Chủ đề nóng

TT-Huế ký kết hợp tác phát triển đô thị thông minh với tập đoàn của Hàn Quốc

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 10/09/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 10/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển đô thị thông minh với Tập đoàn Đất đai và nhà ở Hàn Quốc.
Bình luận 0

Theo biên bản được ký kết, tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Đất đai và nhà ở Hàn Quốc sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xây dựng chiến lược, chính sách, quy hoạch tổng thể, phát triển đô thị thông minh và ứng dụng công nghệ đô thị thông minh. Việc này nhằm mục tiêu đầu tư và thực hiện các nghiên cứu về phát triển đô thị và Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô và các công trình đô thị khác do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý, đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành đô thị thông minh đại diện cho Việt Nam.

TT-Huế ký kết hợp tác phát triển đô thị thông minh với tập đoàn của Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển đô thị thông minh giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Đất đai và nhà ở Hàn Quốc. Ảnh: VPUBND tỉnh TT-Huế.

Sau khi ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tổ chức hội thảo và các cuộc họp thảo luận, đồng thời trao đổi thông tin cần thiết xúc tiến các kế hoạch, chiến lược phát triển về đô thị thông minh do các quốc gia khác cùng với Hàn Quốc thực hiện. Bên cạnh đó, hai bên chuẩn bị kế hoạch áp dụng các mô hình, dự án đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, sẽ lập kế hoạch xúc tiến các dự án đầu tư phát triển Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô và các công trình đô thị khác do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý. Hai Bên cũng hợp tác ứng dụng công nghệ đô thị thông minh vào các dự án đang được triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế và phát triển công nghệ đô thị thông minh; xúc tiến dự án Khu Đô thị thông minh truyền thông trong khu đô thị mới An Vân Dương, 2 khu công nghiệp trong Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô và 1 khu đô thị làm dự án thí điểm hợp tác đô thị thông minh.

TT-Huế ký kết hợp tác phát triển đô thị thông minh với tập đoàn của Hàn Quốc  - Ảnh 2.

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Diệu Linh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những nỗ lực hợp tác của Tập đoàn Đất đai và nhà ở Hàn Quốc trong thời gian qua. Ông Phương hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Tập đoàn trong việc triển khai các chương trình, dự án liên quan đến các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh trong thời gian tới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Kim Hyun Jun- Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất đai và nhà ở Hàn Quốc cho biết, với những kinh nghiệm và thành tựu nổi bật trong việc phát triển đô thị thông minh của Tập đoàn, việc ký kết hợp tác này sẽ là cơ sở quan trọng để Tập đoàn tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật về phát triển thành phố thông minh tân tiến trên thế giới, hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng các chiến lược phát triển và ứng dụng các công nghệ đô thị thông minh trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem