Chủ đề nóng

Tiểu thương chợ Long Biên tấp nập chuẩn bị các phần quà hướng về miền Trung

Bảo Bảo Thứ hai, ngày 02/11/2020 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày này, các tiểu thương chợ Hải sản Long Biên tấp nập hơn ngày thường bởi họ đang chuẩn bị các phần quà gửi tới đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt.
Bình luận 0

Chị Hương Chu - một tiểu thương tại chợ Long Biên cho hay:"Những hình ảnh về người dân miền Trung bị mất người, mất của, nhà cửa ngập trong nước nhìn xót xa lắm. Nước ngập hoa màu, thóc lúa cũng trôi hết, nhìn họ ăn thiếu thốn quá mà thương không cầm lòng được.

Vì thế khi nhận được thông tin Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tổ chức kêu gọi ủng hộ giúp đỡ người dân miên Trung vượt qua khó khăn các tiểu thương ở đây đều ra sức ủng hộ".

"Ở đây mọi người đều phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho công việc bán hàng của mình nên bình thường khi không có khách, xong việc thì họ đều tranh thủ chợp mắt nghỉ ngơi. Nhưng khi phát động kêu gọi hướng về miền Trung mọi người đều dành thời gian đó để quyên góp, ủng hộ, đóng gói các phần quà. Dù mệt nhưng ai cũng vui" - Chị Hương chia sẻ.

400 suất quà gồm: gạo, rau củ, cá khô, chăn ấm và gia vị, dầu ăn... sẽ được trao tặng cho người dân xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 3/11 - 6/11/2020.

Tiểu thương chợ Long Biên tấp nập chuẩn bị các phần quà hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Khi nhận được thông tin Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tổ chức kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người dân miên Trung vượt qua khó khăn các tiểu thương ở đều ra sức ủng hộ.

Tiểu thương chợ Long Biên tấp nập chuẩn bị các phần quà hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Hàng chục tiểu thương ở chợ cùng nhau góp công sức, tiền của mua và đóng gói các suất quà.

Tiểu thương chợ Long Biên tấp nập chuẩn bị các phần quà hướng về miền Trung - Ảnh 3.

800kg rau củ được các tiểu thương chợ đầu mối Long Biên cùng nhau đóng gói để gửi tặng người dân miền Trung.

Tiểu thương chợ Long Biên tấp nập chuẩn bị các phần quà hướng về miền Trung - Ảnh 4.

4 tấn gạo đã được chuẩn bị gọn gàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem