Tiếng thánh ca vang vọng khắp các giáo đường TP.HCM đêm Giáng sinh
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 7/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (Phòng PC02) vừa triệt xóa thành công một đường dây môi giới mại dâm cho người nước ngoài trên địa bàn.
Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng PC02 phát hiện một nhóm đối tượng người Hàn Quốc tổ chức hoạt động môi giới mại dâm tại nhà hàng Luxury Business Club trên đường Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7 có biểu hiện hoạt động mại dâm cho người nước ngoài.
Nhóm đối tượng bị Công an TP.HCM khởi tố.
Theo điều tra, nhà hàng Luxury Business Club mở cửa hoạt động từ năm 2020, do đối tượng Son Teaheum (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc) làm chủ và trực tiếp điều hành mọi hoạt động của cơ sở.
Tại nhà hàng có khoảng 28 phòng (4 tầng và 1 sân thượng) với khoảng 226 nhân viên, gồm: 1 giám đốc điều hành, 1 tổng quản lý người Hàn Quốc, 5 quản lý cấp dưới, 6 "má mì" Việt Nam, 3 lễ tân (thu ngân), 30 nam phục vụ, 180 nhân viên nữ phục vụ, một số nhân viên bếp và có 3 ô tô đưa đón khách.
Cơ sở kinh doanh trên có đủ hệ thống báo động gồm bộ đàm, đèn báo sáng, tự động tắt âm thanh – tivi…) khi phát hiện có lực lượng chức năng đến kiểm tra.
Phía trước cổng nhà hàng luôn có từ 3 đến 5 bảo vệ, 3 tài xế và xe ô tô đợi sẵn để đưa đón khách và nhân viên nữ từ nhà hàng đến điểm mua – bán dâm.
Để thuận lợi cho việc hoạt động mại dâm, nhóm đối tượng đã móc nối với nhiều khách sạn trên địa bàn quận 7 để làm nơi mua bán dâm.
Bằng thủ đoạn như hứa trả lương và tiền hoa hồng cao, chủ nhà hàng đã lôi kéo được nhiều quản lý người Hàn Quốc và "má mì" Việt Nam về làm việc, bằng việc chào mời, quảng cáo có hoạt động mại dâm tại cơ sở, nhà hàng luôn trong tình trạng quá tải, hết phòng.
Việc tổ chức các hoạt động mại dâm trên, chủ nhà hàng và quản lý thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.
Khách đến nhà hàng được quảng cáo, chào mời các hoạt động mại dâm hấp dẫn, như múa sexy, sẵn sàng cho nhân viên đi "tới bến" cùng nhiều combo hấp dẫn như có xe sang đưa đón tận nơi, được các cô gái trẻ phục vụ với giá hợp lý, được đảm bảo không bị cơ quan công an kiểm tra.
Nhà hàng Luxury Business Club nơi Công an TP.HCM kiểm tra.
Nhằm đối phó việc bị lực lượng chức năng theo dõi, các đối tượng không tiếp khách Việt Nam mà chỉ tổ chức cho khách Hàn Quốc vào cơ sở ăn uống, mua dâm.
Các đối tượng liên tục thay đổi phương thức hoạt động mại dâm, dùng nhiều chiêu để che đậy hành vi phạm pháp như được khách quen bão lãnh, thường xuyên thay đổi địa điểm mua bán dâm, bố trí cho tiếp viên nữ bán dâm tại các căn hộ, chung cư cao cấp, những khu biệt thự, nhà riêng có bảo vệ cảnh giới, ký hiệu rên hóa đơn tính tiền bằng các "từ lóng"...
Qua điều tra, công an xác định nhóm Son Teaheum, Kim Da Jib, Yoon Yong Han, Yi Yo Han, You Eun Young và các quản lý người Việt Nam: Lê Thị Vân, Lê Thị Tố Huyên, Nguyễn Thị Sinh, Trương Thái Thanh Hồng là nhóm cầm đầu hoạt động môi giới mại dâm cho người nước ngoài.
Một phòng hát tại nhà hàng Luxury Business Club.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM, ngày 3/10, trung tá Nguyễn Thành Hưng - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã chỉ đạo chia thành nhiều mũi công tác phối hợp với Công an quận 7 kiểm tra hành chính nhà hàng trên.
Qua kiểm tra, công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc nhà hàng móc nối với Khổng Minh Trí để đặt khách sạn cho 4 cặp khách mua dâm là người Hàn Quốc và tiếp viên của nhà hàng đi bán dâm tại khách sạn The Shilla Luxury1, quận 7.
Cảnh sát tiến hành đưa các đối tượng về cơ quan công an để xác minh, làm rõ. Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận 4 khách mua dâm người Hàn Quốc sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng Luxury Business Club thì được quản lý môi giới mua dâm với 4 tiếp viên nữ của nhà hàng với giá 3,8 triệu đồng/khách/đêm.
Tại cơ quan công an, Son Teaheum khai nhận vì ham lợi nên đã chỉ đạo cho quản lý người Hàn Quốc, "má mì" người Việt Nam điều tiếp viên nữ của nhà hàng đi bán dâm với khách, mục đích kéo khách, tăng doanh thu, lợi nhuận.
Đồng thời quy ước các ám hiệu để né tránh việc theo dõi của cơ quan chức năng như đánh số "0, 1, 2" vào sổ chấm công hàng ngày (tiếp viên không đi bán dâm sẽ ghi số "0", tiếp viên đi bán dâm qua đêm sẽ ghi số "1", tiếp viên đi bán dâm về liền sẽ ghi số "2"), doanh thu hàng tháng lên đến hàng chục tỷ đồng.
Với tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ 2 đối tượng Khổng Minh Trí, Son Teaheum về hành vi "chứa mại dâm".
8 đối tượng là Kim Da Jib, Yoon Yong Han, Yi Yo Han, You Eun Young, Lê Thị Vân, Lê Thị Tố Huyên, Nguyễn Thị Sinh, Trương Thái Thanh Hồng bị khởi tố tội "môi giới mại dâm".
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 7/10, xác nhận với báo chí, ông Lưu Doãn Ơn – Chủ tịch UBND phường Quảng Tâm (TP.Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc khiến một nam thanh niên tử vong. Hiện vẫn chưa bắt giữ được đối tượng gây ra vụ việc trên và lực lượng công an đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Nam thanh niên áo trắng bị đâm liên tiếp trước quán bia. Ảnh cắt từ clip
Theo hình ảnh từ camera, khi N.H.G. (SN 1987, ở phường Quảng Châu, TP.Sầm Sơn, Thanh Hoá) đang đứng chụp hình phía trước quán bia thì bất ngờ bị một đối tượng tên H. (có địa chỉ tại TX.Nghi Sơn, Thanh Hoá) đi đến đâm liên tiếp vào người.
Dù nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại Bệnh viện 71 Trung ương, nhưng không qua khỏi.
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá điều tra, làm rõ.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 7/10, Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Mạnh Quyền (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Y dược LanQ) và Phạm Văn Cách (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sơn Lâm) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị can Nguyễn Mạnh Quyền. Ảnh: Bộ Công an
Hai người này được xác định có liên quan trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ và các đơn vị liên quan.
Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định tố tụng đối với 2 bị can Nguyễn Mạnh Quyền và Phạm Văn Cách.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
Như Dân Việt đã thông tin: Sáng 7/10, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Bá Quận (nguyên Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, Công an tỉnh An Giang cùng 4 thuộc cấp trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", đã can thiệp phần mềm cấp biển số xe, các bị cáo cấp sai 5.056 biển số xe ô tô cho bản thân, người thân và người dân có nhu cầu.

Bị cáo Nguyễn Bá Quận, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang, tại toà. Ảnh: CTV
Các bị cáo gồm: Nguyễn Bá Quận (SN 1962, nguyên Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang), Nguyễn Hữu Ân (SN 1975, nguyên phó đội trưởng Đội Đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ - Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang), Bùi Quốc Khánh (SN 1990, nguyên đội trưởng đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ - Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang), Võ Chí Linh (SN 1982) và Nguyễn Hoàng Em (SN 1985) nguyên là cán bộ phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang.
Các bị cáo cùng bị truy tố về tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", vì đã can thiệp vào hệ thống phần mềm cấp biển số xe ngẫu nhiên để tư lợi cá nhân.
Theo cáo trạng, nhằm tạo sự công bằng, bình đẳng, minh bạch cho tất cả mọi người, Bộ Công an và các đơn vị liên quan đã triển khai phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ trên phạm vi toàn quốc, về việc cấp biển số xe bằng hình thức bấm số ngẫu nhiên, có trang bị màn hình điện tử hiển thị kết quả bấm biển số.
Để phục vụ cho công tác đăng ký, Cục CSGT Bộ Công an đã cấp cho Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang mật khẩu tài khoản để cập nhật, thao tác trên phần mềm trong quá trình đăng ký xe.
Theo đó những cán bộ này sử dụng các mật khẩu tài khoản được cấp để thực hiện các thủ tục đăng ký mới, sang tên trong và ngoài tỉnh, thu hồi cải tạo xe, xác minh trong tỉnh, cập nhật trạng thái phương tiện ô tô.

Các thuộc cấp của nguyên Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang tại toà. Ảnh: CTV
Tuy nhiên quá trình thực hiện nhiệm vụ cấp biển số xe ô tô cho chủ phương tiện, từ tháng 8/2012 đến 6/2021, Nguyễn Bá Quận với vai trò Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo và giao tài khoản quyền lãnh đạo cho Nguyễn Hữu Ân và Bùi Quốc Khánh để thao tác cấp biển số theo ý muốn.
Được sự giúp sức của Nguyễn Hoàng Em và Võ Chí Linh, Nguyễn Hữu Ân và Bùi Quốc Khánh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, can thiệp sai quy định vào phần mềm đăng ký, quản lý xe ô tô để thực hiện việc chọn, cấp biển số xe ô tô theo ý muốn của bản thân, người thân, người quen.
Bị cáo Nguyễn Bá Quận khai nhận chỉ yêu cầu Nguyễn Hữu Ân tìm cách can thiệp lấy biển số theo ý muốn trên phần mềm đăng ký xe ô tô, mục đích để cấp cho người có yêu cầu theo ý muốn khoảng 50 biển số.
Trong đó cấp cho con ruột của Quận 8 biển số ô tô như: biển số 67A-123.45, 67C-066.66, 67A-066.60, 67A-068.69, 67C-095.99, 67B-019.99, 67A-009.80, 67A-009.52; cấp cho người thân, người quen là lãnh đạo, cán bộ sở, ban, ngành trong tỉnh nhiều biển số; cho bạn bè, những người quen có quan hệ vay mượn tiền qua lại và cấp nhiều biển số xe cho công ty TNHH Hùng Cường.
Việc làm này của bị cáo Quận là do nể nang và nhằm tạo uy tín cho bản thân để thuận lợi trong công tác hoặc việc kinh doanh của gia đình.
Đối với bị cáo Khánh thao tác cấp biển số sai quy định cho bản thân Khánh, cho người nhà, người thân, người quen, người có chức vụ nhằm thỏa mãn mong muốn sử dụng biển số đẹp của chủ phương tiện. Ngoài ra, Khánh có xin bị cáo Quận cấp 2 biển số 67A-045.67, 67C-098.99 cho bản thân và bạn.

Quang cảnh buổi xét xử. Ảnh: CTV
Tổng cộng có 5.056 biển số cấp sai quy định gồm: 4.175 biển số cấp bằng cách hoán đổi; 881 biển số cấp bằng cách nhập dữ liệu cũ lấy biển số trực tiếp sai quy định.
Quá trình điều, nhóm chủ phương tiện được hoán đổi biển số khai do có nhu cầu lấy biển số theo ý muốn nên đã gặp "cò làm biển số", cán bộ Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang để chi tiền từ 1-50 triệu đồng đồng để được cấp biển số theo ý muốn; một số khác thì cho rằng được cấp biển số do có quen biết và không chi tiền.
Còn các chủ các phương tiện được cấp biển số sai quy định thì cho rằng không có việc chi tiền để được cấp biển số theo ý muốn, việc có được biển số là do tự bấm hoặc nhờ người khác đi bấm giúp...
Trên cơ sở lời khai và những chứng cứ liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi môi giới hối lộ, nhận hối lộ và đưa hối lộ. Vụ án đã được tách ra để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.
Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 5 ngày (từ ngày 7 – 11/10).
Trưa 7/10, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, cho biết Công an huyện Bù Đăng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy khiến 2 học sinh tử vong.
Khoảng 8h cùng ngày, chị Thị Môi (28 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng) điều khiển xe máy chở theo 2 người con trai 9 tuổi và 5 tuổi) chạy trên quốc lộ 14, hướng từ Đắk Nông đi TP.HCM, khi đến đoạn gần cầu 38 thuộc thôn 5, xã Đức Liễu thì xảy ra va chạm với xe tải chạy cùng chiều.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tất Thành
Cú va chạm khiến cả 3 mẹ con ngã xuống đường. 2 bé trai bị xe cán tử vong, riêng chị Thị Môi bị thương được đưa đi cấp cứu.
Công an huyện Bù Đăng đã có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Qua tìm hiểu, cháu 9 tuổi đang là học sinh lớp 4 tại trường TH Nguyễn Bá Học, còn cháu 5 tuổi đang học tại trường mầm non.
Lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng cho biết sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng đến gia đình và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình số tiền 10 triệu đồng.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12, HĐXX, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 bị cáo, mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về các tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.