Chị Trang chia sẻ, lần đầu sinh con do không có kinh nghiệm nên chị ăn uống thiếu khoa học, dẫn đến việc không đủ sữa cho con. Chị buồn rầu, căng thẳng nên càng chán ăn và càng không có sữa.
Lần làm mẹ thứ 2, chị Huyền Trang đã tìm hiểu kiến thức, tham khảo ý kiến bác sĩ để lên thực đơn "cơm bà đẻ" cho chính mình.
Chị ăn đa dạng tất cả các thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ, cải thiện chất và lượng sữa cho bé.
Cụ thể, thực đơn mỗi bữa của chị Trang luôn đảm đảo đầy đủ 4 nhóm chất là tinh bột, chất đạm, chất béo, khoáng chất và vitamin. Bữa sáng chị Trang không chỉ ăn cơm trắng mà còn nấu cả cơm gạo lứt để ăn, đảm bảo nhiều vitamin và chất xơ.
Chị Huyền Trang kể: "Vốn không bị bó buộc bởi quan niệm kiêng cữ sau sinh nên mình lên thực đơn các bữa ăn hàng ngày rất đa dạng thực phẩm, với nhiều món ăn mà mình yêu thích. Mình vẫn ăn đầy đủ chất, không kiêng cữ gì ngoài 5 món da gà, cá, lòng trắng trứng, rau muống và đồ nếp vì không có lợi cho vết mổ đẻ theo lời khuyên của bác sĩ.
Bên cạnh chế độ ăn uống, mình cũng rất chú trọng đến chế độ nghỉ ngơi. Hằng ngày mình luôn cố gắng ngủ nhiều, sâu giấc, đêm dậy cho bé bú. Trộm vía sữa mình lúc nào cũng dồi dào nhiều lúc còn quá thừa thãi.
Đối với mình việc chăm con sẽ có lúc gặp nhiều khó khăn và vất vả, nhưng nhờ biết sắp xếp hợp lí và có sự giúp đỡ từ chồng nên không đến mức rối ren, đảo lộn".
Hàng ngày, chị Huyền Trang sẽ lên sẵn thực đơn hằng ngày và đích thân vào bếp để nấu những bữa ăn bổ dưỡng và đảm bảo.
Chị Trang cho biết, kinh nghiệm nấu ăn không mất quá nhiều thời gian khi vào bếp là chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ trước, lúc nấu nướng cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Cùng ngắm thêm những thực đơn "cơm bà đẻ" thơm ngon, bổ dưỡng của chị Huyền Trang nhé:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.