng cường tuyên truyền thúc đẩy các doanh nghiệp giữa 2 nước tích cực đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản...
Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã chứng kiến lễ trao thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thú y, giết mổ gia súc giữa Cục Thú y và Hiệp hội Thịt và gia súc Australia.
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Có thể nói, sự hưng thịnh của nhà Tấn bắt đầu từ Tư Mã Viêm, nhưng sự suy vong cũng bắt nguồn từ chính ông. Vị hoàng đế này đã mắc 3 sai lầm lớn, từng bước chôn vùi nền móng triều đại, đặt sẵn những mầm họa dẫn đến loạn lạc về sau.
Bản thân Tống Cao Tông may mắn thoát nạn, nhưng chỉ có một người con trai, lại qua đời sau Biến loạn Miêu – Lưu. Về sau, ông mất khả năng sinh con, buộc phải nhận con nuôi từ dòng Tống Thái Tổ để lập làm người kế vị.
Khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên câu nói của Chủ tịch Mao Trạch Đông, "Đất nước Trung Quốc bao la là hậu phương lớn của Nhân dân Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Trung Quốc đã giúp Việt Nam rất nhiều cả sức người, sức của, là hậu phương lớn của cách mạng Việt Nam.
Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao mới công bố đã hé lộ thêm nhiều chi tiết gây chú ý về chiến dịch giải cứu phi công đầy hỗn loạn của Mỹ, sau khi Iran bắn hạ một tiêm kích F-15E Strike Eagle hồi đầu tháng trong bối cảnh xung đột leo thang.
Trong lịch sử 22 VCK World Cup, có một đội tuyển đã đăng quang 2 lần bất chấp việc trung phong chủ lực của họ không có được bàn thắng nào.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24.000 viên hồng phiến tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
HLV Kim Sang-sik có "cánh tay phải" mới ở ĐT Việt Nam? Ekitike hết cơ hội dự World Cup 2026; Neymar gọi Ronaldo là “con quái vật”; Real nhắm mua sao trẻ người Hy Lạp; HLV Fabregas chưa muốn thay Rosenior.
Nhắc đến cá tốt cho sức khỏe, nhiều người thường nghĩ ngay đến cá hồi hay cá thu vì giàu Omega-3. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, một cái tên quen thuộc nhưng thường bị “đánh giá thấp” lại sở hữu giá trị dinh dưỡng không kém, đó là lươn.
Vừa qua, trên địa bàn Thủ đô đã có 927 cơ sở vi phạm bị xử phạt, tổng số tiền hơn 5,9 tỷ đồng; Công an Hà Nội đã khởi tố 5 vụ, 10 bị can liên quan đến sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, tạo hiệu ứng răn đe rõ rệt.
Không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát, một số loại cây quen thuộc còn được xem là “siêu thực phẩm” nhờ giàu dưỡng chất và dễ đưa vào bữa ăn hằng ngày.
Ngày 14/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Cục Thuế, Thuế các tỉnh/thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang tới các giải pháp số giúp cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Nữ giáo viên trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bến Cát, (TP.HCM) bị đình chỉ công tác sau khi bắt học sinh tự chích kim tiêm vào tay vì vi phạm nội quy.
Đức sẽ tài trợ cho việc sản xuất “hàng trăm” tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine theo một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ USD với Raytheon, được công bố ngày 14/4. Đây được xem là “phao cứu sinh” cho Kiev trong bối cảnh Patriot hiện là công cụ gần như duy nhất giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo Nga.
11 công nhân tại một công ty ở xã Hưng Long, (TP.HCM), có biểu hiện bứt rứt, khó thở và nổi mẩn đỏ khắp người sau khi ăn trưa với món cá biển.
Đại diện các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cập nhật tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Vành đai 4 và cao tốc Bắc – Nam; nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn vướng mắc cần tháo gỡ để bảo đảm tiến độ.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi phạm tội với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời siết chặt kỷ luật, nâng cao chất lượng điều tra trong quý II năm 2026.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sắp được giải quyết, đồng thời cho biết thêm vòng đàm phán hòa bình thứ hai giữa hai bên có thể diễn ra trong vài ngày tới.
Theo tử vi ngày mai, khi sự nghiệp thăng hoa, ví tiền của 3 con giáp ngày càng dày hơn, cuộc sốngtrở nên thịnh vượng, rực rỡ như một đóa hoa mùa hè nở rộ.
Ngày 15/4, UBND TP. Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao Công ty CP Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hòa Phước gần 2.100 tỷ đồng.
Có những ước mơ được sinh ra từ đủ đầy, nhưng cũng có những ước mơ lớn lên từ thiếu thốn và tổn thương. Tôi không phải là một người may mắn khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương trọn vẹn của gia đình. Tuổi thơ của tôi không có nhiều ký ức ấm áp, mà thay vào đó là những khoảng kặng kéo dài cùng những câu hỏi không lời đáp. Nhưng cũng chính từ những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy, tôi đã học đựợc cách trở nên mạnh mẽ.
Nghệ sĩ Việt Trinh - mỹ nhân nổi danh trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô" cho biết chị từng trải qua quãng thời gian đầy ám ảnh do căn bệnh trầm cảm.
Tối 15/4, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, cháu Nguyễn Tuấn T. (SN 2008, trú tại khối 7, xã Sóc Sơn, Hà Nội) - nam sinh mất liên lạc với gia đình - đã trở về nhà an toàn.
Tập 2 của "Vương miện hoàn hảo - Perfect Crown" tiếp tục nối mạch câu chuyện giữa Sung Hee Joo (IU) và Đại quân Lee Ahn (Byeon Woo Seok) sau cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng ở cuối tập đầu tiên.
Chiều 15/4, đồng chí Lê Hải Hòa, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về tiềm năng du lịch và một số nội dung về đầu tư các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh.
Hậu vệ Vũ Văn Thanh vừa cầu hôn cô bạn gái hot girl Trần Bích Hạnh sau 1 năm công khai hẹn hò.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu chấn chỉnh toàn diện công tác xử lý, phối hợp và cung cấp thông tin sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Hùng Lô là vùng đất trù phú nằm bên dòng sông Lô trong địa hạt kinh đô Văn Lang, xưa có tên gọi là Khả Lãm Trang, sau đổi thành làng An Lão. Qua nhiều thời kỳ, làng cổ này có tên: Trang Khả Lãm, Làng Xốm, Làng An Lãm, Làng An Lão, rồi sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đổi tên thành xã Hùng Lô, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Việt Trì trước đây).
Ở khu phố Tân Phước, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh trước đây), cây kèo nèo (hay còn gọi là cây cù nèo-một loại cây mọc hoang, kiểu như bèo dại) đang mang lại thu nhập tốt cho nông dân. Thứ cây dại dễ trồng, ít sâu bệnh, ại ngờ lại có đầu ra tốt, cứ cắt là bán hết...
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026 đang được xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước đây) chuẩn bị thực hiện, dự kiến số thôn bản giảm còn một nửa so với hiện nay. Sau sáp nhập, sắp xếp, cán bộ, người dân nơi vùng đất có "chợ tình" Khâu Vai nổi tiếng này đã bày tỏ ý kiến, nguyện vọng một cách thẳng thắn, trong đó có việc được giữ lại tên thôn Khâu Vai...