Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bầu Đoan mỗi năm chi 135 tỷ đồng cho Đông Á Thanh Hoá
Mới đây, trong lễ ra mắt HLV Tomislav Steinbrückner, ông Cao Tiến Đoan (bầu Đoan) đã bật mí, mỗi năm ông chi khoảng 135 tỷ đồng cho các hoạt động của CLB Đông Á Thanh Hoá. Được biết, bầu Đoan làm Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hoá, nhưng công tác điều hành được giao cho con trai của ông là Cao Hoàng Đức, với cương vị là Giám đốc Điều hành.
Theo tìm hiểu, ông Cao Tiến Đoan sinh năm 1960, là đại gia "khét tiếng" chịu chi và là chủ sở hữu của toà lâu đài "Bạch Dinh" nổi tiếng, toạ lạc trên khu đất rộng 50.000 m2 tại xã Quảng Châu, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Ông Cao Tiến Đoan. Ảnh: Đông Á Thanh Hoá FC.
Tại đây, ông Đoan dành một phần diện tích để xây dựng một sân bay cá nhân, đồng thời xây dựng khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái với đường dạo quanh khuôn viên, đường xe điện, bể bơi, sân thể thao tenis, trong đó, nổi bật nhất vẫn là khu nhà gỗ rường truyền thống, phủ thờ công chúa Mỵ Châu...
Ngoài cơ ngơi triệu đô nêu trên, ông Cao Tiến Đoan cũng nổi tiếng tại Thanh Hoá và được đồn đoán có khối tài sản không thua gì bầu Đệ (ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB Thanh Hoá).
Tại hội nghị Ban chấp hành VFF hôm nay (27/3), Ban chấp hành VFF đã thống nhất ông để Trần Anh Tú sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch (PCT) phụ trách chuyên môn VFF.

Ông Trần Anh Tú. Ảnh: VFF.
Đây là cương vị ông Trần Anh Tú đã đảm nhiệm từ năm 2022 đến nay, trong bộ máy lãnh đạo VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026). Ngoài ra, ông Trần Anh Tú cũng tiếp tục giữ chức Trưởng ban Futsal VFF và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Trước đó, ông Trần Anh Tú có ý định xin thôi các nhiệm vụ tại VFF để tập trung cho công việc kinh doanh. Trong cuộc họp Ban chấp hành, nhiều thành viên, trong đó có chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã thuyết phục ông Tú thay đổi quyết định. Và rốt cục, vị doanh nhân này đã quyết định rút đơn, tiếp tục công việc.
U22 Việt Nam đã cầm hòa 3 đối thủ mạnh là U22 Hàn Quốc, U22 Uzbekistan và U22 Trung Quốc tại giải giao hữu CFA Team China 2025 diễn ra ở Trung Quốc. Dù vậy, cầu thủ Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh không được trao cơ hội ra sân. Anh chỉ có tên trong danh sách đăng ký thi đấu 2 trận đầu và bị loại khỏi danh sách trận gặp đội chủ nhà U22 Trung Quốc.

Andrej Nguyễn An Khánh trở lại CH Czech thi đấu. Ảnh: VFF.
Trước khi trở lại FK Trinec, Andrej Nguyễn An Khánh đã được cho mượn tới CLB SK Polanka để thi đấu tại giải hạng 4 Czech. Tại đây, anh đã có những màn trình diễn ấn tượng, ghi được nhiều bàn thắng và thể hiện sự tiến bộ. Nhờ điều này, FK Trinec đã gọi anh trở lại để tham gia giải hạng 3 CH Czech mùa tới.
Mặc dù đã có 3-4 lần tập trung cùng U22 Việt Nam trong hơn 1 năm qua, nhưng Andrej Nguyễn An Khánh vẫn chưa có được một trận thi đấu chính thức nào. Anh được đánh giá cao về tư duy chơi bóng, nhưng vẫn chưa hoà nhập tốt với đội tuyển và chưa được HLV trọng dụng.
Vào sáng nay, Damoth Thongkhamsavath đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với đội bóng xứ Thanh. Tiền vệ Damoth Thongkhamsavath sinh ngày 13/4/2004, có ông bà ngoại là người Quảng Bình.
Điều này giúp anh có lợi thế khi gia nhập V.League. Dù có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, nhưng khả năng sử dụng ngôn ngữ này của anh vẫn chưa thực sự thành thạo.

Damoth Thongkhamsavath ký hợp đồng gia nhập CLB Đông Á Thanh Hoá. Ảnh: CLB Đông Á Thanh Hoá FC.
Việc chiêu mộ Thongkhamsavath là một bước đi thông minh của Đông Á Thanh Hóa, bởi anh được đăng ký dưới dạng cầu thủ nước ngoài gốc Việt, không ảnh hưởng đến suất ngoại binh của đội. Điều này giúp đội bóng bổ sung lực lượng mà vẫn đảm bảo các suất ngoại binh cho những vị trí khác.
Trong buổi tập mới nhất của West Ham, hậu vệ Aaron Wan-Bissaka đã nhận được kỷ niệm chương từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh, nhờ cán mốc 200 trận ra sân tại đấu trường số 1 "Xứ sở sương mù". Cột mốc này được anh chinh phục sau trận West Ham gặp Everton hôm 15/3 (hòa 1-1).

Wan-Bissaka nhận kỷ niệm chương sau khi cán mốc 200 trận tại Ngoại hạng Anh.
Kể từ thời điểm ra mắt Ngoại hạng Anh vào năm 2017, ngôi sao 27 tuổi lần lượt khoác áo Crystal Palace (42 trận), M.U (130 trận) và West Ham (28 trận).
Theo SunSport, hôm qua, tiền đạo Rasmus Hojlund của M.U đã xuất hiện trên một con phố tại Manchester cùng với bạn gái Laura Rhod Sondergaard. Nguồn tin này cho biết, Hojlund đã tươi cười sánh bước cùng bạn gái sau khi đến siêu thị Asda mua một số thực phẩm, đặc biệt là sữa.

Hojlund và bạn gái đi mua sắm.
Hojlund tươi rói cầm một chai sữa ra xe về nhà trước sự quan tâm của cánh phóng viên. Như vậy, tiền đạo người Đan Mạch đã vui trở lại sau khi bị loại ở vòng tứ kết Nations League.
Ở trận tứ kết lượt đi trên sân nhà, Đan Mạch thắng Bồ Đào Nha với tỷ số 1-0 nhờ pha làm bàn duy nhất của Hojlund. Sau khi ghi bàn, cựu tiền đạo Atalanta đã gây sốt khi thực hiện pha ăn mừng 'Siu' mang thương hiệu của Cristiano Ronaldo trước sự chứng kiến của thủ quân ĐT Bồ Đào Nha.
Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.
Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.
Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.
Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.
Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.
Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.
Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.
Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.
Trước những băn khoăn về việc tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có thể làm giảm chính sách hoặc nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có giải trình cụ thể.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Đức Trọng – người mang dao dài 60 cm phục kích tấn công bà Trịnh Phương Anh ngay trước cửa nhà do mâu thuẫn mua bán đất.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.
Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...
Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.
Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của Báo Dân Việt.
TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.
Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.
Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.
Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…
VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm
Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.
Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.
Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.
Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.
Từ ngày 1 - 3/12/2025, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tại xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, ai cũng biết đến anh Giàng A Kỷ, ở bản Háng Đề Dê, một nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ vài con dê nuôi thử nghiệm ban đầu, đến nay đàn dê đã cho anh một cơ ngơi mà không ít người ngưỡng mộ.
TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang đối diện với thách thức lớn từ ô nhiễm không khí, trong đó, khí thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là động cơ diesel, đã trở thành nguồn gây hại hàng đầu.
Loại thịt này rất giàu protein, ít calo, chất béo, hỗ trợ giảm cân, tăng cơ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.