Chủ đề nóng

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội

Phạm Hưng Thứ hai, ngày 13/09/2021 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong nhiều ngày qua, chính quyền quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài đang công tác, học tập và cư trú trên địa bàn quận.
Bình luận 0
Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 1.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội cùng với việc tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn, quận Cầu Giấy đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài đang công tác, học tập và cư trú trên địa bàn quận. Địa điểm được lựa chọn tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài là bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga (phường Dịch Vọng).

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ghi nhận ngày 13/9, chính quyền quận Cầu Giấy đã huy động nhiều cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên có trình độ ngoại ngữ để hướng dẫn người nước ngoài trong quá trình làm thủ tục, khám sàng lọc và tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 3.

Dù khác biệt ngôn ngữ nhưng các vị khách nước ngoài vẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 4.

Quy trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài tại quận Cầu Giấy được tổ chức theo hình thức "2 trong 1", nghĩa là, xét nghiệm nhanh Covid-19 trước, nếu âm tính thì được vào tiêm, dương tính sẽ được đưa đi cách ly. Trong ảnh, người nước ngoài chờ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại khu vực bên ngoài gần bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 5.

Thời gian lấy mẫu xét nghiệm và kết quả có ngay sau khoảng 15 phút. Anh Deepak Kumar (quốc tịch Ấn Độ) cho biết: "Sau khi đăng ký, tôi nhận được thông báo tơi đây để tiêm vaccine Covid-19, mọi quá trình diễn ra rất nhanh và an toàn".

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 6.

Bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy thông tin, hiện trên địa bàn quận Cầu Giấy có khoảng 4,000 người nước ngoài đang cư trú, làm việc và học tập. Trong nhiều ngày qua, quận đã giao các đơn vị liên quan tiến hành thống kê, rà soát, lập danh sách những người nước ngoài có nhu cầu tiêm vaccine để bố trí tiêm trong thời gian sớm nhất.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 7.

Được biết, ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo từ quận Cầu Giấy, bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga đã huy động tối đa nhân sự, đặc biệt là những người có trình độ ngoài ngữ tốt để phối hợp tổ chức, hướng dẫn tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài. Ước tính, mỗi ngày có khoảng hơn 400 người nước ngoài trên địa bàn quận Cầu Giấy được tiêm. Số lượng thay đổi tùy theo lịch đăng ký của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 8.

Người nước ngoài thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 9.

Trước khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, nhân viên y tế sẽ giới thiệu về loại vaccine được tiêm tới từng người nước ngoài.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 10.

Ngày hôm nay, loại thuốc được sử dụng là AstraZeneca.

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 11.

Anh Andy (quốc tịch Anh) chia sẻ: "Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp cho nền kinh tế đi lên và tôi có thể trở lại làm việc bình thường".

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 12.

Sau khi tiêm, người nước ngoài cũng được bố trí chờ theo dõi diễn biến sức khỏe trong khoảng 30 phút tại bệnh viện mắt quốc tế Việt Nga (phường Dịch Vọng).

Tiêm vaccine Covid-19 cho hàng trăm người nước ngoài mỗi ngày tại Hà Nội - Ảnh 13.

Chính quyền lưu ý, các tổ chức, cá nhân người nước ngoài sinh sống trên địa bàn quận Cầu Giấy có thể đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại đường dẫn: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdw6pumy80QNTH3YLZjQsqQmF-TrcrQ5mSR9Ex4xIUEQs8i8A/viewform

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem