Chủ đề nóng

Từ đầu năm đến nay xảy ra 3 vụ đuối nước ở huyện Thường Tín

Theo thuongtin.hanoi.gov.vn Thứ bảy, ngày 03/06/2023 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, tại Trường THCS Nguyễn Trãi A, UBND huyện Thường Tín tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023.
Bình luận 0

Đến dự và phát động buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện có 03 vụ đuối nước. Đây là sự mất mát vô cùng to lớn cho mỗi gia đình và toàn xã hội. Trẻ em là lứa tuổi rất hiếu động, khao khát tìm kiếm những điều mới lạ. Tuy nhiên, điều này cũng ẩn chứa những nguy cơ mất an toàn nếu trẻ không có sự giám sát, bảo vệ của người lớn và thiếu kĩ năng bảo vệ bản thân, nên rất dễ bị tai nạn đuối nước. 

Cũng chính bởi vậy, tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh hiện luôn là vấn đề thời sự, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều gia đình và tạo sự bất an trong toàn xã hội, nhất là trong kỳ nghỉ hè của học sinh. Do vậy, việc tập luyện môn bơi để phòng chống tai nạn đuối nước là việc đặc biệt quan trọng và cần thiết cho mỗi con người, nhất là các em học sinh.

Thường Tín: Từ đầu năm đến nay có 3 vụ đuối nước - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Công Thản phát động tại buổi lễ

Trong kế hoạch về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và mở các lớp dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn thanh phố Hà Nội năm 2023; huyện Thường Tín dạy bơi miễn phí cho 150 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, đối tượng chính sách; ngoài ra, UBND huyện xây dựng Kế hoạch giao Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức các lớp dạy bơi có thu phí tại 06 địa điểm tại các Trường tiểu học, trường Trung học cơ sở phân bố đều trên địa bàn huyện. Để tổ chức tốt kế hoạch phòng, chống đuối nước cho các em học sinh trong dịp hè năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, chuẩn bị tốt cơ sở, nhân lực, phương tiện... để tổ chức các lớp dạy bơi; vệ sinh nguồn nước theo tiêu chuẩn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho trẻ tham gia các lớp học bơi.

UBND các xã, thị trấn và các trường học tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và toàn xã hội. Đồng thời mong muốn các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm chăm lo cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ.

Thường Tín: Từ đầu năm đến nay có 3 vụ đuối nước - Ảnh 2.

Các đại biểu thăm quan khu bể dạy bơi

Theo Phó giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Nguyễn Xuân Cường cho biết, Lớp dạy bơi diễn ra trong thời gian trong khoảng 15 ngày, với mục tiêu đặt ra trên 93% học sinh phải biết bơi sau khi hết khóa học. Các em học sinh được các thầy hướng dẫn tận tâm, từ kỹ thuật cơ bản, như: động tác đạp chân, thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi. Ngoài truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, học sinh còn được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước.

Với mục đích học bơi để biết cách tồn tại trong môi trường nước, vừa là kỹ năng sinh tồn, đồng thời cũng là một môn thể thao nâng cao sức khỏe và thể hình cho các em, cũng là cơ hội để các em học sinh, các gia đình tiếp cận các biện pháp can thiệp hiệu quả, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước. Các lớp dạy bơi không chỉ trang bị kỹ năng để các em tránh được rủi ro bị đuối nước, mà còn giúp phát triển toàn diện về thể chất, góp phần lành mạnh hóa các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh sau thời gian học tập.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem