×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Danviet.vn
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    Thứ năm, ngày 03/06/2021 06:00 GMT+7

    Trẻ thơ “mệt nhoài” mùa Covid (bài 2): Bố mẹ méo mặt với lịch sinh hoạt của con

    + aA -
    Tào Nga Thứ năm, ngày 03/06/2021 06:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Dịch ập đến vào cuối năm học khiến các bậc phụ huynh như ngồi trên đống lửa. Con chưa thi đã nghỉ hè. Bố mẹ thì xoay như chong chóng vì không biết gửi con ở đâu.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Đợt dịch này, bệnh nhân Covid-19 trẻ, không có bệnh nền cũng có nguy cơ tử vong
    • Đồng Nai vẫn tổ chức thi lớp 10, dành 1 tỷ đồng xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ của kỳ thi

    Thấp thỏm chờ... được đi thi

    Kỳ nghỉ hè đã chính thức bắt đầu nhưng kỳ thi học kỳ 2 ở một số địa phương, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp THPT trên cả nước dù sắp đến lịch, dường như vẫn đang bỏ ngỏ vì dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Suốt một tháng qua, không chỉ học sinh mệt mỏi mà chính các bậc phụ huynh cũng đứng ngồi không yên.

    Cùng thời gian này mọi năm, chị Tô Mai Hồng (quận Đống Đa, Hà Nội) đang chuẩn bị cho các con một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa với những chuyến đi du lịch và về quê thăm ông bà. Giờ đây chị đang lo "sốt vó" vì con nghỉ hè cũng không được mà muốn thi cũng không xong, không biết... ôn tập đến bao giờ. Con trai lớn của chị Hồng là cháu Nguyễn Tô Đức Phú, hiện đang học lớp 5C, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), đang chuẩn bị cho một kỳ thi chuyển cấp quan trọng.

    Trẻ thơ “mệt nhoài” mùa Covid (bài 2): Bố mẹ méo mặt với lịch sinh hoạt của con  - Ảnh 1.

    Con gái chị Trang sử dụng 2 máy tính học 2 lớp online. Ảnh: T.N

    "Chỉ mong nhanh hết dịch để cuộc sống trở về bình thường, để con được đi học, mẹ đi làm. Kéo dài mãi thế này không biết cuộc sống của gia đình mình thế nào nữa".

    Chị Kim Loan

    "Đây là giai đoạn nước rút để con hoàn tất chương trình tiểu học, tập trung ôn tập và thi vào lớp 6. Vậy mà dịch bệnh bất ngờ bùng lên khiến mọi việc dang dở hết. Sở GDĐT Hà Nội cho học sinh được nghỉ hè trong khi chưa thi học kỳ 2 và không biết đến lúc nào thi. Kế hoạch ôn tập của con không biết ra sao, trong khi đó nguyện vọng của con được thi vào Trường THCS Lương Thế Vinh có tỷ lệ chọi cao. Trường này thông báo tháng 6 sẽ tổ chức thi tuyển và không biết kế hoạch được điều chỉnh thế nào"- chị Hồng lo lắng chia sẻ.

    Không chỉ dừng ở đó, chị Hồng còn có mối lo khác là cậu con trai út Nguyễn Đức Gia Hưng, đang học lớp 1E Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

    "Giá như con thi xong rồi nghỉ hè được thoải mái chơi và bố mẹ cũng không phải lo lắng gì nhiều. Tuy nhiên, theo công văn của Sở GDĐT Hà Nội, lúc nào tình hình ổn định sẽ đi thi. Từ giờ đến lúc thi con chỉ có chơi trong khi con mới học lớp 1, kiến thức để lâu sẽ nhanh quên nên tôi sợ khi thi không biết có làm được bài không".

    Cùng chung tâm trạng, chị Nguyễn Minh Trang (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng có con sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 quan trọng. Chị Trang chia sẻ, con gái chị đăng ký thi vào Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) và theo dự kiến sẽ thi vào ngày 10/6.

    Hiện tại cháu vẫn học online ở nhà 2 buổi mỗi ngày. Suốt một tháng qua, lịch học của con là sáng từ 7 giờ 30-11 giờ, chiều từ 2-5 giờ. Thế nhưng có tình huống dở khóc dở cười là vào ngày thứ 7 con bị trùng lịch học online 2 cô giáo. Đây là lớp học thêm cô giáo mở ra để ôn tập cho học sinh, không thu tiền. Vậy là vợ chồng chị Trang huy động cả 2 máy tính để phục vụ cho con gái học online. Nhìn cảnh mình con ngồi trước 2 máy tính, tiếng 2 cô giảng bài song song mà chị không khỏi bật cười.

    Mặc dù học online không hiệu quả như học trên lớp nhưng với gia đình chị Trang đây là phương án tối ưu trong tình hình dịch bệnh.

    Lẽo đẽo theo mẹ đi làm

    Suốt một tháng qua với chị Lê Thanh Tình (huyện Thanh Trì, Hà Nội) là những chuỗi ngày căng thẳng. Có 3 con nhỏ nên vợ chồng chị Tình thay phiên nhau ở nhà trông con, sau đó phải nhờ bà ngoại ra giúp. Con lớn của chị Tình học lớp 4 và hai bé còn lại lần lượt 5 tuổi và 2 tuổi.

    Trẻ thơ “mệt nhoài” mùa Covid (bài 2): Bố mẹ méo mặt với lịch sinh hoạt của con  - Ảnh 3.

    Chị Tình kể, chiều 3/5, cả nhà chị đi xe ô tô của gia đình từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thì nhận thông báo của Sở GDĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ học. Sau đó, khu nhà chị có ca mắc Covid-19. Mặc dù phong tỏa ở tòa nhà khác nhưng tình hình chung cũng khá căng thẳng, trẻ con phải ở trong nhà thời gian dài rất bí bách.

    Thời gian đầu con lớn phải học online nhưng bên ngoài thì 2 bé nhỏ chọc ghẹo nhau quấy khóc. Sau ngày 15/5, các con được nghỉ hè thì lúc nào cũng trong cảnh la hét ầm nhà.

    Chị Phan Thanh Ngọc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng điên đầu với lịch sinh hoạt ăn, ngủ, nghỉ đảo lộn hết của con. "Sáng hai đứa nhà mình ngủ tới 10-11 giờ trưa sau đó sẽ hoạt động không ngừng nghỉ đến 11 giờ đêm. Năng lượng luôn dồi dào và chơi không hết các trò, nhà có bao nhiêu đồ lôi ra làm đồ hàng hết. Đặc biệt là chúng… chẳng cần ăn, ngủ dậy là chơi một mạch mà không hề kêu đói"- chị Ngọc chia sẻ.

    Chị Ngọc cho biết, cứ mấy ngày lại phải mua đồ chơi mới cho con để chơi không bị chán. Chị không cho con xem tivi, điện thoại nhiều, chỉ khi nào hoàn thành yêu cầu như dọn dẹp nhà, làm xong bài tập hoặc ăn xong thì mới cho xem một lúc. Tuy nhiên, vì còn nhỏ lại sàn sàn tuổi nhau nên cả ngày chị phải phân xử những cuộc cãi vã, kiện cáo của các con cũng đủ mệt bơ phờ.

    Không gặp phải tình trạng các con phá tanh bành nhà, chị Kim Loan (Hóc Môn, TP.HCM) lại phải vất vả đưa con đi làm cùng. Chị Loan trêu: "Nhà mình hứng đủ "combo" con ôn thi đại học và con không ai trông".

    Con trai lớn của chị Loan đang ôn thi tốt nghiệp THPT nên ở nhà tự học bài, còn bạn nhỏ suốt một tháng qua theo mẹ đi làm. Vì công việc của chị Loan gặp gỡ khách hàng nhiều nên ngày nào mẹ con rồng rắn đèo nhau đi vừa mệt vừa thương con.

    "Trời thì nắng nhưng không biết phải gửi con ở đâu nên đành đưa con theo. Chỉ mong nhanh hết dịch để cuộc sống trở về bình thường, để con được đi học, mẹ đi làm. Kéo dài mãi thế này không biết cuộc sống của gia đình mình thế nào nữa" - chị Loan ngậm ngùi.

    (Còn nữa)

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • thi học kỳ
    • bậc phụ huynh
    • kỳ nghỉ hè
    • thi chuyển cấp
    • thi tốt nghiệp
    • thi tốt nghiệp thpt
    • đi du lịch
    • dịch covid-19
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Chuyện ít biết về GS.TS Đặng Vũ Thiên Thanh - 'kiến trúc sư trưởng' của khoa học giấc ngủ

    Chuyện ít biết về GS.TS Đặng Vũ Thiên Thanh - "kiến trúc sư trưởng" của khoa học giấc ngủ

    Thầy Hiểu của chúng tôi

    Thầy Hiểu của chúng tôi

    Giáo sư Trần Phương – Thời chưa xa, người chưa cũ

    Giáo sư Trần Phương – Thời chưa xa, người chưa cũ

    Vì sao mạnh như không lực Hoa Kỳ mà vẫn cứ thua “lấm lưng” Không quân Nhân dân Việt Nam?

    Vì sao mạnh như không lực Hoa Kỳ mà vẫn cứ thua “lấm lưng” Không quân Nhân dân Việt Nam?

    Cảm nhận về Nguyễn Duy, bài thơ Tre Việt Nam và hoàn cảnh ra đời ít người biết

    Cảm nhận về Nguyễn Duy, bài thơ Tre Việt Nam và hoàn cảnh ra đời ít người biết

    Đất nước đứng lên, nhân dân ta thật anh hùng– 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài cuối)

    Đất nước đứng lên, nhân dân ta thật anh hùng– 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài cuối)

    “Cánh đồng hoang”, tượng đài của điện ảnh Việt - 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài 9)

    “Cánh đồng hoang”, tượng đài của điện ảnh Việt - 10 tác phẩm nghệ thuật về hình tượng Đất nước đi cùng năm tháng (Bài 9)

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim, tôi nhớ lần mình viết nhật ký rồi xé đi: 10 năm sau, những câu chữ đó vẫn in nguyên trong đầu
    Gia đình

    Xem phim, tôi nhớ lần mình viết nhật ký rồi xé đi: 10 năm sau, những câu chữ đó vẫn in nguyên trong đầu

    Gia đình

    Những trang nhật ký không còn nhưng tâm tư tôi gửi trong đó thì còn in mãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biết Trịnh Sâm muốn cướp ngôi nhà Lê, sứ thần Vũ Trần Thiệu đã hành động ra sao?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Biết Trịnh Sâm muốn cướp ngôi nhà Lê, sứ thần Vũ Trần Thiệu đã hành động ra sao?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trịnh Sâm có chí toan cướp ngôi, liền sai bọn Vũ Trần Thiệu tả thị lang bộ Lại sang nhà Thanh cầu phong. Khi sứ đoàn đi đến hồ Động Đình, Vũ Trần Thiệu đem tờ biểu đốt trước mặt sứ bộ, rồi uống thuốc tự tử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có động thái khẩn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì
    Xã hội

    Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có động thái khẩn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì

    Xã hội

    Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh bánh mì và thức ăn đường phố trên địa bàn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quan chức EU cảnh báo: Tịch thu tài sản Nga có thể khiến kinh tế châu Âu sụp đổ
    Thế giới

    Quan chức EU cảnh báo: Tịch thu tài sản Nga có thể khiến kinh tế châu Âu sụp đổ

    Thế giới

    Việc tịch thu lượng dự trữ bị đóng băng của Nga tiềm ẩn một trong những rủi ro leo thang nghiêm trọng nhất và có thể dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế EU, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị hoàng đế tạo ra thời kỳ hỗn loạn nhất cho nhà Liêu là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị hoàng đế tạo ra thời kỳ hỗn loạn nhất cho nhà Liêu là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Liêu Mục Tông là vị hoàng đế có tính khí bạo lực và hay giết người khi không có lý do. Ông cũng thích đi săn. Triều đại của Liêu Mục Tông là triều đại đen tối và hỗn loạn nhất của nhà Liêu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Đừng xem thường Ba Lan nữa!': Đồng minh ruột bất ngờ cảnh báo gắt Ukraine
    Thế giới

    "Đừng xem thường Ba Lan nữa!": Đồng minh ruột bất ngờ cảnh báo gắt Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki cho rằng, Ukraine đã coi thường sự ủng hộ của Ba Lan và không đối xử với Warsaw như một đối tác đúng nghĩa, theo Brussels Signal.

    Chia sẻ Chia sẻ
    3 ngôi sao U22 Thái Lan mà hàng thủ U22 Việt Nam cần vô hiệu hoá
    Thể thao

    3 ngôi sao U22 Thái Lan mà hàng thủ U22 Việt Nam cần vô hiệu hoá

    Thể thao

    Nếu muốn đánh bại U22 Thái Lan để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam cần phải chặn đứng bộ ba tấn công Yotsakorn Burapha, Siraphop Wandee, Kakana Khamyok của đội chủ nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện 6 đời dòng họ Đoàn gìn giữ món ăn trứ danh được kể tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Chuyện 6 đời dòng họ Đoàn gìn giữ món ăn trứ danh được kể tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Chiều 16/12, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức họp báo về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” sẽ diễn ra vào 19 đến 21/12 tại Công viên Thống Nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn - U22 Việt Nam: Tại sao được gọi là “sát thủ giấu mặt”?
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn - U22 Việt Nam: Tại sao được gọi là “sát thủ giấu mặt”?

    Thể thao

    Nguyễn Thanh Nhàn chính là quân bài chiến lược trong tay HLV Kim Sang-sik. Và tiền đạo 22 tuổi này đã thể hiện sử hiệu quả khi vào sân thay người rồi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Phillippines.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đấu Bangkok United, Thép xanh Nam Định có được sử dụng Nguyễn Xuân Son?
    Thể thao

    Đấu Bangkok United, Thép xanh Nam Định có được sử dụng Nguyễn Xuân Son?

    Thể thao

    Thép xanh Nam Định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đặt quyết tâm cao độ trong trận đấu then chốt với đối thủ mạnh Bangkok United tại vòng bảng ASEAN Club Championship 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga giành thêm thành phố Kupiansk trọng yếu của Ukraine, bác đề xuất ngừng bắn của Đức
    Thế giới

    Nga giành thêm thành phố Kupiansk trọng yếu của Ukraine, bác đề xuất ngừng bắn của Đức

    Thế giới

    Nga hôm thứ Ba tuyên bố đã kiểm soát thành phố Kupiansk, một đô thị có vị trí then chốt ở đông bắc Ukraine, nơi quân đội Ukraine trước đó khẳng định đã giành lại được một số khu vực đồng thời bác đề xuất ngừng bắn Giáng sinh của Đức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (16/12): LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?
    Thể thao

    Tin tối (16/12): LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?

    Thể thao

    LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?; Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam; Mbappe có cơ hội vượt mặt Ronaldo; Salah sắp chia tay Liverpool?; Endrick chuẩn bị gia nhập Lyon.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Có hay không việc người sáng lập dự án Nuôi Em - Hoàng Hoa Trung nhắn tin 'xin tiền chạy án', 'lo việc nội bộ'?
    Xã hội

    Có hay không việc người sáng lập dự án Nuôi Em - Hoàng Hoa Trung nhắn tin "xin tiền chạy án", "lo việc nội bộ"?

    Xã hội

    Liên quan đến thông tin người sáng lập dự án Nuôi em Hoàng Hoa Trung nhắn tin xin tiền mọi người với các lý do như “chạy án”, “lo việc nội bộ”, “giải quyết với cơ quan chức năng”, dự án Nuôi Em vừa phát đi thông báo chính thức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gắp thành công kẹp tóc trong dạ dày cứu sống bé gái 6 tuổi ở Quảng Ngãi
    Y tế

    Gắp thành công kẹp tóc trong dạ dày cứu sống bé gái 6 tuổi ở Quảng Ngãi

    Y tế

    Tối 16/12, thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sức khoẻ của bé gái 6 tuổi sau khi được y, bác sĩ thực hiện gắp kẹt tóc trong dạ dày, đã khỏi cơn nguy kịch và ổn định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng phân tích yếu tố 'đặc biệt' đưa Việt Nam phát triển thành nước thu nhập cao
    Kinh tế

    Thủ tướng phân tích yếu tố "đặc biệt" đưa Việt Nam phát triển thành nước thu nhập cao

    Kinh tế

    Thủ tướng khẳng định, nông nghiệp đã giúp Việt Nam thoát đói nghèo sau cuộc chiến tranh tàn khốc; công nghiệp đã giúp Việt Nam có thu nhập trung bình cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine
    Thế giới

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Thế giới

    Kiev chỉ còn vài ngày để chấp nhận đề nghị đảm bảo an ninh có thời hạn của Mỹ, khi Nhà Trắng đang tìm cách thúc đẩy Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận hòa bình trước Giáng sinh. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, lời đề nghị đảm bảo an ninh của Mỹ có thể bị rút lại, tạp chí Mỹ Politico cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp như 'cổ phiếu tiềm năng', tài sản tăng vọt, sự nghiệp tiến xa vào cuối năm Ất Tỵ
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp như "cổ phiếu tiềm năng", tài sản tăng vọt, sự nghiệp tiến xa vào cuối năm Ất Tỵ

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, nắm bắt vững chắc làn sóng may mắn, 3 con giáp đạt được bước nhảy vọt về tài sản vào cuối năm, dễ trở thành triệu phú.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một bà cụ 90 tuổi ở tỉnh Gia Lai sắp có điều bất ngờ vào ngày mai, sau hơn 1 tháng cơn bão số 13 tan
    Nhà nông

    Một bà cụ 90 tuổi ở tỉnh Gia Lai sắp có điều bất ngờ vào ngày mai, sau hơn 1 tháng cơn bão số 13 tan

    Nhà nông

    Tại thôn Chánh Hội, xã Ngô Mây, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện An Khê trước đây), ngôi nhà của bà Tô Thị Sửa (90 tuổi) bị sập hoàn toàn sau cơn bão số 13 và trận lũ lịch sử từ ngày 16 đến 20/11/2025 đang được xây dựng mới với tiến độ “thần tốc” trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung. Ngôi nhà dự kiến sẽ được bàn giao vào ngày mai (ngày 17/12/2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mặc khán giả Thái la hét, Nguyễn Quang Huy đánh bại võ sĩ chủ nhà, giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Mặc khán giả Thái la hét, Nguyễn Quang Huy đánh bại võ sĩ chủ nhà, giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Vượt qua áp lực khung khiếp của khán giả Thái Lan, võ sĩ Nguyễn Quang Huy xuất sắc đánh bại tay đấm chủ nhà giành HCV SEA Games 33 môn Kickboxing nội dung -57kg full contact nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cố nghệ sĩ Thương Tín từng nói gì về việc không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân?
    Văn hóa - Giải trí

    Cố nghệ sĩ Thương Tín từng nói gì về việc không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân?

    Văn hóa - Giải trí

    Bài viết khám phá suy nghĩ của cố nghệ sĩ Thương Tín về việc chưa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, một điều gây tiếc nuối cho khán giả và bản thân ông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyên Quang đưa nghị quyết 57 vào cuộc sống
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Tuyên Quang đưa nghị quyết 57 vào cuộc sống

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, chuyển đổi số ở tỉnh Tuyên Quang đã trở thành phong trào xã hội sâu rộng, lan tỏa tới từng thôn, tổ dân phố. Với cách làm bài bản, linh hoạt, lấy người dân làm trung tâm, tỉnh từng bước phổ cập tri thức, kỹ năng số cho toàn dân, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế số, xã hội số bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thua set 5 'điên rồ' 23-25: Thế giới xót xa cho tuyển nữ Việt Nam trước người Thái
    Video

    Thua set 5 "điên rồ" 23-25: Thế giới xót xa cho tuyển nữ Việt Nam trước người Thái

    Video

    Kéo set 5 đến điểm số "không tưởng" 23-25 và chỉ chịu thua Thái Lan trong gang tấc, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tạo nên trận chung kết hay nhất lịch sử SEA Games. Dù lỡ hẹn với tấm HCV, màn trình diễn quả cảm của các cô gái vàng đã khiến truyền thông quốc tế phải "ngả mũ" thán phục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải mã chiến thắng 2-0: Khi HLV Kim Sang-sik chủ động 'nhường sân' để tung đòn kết liễu
    Video

    Giải mã chiến thắng 2-0: Khi HLV Kim Sang-sik chủ động "nhường sân" để tung đòn kết liễu

    Video

    Không ồ ạt tấn công, không cuốn theo lối chơi thể lực của đối thủ, U22 Việt Nam đã có một chiến thắng đầy toan tính trước "hiện tượng" U22 Philippines. Từ việc hóa giải vũ khí ném biên lợi hại đến những quyết định thay người "đánh đâu thắng đó", HLV Kim Sang-sik đã cho thấy sự cao tay đáng nể để đưa Việt Nam vào chung kết SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VĐV 16 tuổi Trần Hoàng Khôi và tấm HCV lịch sử tại SEA Games 33: “Con đang viết tiếp giấc mơ của ba”
    Thể thao

    VĐV 16 tuổi Trần Hoàng Khôi và tấm HCV lịch sử tại SEA Games 33: “Con đang viết tiếp giấc mơ của ba”

    Thể thao

    “Gia đình không dự định tổ chức ăn mừng rình rang, bởi với Khôi, tấm HCV SEA Games 33 là một dấu mốc lớn, nhưng sẽ còn nhiều mục tiêu cao hơn để con chinh phục” – anh Trần Anh Tuấn, bố VĐV Trần Hoàng Khôi chia sẻ với PV Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cây này xưa các cụ trồng vạ vật hiên nhà, nay là sâm nhà nghèo, ở Hải Dương trồng làm giàu được
    Nhà nông

    Cây này xưa các cụ trồng vạ vật hiên nhà, nay là sâm nhà nghèo, ở Hải Dương trồng làm giàu được

    Nhà nông

    Được coi là "nhân sâm của người nghèo", cây đinh lăng đã và đang tạo ra thu nhập ổn định cho nhiều gia đình ở Hải Dương, nay là Hải Phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở xã mới này của Lai Châu, 'cái nghèo bỏ đi đáng kể' bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719
    Giảm nghèo nông thôn

    Ở xã mới này của Lai Châu, "cái nghèo bỏ đi đáng kể" bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719

    Giảm nghèo nông thôn

    Ở xã mới này của Lai Châu, "cái nghèo bỏ đi đáng kể" bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719. Nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 và tín dụng chính sách đã và đang được xã Sìn Hồ (Lai Châu) kích hoạt hiệu quả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nóng: Cảnh sát triệt phá “boongke” bán lẻ ma tuý đặc biệt phức tạp ở Hưng Yên
    Pháp luật

    Nóng: Cảnh sát triệt phá “boongke” bán lẻ ma tuý đặc biệt phức tạp ở Hưng Yên

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá “boongke” ma tuý tại xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thất bại của Hoàng Nam và 'Thế hệ kỳ tích' có được xem là một 'bản án cá nhân'?
    Văn hóa - Giải trí

    Thất bại của Hoàng Nam và "Thế hệ kỳ tích" có được xem là một "bản án cá nhân"?

    Văn hóa - Giải trí

    Là chuyện hiếm hoi trong làng điện ảnh, khi tên đạo diễn trở nên “hot” không phải nhờ thành công, mà vì bộ phim bị khán giả chê dở tệ. Đây chỉ là sự yêu ghét mang tính cá nhân, hay là biểu hiện của một chuyển biến mới trong tâm lý khán giả Việt?

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐT bóng chuyền nam Việt Nam thua tan nát Thái Lan, phải gặp Indonesia tại bán kết
    Thể thao

    ĐT bóng chuyền nam Việt Nam thua tan nát Thái Lan, phải gặp Indonesia tại bán kết

    Thể thao

    ĐT bóng chuyền nam Việt Nam dù khởi đầu tương đối ấn tượng nhưng cuối cùng đã thua ĐT bóng chuyền nam Thái Lan 0-3 ở lượt trận cuối bảng A môn bóng chuyền nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bán chè giống, lập hợp tác xã, 'chị đẹp' ở xã vùng cao Thái Nguyên thu tiền tỷ mỗi năm
    Nhà nông

    Bán chè giống, lập hợp tác xã, "chị đẹp" ở xã vùng cao Thái Nguyên thu tiền tỷ mỗi năm

    Nhà nông

    Bằng việc ứng dụng kỹ thuật nhân giống và tổ chức sản xuất theo mô hình hợp tác xã, vườn ươm cây chè giống của chị Nguyễn Thị Nguyệt (xã Bình Thành, tỉnh Thái Nguyên) không chỉ mang lại doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm mà còn tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đạo diễn Hoàng Nam: "Tôi chỉ còn đủ tiền sống qua ngày sau phim Thế hệ kỳ tích"

    Đạo diễn Hoàng Nam: 'Tôi chỉ còn đủ tiền sống qua ngày sau phim Thế hệ kỳ tích'

    2

    Ukraine giải tán binh đoàn quốc tế, đẩy lính nước ngoài sang tuyến xung kích gây phản ứng dữ dội

    Ukraine giải tán binh đoàn quốc tế, đẩy lính nước ngoài sang tuyến xung kích gây phản ứng dữ dội

    3

    “Sẽ mất toàn bộ quân đội”, chuyên gia phương Tây cảnh báo về Nga

    “Sẽ mất toàn bộ quân đội”, chuyên gia phương Tây cảnh báo về Nga

    4

    Nghệ sĩ Ưu tú nổi tiếng cùng chồng từ Mỹ về thăm "người tình sân khấu"

    Nghệ sĩ Ưu tú nổi tiếng cùng chồng từ Mỹ về thăm 'người tình sân khấu'

    5

    "Đã quá muộn để nhận ra", Mỹ đang tước đoạt một nguồn tài nguyên quan trọng của châu Âu

    'Đã quá muộn để nhận ra', Mỹ đang tước đoạt một nguồn tài nguyên quan trọng của châu Âu

    6

    Mua giống một loài cá từ Trung Quốc, anh nông dân Hải Phòng đưa vào bể nuôi, thu 120 triệu/bể

    Mua giống một loài cá từ Trung Quốc, anh nông dân Hải Phòng đưa vào bể nuôi, thu 120 triệu/bể

    7

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    8

    Tin sáng (15/12): Thủ môn Nguyễn Filip rời V.League, gia nhập CLB Nhật Bản?

    Tin sáng (15/12): Thủ môn Nguyễn Filip rời V.League, gia nhập CLB Nhật Bản?

    9

    Tin sáng (14/12): Ghi 13 bàn/23 trận, tiền đạo Việt kiều Kaelin Nguyễn 1m86 nhập tịch Việt Nam?

    Tin sáng (14/12): Ghi 13 bàn/23 trận, tiền đạo Việt kiều Kaelin Nguyễn 1m86 nhập tịch Việt Nam?

    10

    14 vị trí cấm dừng, đỗ xe dù không có biển cấm mà người tham gia giao thông cần biết

    14 vị trí cấm dừng, đỗ xe dù không có biển cấm mà người tham gia giao thông cần biết

    11

    Phương án B: EU đang nhượng bộ vì Nga

    Phương án B: EU đang nhượng bộ vì Nga

    12

    Phương Tây cảnh báo về kế hoạch táo tợn của Liên minh Châu Âu nhằm đối đầu Nga

    Phương Tây cảnh báo về kế hoạch táo tợn của Liên minh Châu Âu nhằm đối đầu Nga

    13

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    14

    Giá vàng hôm nay mới nhất (14/12) trong nước tăng theo thế giới: Người mua bán vàng xếp hàng dài ngày cuối tuần

    Giá vàng hôm nay mới nhất (14/12) trong nước tăng theo thế giới: Người mua bán vàng xếp hàng dài ngày cuối tuần

    15

    Dự án đường 117 tỷ đồng san lấp không đúng thiết kế: Yêu cầu bóc toàn bộ vật liệu đất đá phong hóa
    9

    Dự án đường 117 tỷ đồng san lấp không đúng thiết kế: Yêu cầu bóc toàn bộ vật liệu đất đá phong hóa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media