Chủ đề nóng

Trung Quốc điều xe tăng, vũ khí hạng nặng, 1.000 binh sĩ tập trận bắn đạn thật "nắn gân" Ấn Độ

Thứ hai, ngày 07/09/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đã triển khai 1.000 binh sĩ tinh nhuệ, 100 xe quân sự tham gia tập trận đối đầu bắn đạn thật trong bối cảnh căng thẳng với Ấn Độ và Mỹ leo thang mạnh mẽ, theo Express.
Bình luận 0
Trung Quốc điều xe tăng, vũ khí hạng nặng, 1.000 binh sĩ tập trận bắn đạn thật "nắn gân" Ấn Độ  - Ảnh 1.

Trung Quốc vừa triển khai 1.000 binh sĩ và 100 xe quân sự tham gia một cuộc tập trận bắn đạn thật

Cụ thể, Trung Quốc đã bắt đầu các cuộc tập trận đối đầu bắn đạn thật. Truyền thông địa phương đưa tin, 1.000 binh sĩ tinh nhuệ và 100 xe quân sự của Quân đoàn 80 đã được điều động tới tây bắc Trung Quốc để tập trận.

Các video đã được phát tán trên mạng xã hội cho thấy vũ khí hạng nặng và xe tăng được vận chuyển bằng đường sắt tới khu vực. Bên dưới các video này có rất nhiều bình luận về mục đích của cuộc tập trận trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ cũng như Mỹ leo thang.

"Có phải họ định nắn gân Ấn Độ không?", một cư dân mạng bình luận.

"Muốn làm Ấn Độ sợ hãi bằng những hình ảnh này nhưng việc này sẽ không hiệu quả!", một người khác viết.

Trung Quốc hiện đang củng cố vị thế của mình tại khu vực biên giới Himalaya với Ấn Độ bằng cách triển khai các sư đoàn xe tăng mới tới khu vực.

Khu vực Nam Pangong ở Đông Ladakh là nơi tập trung lực lượng bộ binh và thiết giáp của cả hai bên.

Tổng tư lệnh quân đội Ấn Độ Manoj Mukund Naravane đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo tình hình dọc theo Ranh giới kiểm soát thực tế là “căng thẳng”.

"Trước tình hình này, chúng tôi đã thực hiện một số biện pháp đề phòng vì sự an toàn và an ninh của chính chúng tôi", ông Naravane nói.

Trung Quốc và Ấn Độ gần đây đã tổ chức các cuộc đàm phán khẩn cấp nhưng không đạt được tiến triển nào và tình hình dọc biên giới Himalaya vẫn căng thẳng trong nhiều tháng.


Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem