Giá gas hôm nay 18/4 bất ngờ giảm tiếp tại một số khu vực
Giá gas hôm nay 18/4 tiếp tục ghi nhận giảm tại một số địa phương. Nhìn chung, giá mỗi bình 12kg bán lẻ vẫn trên 600.000 đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cùng sở hữu một hệ sinh thái tài chính đa dạng, bao gồm: ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý tài sản,…, sự hợp tác giữa hai tập đoàn kinh tế và tài chính hàng đầu của hai quốc gia, sẽ góp phần củng cố vị thế của các doanh nghiệp nói riêng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của thị trường vốn trong nước nói chung.
Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ cùng thúc đẩy, mở rộng hoạt động đầu tư, tài trợ vốn tại thị trường Việt Nam trên cơ sở cộng hưởng các giá trị và lợi thế của mỗi bên.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK (bên phải) trao thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai Tập đoàn.
T&T Group - với năng lực hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam và Tập đoàn Tài chính BNK - hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính sẽ kết hợp và cam kết tích cực hỗ trợ lẫn nhau nhằm hướng tới mục tiêu chung là thiết lập vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK sẽ hợp tác để cùng tìm kiếm, khai thác các cơ hội hợp tác đầu tư trong hệ sinh thái tài chính, bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, quản lý tài sản, quỹ đầu tư… thông qua việc thành lập các công ty liên doanh, liên minh chiến lược và các hình thức đối tác khác phù hợp với các thế mạnh và mục tiêu của hai doanh nghiệp.
Cũng thông qua việc hợp tác này, hai bên sẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn kỹ thuật để nâng cao năng lực và thúc đẩy sáng tạo của các công ty con trong tập đoàn. Đặc biệt, T&T Group và BNK cũng cam kết sẽ cùng khai thác các chiến lược huy động vốn cho dự án cơ sở hạ tầng xã hội có sự tham gia của các công ty Hàn Quốc và Việt Nam nhằm đảm bảo khả năng tài trợ các nguồn vốn bền vững cho các doanh nghiệp này.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group trao đổi tiềm năng, cơ hội hợp tác với ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK.
Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group tin tưởng, với sự hợp tác chặt chẽ cùng chiến lược rõ ràng, 2 bên sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra, và trở thành những Tập đoàn Tài chính hàng đầu trong nước, khu vực và trên thế giới. "Hai bên hợp tác trên sự tin tưởng lẫn nhau, phát triển lâu dài, có hiệu quả, bền vững và góp phần phát triển kinh tế hai quốc gia", ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh.
Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK cũng hy vọng rất lớn trong việc hợp tác với T&T Group – một Tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng và có mức tăng trưởng hàng đầu tại Việt Nam. Ông Bin Dae-in khẳng định: "Việc ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác vững chắc, và là sự kết nối có giá trị cho mối quan hệ phát triển kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau trong tương lai".

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group phát biểu tại lễ ký kết.
Trong bối cảnh suy giảm tăng trưởng và suy thoái kinh tế như hiện nay, việc T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK bắt tay hợp tác đã cho thấy nỗ lực của hai doanh nghiệp trong việc tìm kiếm những cơ hội và điều kiện hợp tác mới với nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển. Sự kiện ký kết hợp tác lần này cũng là dấu mốc quan trọng, đưa T&T Group chính thức trở thành đối tác đầu tiên mà Tập đoàn Tài chính BNK lựa chọn ký kết thỏa thuận hợp tác trong lộ trình mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu của tập đoàn. Điều này đã tiếp tục khẳng định uy tín của T&T Group, cũng như cho thấy sự chủ động và đi đầu của Tập đoàn trong việc khai thác thị trường vốn Hàn Quốc - một trong những thị trường vốn tiềm năng và lớn nhất châu Á hiện nay.

Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK phát biểu tại sự kiện.
Trước đó, T&T Group cũng đã hợp tác với nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc nhằm phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của doanh nghiệp. Điển hình nhất, trong lĩnh vực năng lượng, T&T Group đã đặt quan hệ hợp tác, liên doanh với tổ hợp các nhà đầu tư KOGAS, KOSPO và HANWHA (Hàn Quốc) để xây dựng dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn I – 1.500 MW với tổng vốn đầu tư gần 54.000 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị. Không dừng lại ở đó, nhằm phát triển thêm các dự án LNG và sản xuất hydrogen tại Việt Nam, T&T Group đã củng cố, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác với KOGAS và tiếp tục bắt tay với SK E&S (Công ty năng lượng thuộc Tập đoàn SK). Ngoài ra, thời gian vừa qua, T&T Group và DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc) cũng chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có bảo hiểm.
Có thể nói, việc tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Tài chính BNK sẽ mở ra cơ hội và bước tiến mới cho T&T Group trong lộ trình phát triển thương hiệu, mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Hàn Quốc nói riêng và thị trường nước ngoài nói chung. Mối quan hệ hợp tác giữa T&T Group với các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc không chỉ nhằm hiện thực hóa quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế hai quốc gia phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Để cụ thể hóa các nội dung hợp tác trên, cũng trong ngày 16/10, Ngân hàng SHB (định chế tài chính mà T&T Group là cổ đông lớn) và Ngân hàng Busan (thuộc Tập đoàn Tài chính BNK) cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tìm kiếm các cơ hội và chia sẻ những kiến thức trong ngành tài chính, cụ thể là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, chia sẻ khách hàng tiềm năng và ngân hàng số.
Tập đoàn T&T Group
Được thành lập năm 1993, sau 30 năm hình thành và phát triển, T&T Group đã mở rộng quy mô trên 200 đơn vị thành viên với hơn 80.000 cán bộ nhân viên làm việc cả trong và ngoài nước. Hiện T&T Group đang tập trung hoạt động trong 7 lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế, bao gồm: Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Năng lượng & Môi trường; Công thương; Hạ tầng giao thông và Logistics; Nông nghiệp, Lâm nghiệp & Thuỷ sản; Y tế, Giáo dục & Thể thao. Trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, T&T Group đều ghi những dấu ấn nổi bật và nhận được sự hợp tác của nhiều tập đoàn kinh tế, định chế tài chính lớn trên thế giới. Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước, T&T Group cũng triển khai hoạt động đầu tư ra nước ngoài, tiếp tục khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trên bản đồ thế giới với các công ty con, văn phòng đặt tại thị trường Mỹ, Nga, Đức và Australia.
Tại thị trường tài chính trong nước, T&T Group cũng được biết đến là cổ đông lớn, tham gia quản trị và điều hành tại các định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam, như: Ngân hàng SHB, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH),…
Tập đoàn Tài chính BNK
Tập đoàn Tài chính BNK là tổng công ty hoạt động trong ngành ngân hàng đầu tiên tại Hàn Quốc. Với tổng tài sản lên tới gần 110 tỷ USD, BNK được biết đến là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất Hàn Quốc. Tập đoàn có 9 công ty con hiện diện tại 9 quốc gia, điển hình như Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar, Việt Nam,…; trong đó đáng kể nhất là Ngân hàng Busan - Ngân hàng khu vực lớn nhất tại Hàn Quốc. Hiện tại, Tập đoàn Tài chính BNK cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng, bao gồm: ngân hàng, chứng khoán, quản lý tài sản, quỹ đầu tư mạo hiểm, đầu tư khởi nghiệp,… Cổ đông lớn của BNK có thể kể đến như: Quỹ Hưu trí Quốc gia Hàn Quốc, Tập đoàn Lotte, Morgan Stanley, Quỹ quản lý tài sản Samsung... Theo lộ trình phát triển, sau năm 2023, BNK tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi sang Tập đoàn Tài chính số, hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn Tài chính khu vực tốt nhất toàn cầu.
Giá gas hôm nay 18/4 tiếp tục ghi nhận giảm tại một số địa phương. Nhìn chung, giá mỗi bình 12kg bán lẻ vẫn trên 600.000 đồng.
Sông Lam Nghệ An (SLNA) đón tin vui khi có 6 cầu thủ và 1 HLV được triệu tập lên U19 Việt Nam chuẩn bị cho Giải U19 Đông Nam Á 2026.
HĐND TP.HCM quyết định dừng chủ trương đầu tư hai dự án nhằm bảo đảm phù hợp quy hoạch, tuân thủ quy định pháp luật và làm cơ sở triển khai dự án theo phương thức đối tác công tư.
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, thông điệp của ông Lương Trí Thìn, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Chiến lược (HĐCL) về việc đổi tên Tập đoàn Đất Xanh thành DatXanh Group (DXG) đã hé lộ một cuộc đại phẫu về tái cấu trúc, định vị thương hiệu.
Trong tiến trình phát triển của bất kỳ quốc gia nào, đạo đức luôn giữ vai trò nền tảng, là “trụ cột tinh thần” bảo đảm cho sự ổn định và bền vững của xã hội. Một xã hội có thể đạt được những thành tựu vượt bậc về kinh tế, khoa học - công nghệ nhưng nếu đạo đức suy thoái, các chuẩn mực giá trị bị xói mòn thì sự phát triển ấy khó có thể lâu dài.
Trung tâm tiêm chủng Long Châu mở gần 100 địa điểm trong năm 2025. Đây được xem là con số rất ấn tượng. Dù vậy, mảng vaccine của Long Châu vẫn đối diện nhiều thử thách trước tình hình thị trường hiện nay.
Tại xã Long Hà, tỉnh Đồng Nai (được sáp nhập từ xã Long Hà và xã Long Tân của huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước trước đây), lão nông Hoàng Văn Tần có hơn 40 năm gắn bó với cây điều, được bà con gọi là “phù thủy” ghép điều. Từ những vườn điều già cỗi, năng suất chỉ 1-1,2 tấn/ha, ông trực tiếp cải tạo bằng kỹ thuật ghép và chọn tạo giống BP-102, giúp nâng năng suất lên 4-5 tấn/ha, mở ra hướng làm ăn hiệu quả hơn cho người trồng điều.
UBND phường Vĩnh Yên, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trước đây) đã ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn. UBND phường Vĩnh Yên yêu cầu các tổ dân phố tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ khoáng sản chưa khai thác...
Trong hàng ngũ tướng lĩnh kiệt xuất triều Trần, Trần Nhật Duật là vị tướng chỉ huy cầm quân lập nhiều chiến công trong hai cuộc kháng chiến chống giặc Mông-Nguyên lần thứ hai và lần thứ ba của dân tộc.
Bộ phim truyền hình “Tận hiến” – tác phẩm chính luận về lực lượng tình báo Công an nhân dân – sẽ chính thức lên sóng từ ngày 3/5/2026 trên kênh VTV3.
Những đòn tấn công không ngừng của Ukraine vào hệ thống phòng không Nga đang khiến những khu vực rộng lớn phía sau chiến tuyến của Moscow trở nên gần như “trống trải”, dễ bị các cuộc không kích tiếp theo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Dự án xây dựng cầu Trần Hưng Đạo đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hàng trăm hộ dân đang tất bật tháo dỡ, di dời tài sản để nhường đất cho siêu dự án. Cùng với đó, khu vực này bỗng chốc trở thành "mỏ vàng" thu hút đông đảo giới thu mua phế liệu đổ xô về tìm kiếm cơ hội.
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu lực lượng Cảnh sát hình sự chủ động nhận diện, dự báo tội phạm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, không để bị động, bất ngờ, hướng tới kéo giảm tội phạm bền vững.
Học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khen ngợi trong bài phát biểu tại chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập”.
Bộ phim truyền hình Perfect crown (tựa Việt: Vương miện hoàn hảo) đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả yêu phim Hàn Quốc khi quy tụ dàn diễn viên nổi bật cùng bối cảnh hoàng gia hiện đại được xây dựng công phu.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, được trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tại lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống Cảnh sát Hình sự, sáng 18/4.
Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân tại xã Duy Nghĩa sống trong cảnh nhà cửa xuống cấp, không được sửa chữa, xây mới vì vướng quy hoạch dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An. Trong khi đó, các khu tái định cư vẫn dang dở, hạ tầng chưa hoàn thiện, khiến người dân vùng dự án rơi vào cảnh chờ đợi kéo dài, cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn.
Các đại biểu HĐND TP.HCM đã thống nhất thông qua chủ trương đầu tư dự án Quảng trường trung tâm và Trung tâm hành chính Thành phố theo phương thức đối tác công tư PPP (xây dựng - chuyển giao).
Sau nhiều năm giấu kín, mới đây "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh đã quyết định chia sẻ về quãng thời gian phải điều trị trầm cảm đầy gian nan của mình.
Bộ Quốc phòng đang xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều tại 3 Nghị định của Chính phủ về chế độ trợ cấp một lần khi thôi phục vụ trong Quân đội đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Doanh nghiệp bất động sản Victory Group (PTL) có vốn hóa chưa tới 300 tỷ đồng, giá cổ phiếu không bằng cốc trà đá bất ngờ gây chú ý khi trình kế hoạch kinh doanh 2026 với doanh thu 3.068 tỷ đồng và lãi 268 tỷ đồng, tăng lần lượt 6 và 17 lần so với năm trước, đặt mục tiêu ngang nhiều “ông lớn” bất động sản.
Ngoài việc tuyên truyền trực tiếp đến các ngư dân, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau còn tổ chức cho ngư dân ký cam kết không sử dụng các hình thức khai thác mang tính tận diệt, không vi phạm vùng biển nước ngoài… nhằm góp phần xây dựng nghề cá phát triển bền vững.
Sau nhiều năm lăn lộn trên chính thửa ruộng của mình, tác giả của giống lúa Nếp thơm AG-ông Từ Bá Đạt, một nông dân miền Tây Nam Bộ đã đem lại những kết quả thực tiễn ngoài mong đợi.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố báo cáo về triển vọng kinh tế toàn cầu. Dự báo về GDP toàn cầu và khu vực đồng euro bị hạ thấp, nhưng dự báo về nền kinh tế Nga lại được cải thiện. Sputnik cho biết về những giả định cơ bản của các nhà phân tích phương Tây.
Tài vận của 3 con giáp này duy trì đà tăng trưởng ổn định, từng bước nâng cao giá trị bản thân một cách bền vững trong tháng 3 Âm lịch 2026.
Trong đêm 17, rạng sáng 18/4, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra lốc, sét, mưa đá kèm mưa lớn, gây thiệt hại về tài sản của người dân.
Vấn đề về nguồn gốc dân tộc của Hoàng đế Càn Long triều Thanh đặc biệt thu hút sự chú ý. Một số ghi chép ngoài chính sử và truyền miệng dân gian cho rằng Càn Long có thể là hậu duệ người Hán. Quan điểm này từng gây ra nhiều tò mò và suy đoán, nhưng sự thật rốt cuộc ra sao? Bài viết dưới đây sẽ dựa trên những tư liệu lịch sử đáng tin cậy để phân tích và làm rõ vấn đề này.
Hà Nội tiếp tục mở rộng đội xe buýt điện từ ngày 18/4, nâng tỷ lệ phương tiện xanh lên 35,8%, từng bước hiện thực hóa mục tiêu giao thông công cộng bền vững.
Sau vụ tịch thu 42 cây mai tại Côn Đảo, bài toán đặt ra không chỉ là xử lý vi phạm mà còn là tìm hướng dung hòa giữa quản lý rừng và sinh kế.
Giữa không gian tĩnh mịch của Vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, Bảo tàng Cúc Phương không chỉ là một kho lưu trữ mẫu vật khô khan. Nơi đây ẩn chứa những bí mật về sự tiến hóa của sinh giới, những "báu vật" hóa thạch và đặc biệt là bộ hài cốt người tiền sử có niên đại hơn 7.500 năm, một chứng tích vô giá về sự hiện diện của con người thời bình minh của lịch sử tại vùng đất di sản này.