Chủ đề nóng

“Tiếng nói” của ấp

Thứ bảy, ngày 03/05/2014 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khuyến nông viên, phát thanh viên của ấp, chủ nhiệm CLB đờn ca tài tử… đó là công việc thường ngày của ông Nguyễn Văn Tời- Chi hội phó Chi hội nông dân (ND) ấp Nhơn Thành (xã Nhơn Nghĩa, Phong Điền, TP.Cần Thơ).
Bình luận 0
Thấy việc nuôi bồ câu cho hiệu quả cao, năm 2010, từ Cần Thơ, ông Tời đã lặn lội sang xã Vĩnh Kim (huyện Châu Thành, Tiền Giang) để học nuôi chim bồ câu. Học xong, ông mua 50 cặp đem về quê nuôi thử nghiệm. Không phụ công ông, đàn chim của ông đã nhân lên 500 cặp.

Thành công, ông tận tình hướng dẫn lại cho nhiều người dân địa phương và các hộ ở các huyện khác và cả Hậu Giang. Không dừng lại ở đó, ông Tời tiếp tục học hỏi và nuôi thử nghiệm le le, chim cảnh, chim trĩ... Ông nói: “Nếu thành công tôi sẽ hướng dẫn lại cho bà con”.
Ông Tời tự tay đóng chuồng nuôi bồ câu để tiết kiệm chi phí. (Nguồn ảnh: Báo Cần Thơ)
Ông Tời tự tay đóng chuồng nuôi bồ câu để tiết kiệm chi phí. (Nguồn ảnh: Báo Cần Thơ)

Với vai trò Chi hội phó Chi hội ND, ông Tời còn thường xuyên đến tận nhà dân vận động nhân dân tham gia vào Hội ND, các phong trào của địa phương tổ chức, đóng góp tiền và công sức xây dựng nông thôn mới… Cũng nhờ vậy, từ một chi hội có 3 tổ với 60 hội viên vào năm 2000, đến nay đã phát triển được 7 tổ với 170 hội viên.

Tại nhà ông Tời cũng được trang bị hệ thống phát thanh do ông phụ trách. Ông Tời cho biết: “Hàng ngày, 5 giờ đến 6 giờ 30, chiều từ 4 giờ 30 đến 5 giờ 30 tôi mở loa phát thanh tiếp sóng chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam. Việc trực phát thanh của tôi là tự nguyện, không nhận tiền công”.

Sáu năm nay, ông Tời còn kiêm thêm chức danh Chủ nhiệm CLB Đờn ca tài tử Bầu Ấu- một CLB đờn ca tài tử nổi tiếng ở TP.Cần Thơ. Ông Tời thường xuyên liên hệ với các địa phương để đưa CLB đi biểu diễn.

Hỏi, sao ông nhiệt tình “vác tù và”, ông Tời tâm sự: “Tôi tiếp nối công việc của cha (cha ông đã mất). Ông nguyên là Chủ tịch Hội ND tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Hội ND huyện Thốt Nốt (nay là quận Thốt Nốt)”. Các con của ông có một người công tác ở Hội ND huyện Phong Điền.
Huỳnh Xây (Huỳnh Xây)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem