Phát hiện sản phẩm Giảm cân 12kg MINAMI giả mạo bản công bố sản phẩm
Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện sản phẩm Giảm cân 12kg MINAMI làm giả bản công bố của của Công ty TNHH Thương mại HKK.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 7/10, nguồn tin của Dân Việt cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã mời ông Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech Group) lên làm việc để xác minh các nội dung trong đơn tố giác liên quan đến dự án tiền ảo AntEx.
Tối cùng ngày, nhiều cảnh sát tiếp tục làm việc tại tòa nhà số 18 Tam Trinh, Hà Nội, nơi đặt trụ sở Tập đoàn NextTech của Shark Bình. Hàng chục thùng carton được đưa xuống sảnh tầng một, sau đó chuyển lên xe tải rời đi.
Theo ghi nhận, việc vận chuyển diễn ra dưới sự giám sát của lực lượng chức năng. Một số nhân viên của công ty cũng có mặt tại hiện trường để phối hợp làm việc.
Trước vụ điều tra liên quan dự án AntEx, trong vòng hai năm qua, hàng loạt đường dây lừa đảo tiền ảo đã bị triệt phá, với quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn tỷ đồng.
Vụ dự án Game Naga Kingdom & các NFT “Linh thú” là điển hình mới nhất. Ngày 21/8, Công an TP. Hà Nội đã triệt phá nhóm đối tượng phát hành và quảng bá đầu tư các dự án tiền ảo “Wingstep” và “Game Naga Kingdom”, chiếm đoạt khoảng 200 tỷ đồng của hơn 3.000 nhà đầu tư.
Trước đó, hồi tháng 7, Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá nhóm tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để chiếm đoạt tài sản, kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN), huy động hàng tỷ USD Mỹ từ người dân trong và ngoài nước.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ trực tiếp lấy lời khai các đối tượng trong nhóm tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia lừa đảo tiền ảo PaynetCoin quy mô hàng tỷ USD. Ảnh Bộ Công an.
Trước đó, vụ Matrix Chain (MTC) bị Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các lực lượng triệt phá. Theo đó, hơn 138.000 tài khoản bị dụ tham gia, số tiền chiếm đoạt ước tính 10.000 tỷ đồng. Nhóm cầm đầu lập sàn ảo, tạo ví “thu phí nền tảng” rồi chi trả hoa hồng cho “leader” để lôi kéo người mới. Khi dòng tiền đạt đỉnh, họ rút sạch và bỏ trốn.
Tại Hưng Yên, vụ Toptrade1 cũng gây chấn động khi chiếm đoạt hơn 2.600 tỷ đồng. Nhóm đối tượng quảng cáo sàn đầu tư USDT, hứa lợi nhuận 20–30%/tháng, nhưng toàn bộ giao dịch đều do chúng tự thao túng.

Theo Bộ Công an, Việt Nam hiện nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ lan truyền mô hình đầu tư tiền ảo nhanh nhất khu vực, và “mọi vụ việc đều có điểm chung: Hứa hẹn lợi nhuận cao, không minh bạch, không được cấp phép”.
Bộ Công an cảnh báo: Người dân cần nâng cao cảnh giác khi giao tiếp trên mạng xã hội, tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân hay làm theo hướng dẫn của người lạ khi chưa xác minh rõ nhân thân.
Khi tham gia đầu tư chứng khoán, đa cấp, tiền ảo, cần kiểm tra kỹ thông tin sàn giao dịch, tránh các nền tảng không rõ nguồn gốc, địa chỉ ảo hoặc giả mạo. Chỉ nên đầu tư vào các sàn đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và nên đến trực tiếp để kiểm chứng. Nếu nghi ngờ bị lừa đảo, hãy báo ngay cho cơ quan công an, ngân hàng và tìm kiếm sự tư vấn từ người thân hoặc chuyên gia để được hỗ trợ kịp thời.
Theo ghi nhận, các đường dây lừa đảo thường bắt đầu bằng lời mời gọi “đầu tư thông minh”, khoe lợi nhuận khủng cùng những bảng xếp hạng ảo, video “người thật việc thật” và hệ thống hoa hồng hấp dẫn.
Sau khi nạn nhân nạp tiền, sàn cho thấy tài khoản liên tục sinh lời để kích thích nạp thêm. Khi dòng vốn đạt mức mong muốn, kẻ điều hành khóa tài khoản, ngắt liên hệ hoặc biến mất cùng website.
Nhiều sàn còn mạo danh đối tác quốc tế, hoặc tạo ứng dụng di động giả có giao diện giống sàn thật. Một số nhóm tội phạm còn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động nhắn tin tư vấn, tạo cảm giác chuyên nghiệp, khiến người đầu tư khó phân biệt thật giả.
Theo quy định hiện hành, Bitcoin và các loại tiền ảo không được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng hay sử dụng tiền ảo để thanh toán có thể bị xử phạt.

Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam (VBA), Chủ tịch Công ty 1Matrix. Ảnh Nguyễn Thịnh.
Điều này đồng nghĩa rằng khi bị lừa, nhà đầu tư không có cơ sở pháp lý để đòi lại tiền, vì giao dịch diễn ra trên nền tảng không được cấp phép. Nhiều nạn nhân chỉ biết gửi đơn cầu cứu, trong khi số tiền đã được chuyển qua hàng chục ví trung gian ở nước ngoài.
Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam (VBA), Chủ tịch Công ty 1Matrix cho biết, một trong những nguy cơ lớn là các mô hình đầu tư đa cấp trá hình, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để kêu gọi vốn không minh bạch.
"Chúng ta đã từng chứng kiến các thời kỳ mà cổ phiếu 'trà đá' bùng nổ, nhiều nhà đầu tư non kinh nghiệm đổ tiền theo phong trào và cuối cùng trắng tay. Điều đó hoàn toàn có thể lặp lại với tài sản số nếu thiếu hiểu biết và lòng tham chi phối", ông Trung nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch VBA, việc phát triển thị trường tài sản số cần đi đôi với cảnh báo rủi ro và phổ cập kiến thức. Vì vậy, bên cạnh việc xây dựng khung pháp lý, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục tài chính, và phổ cập kiến thức về rủi ro tài sản số. Cần phân biệt rõ đâu là cơ hội đổi mới sáng tạo, đâu là hình thức lừa đảo trá hình.
Trong khi đó, chuyên gia tiền điện tử Trịnh Công Cảnh nhận định rằng bản chất của các sàn lừa đảo là mô hình Ponzi trá hình, tức là lấy tiền người sau trả cho người trước. Một khi dòng vốn dừng lại, toàn bộ hệ thống sụp đổ. Nhà đầu tư nào vào sau gần như mất sạch.
Theo ông Cảnh, không có kênh đầu tư nào mang lại lợi nhuận 20–30%/tháng mà lại an toàn. Khi ai đó hứa hẹn lợi nhuận quá cao, đó chính là dấu hiệu của một cái bẫy. Với tiền ảo, cần xem đây là tài sản rủi ro cao và việc “đầu tư thông minh nhất hiện nay là đầu tư vào hiểu biết của chính mình”.
Giá vàng hôm nay trưa ngày 11/11 tiếp tục tăng mạnh cả vàng SJC và nhẫn. Mặc dù vậy, người mua vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài chờ mua vàng dù cửa hàng dừng bán.
Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện sản phẩm Giảm cân 12kg MINAMI làm giả bản công bố của của Công ty TNHH Thương mại HKK.
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Trương Thị An để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của người dân bằng chiêu vay vốn làm ăn.
Đại biểu Phạm Văn Hoà (Đoàn Đồng Tháp) nêu đề xuất xem xét đưa vàng vào danh mục hàng bình ổn giá, bởi đây là mặt hàng có nhiều tác động đến kinh tế xã hội.
Phạm Đức Phương, 35 tuổi, bị Công an phường Kim Liên bắt giữ tại trung tâm thương mại Vincom Center Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) khi đang bị truy nã về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko kêu gọi hạ độ tuổi nhập ngũ ở Ukraine từ 25 xuống 22 do thiếu hụt quân nhân.
Nhờ cách làm linh hoạt, lấy người dân làm trung tâm và chú trọng phát huy nội lực, tỉnh Hưng Yên đã đạt thành tích ấn tượng trong công tác giảm nghèo bền vững. Từ tỷ lệ hộ nghèo 2,55% năm 2021, đến cuối năm 2024 con số này chỉ còn 0,44%.
Trước tác động từ chính sách thuế của Hoa Kỳ, TP.HCM đang triển khai đồng loạt các giải pháp nhằm duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu. Thành phố tập trung vào phát triển hạ tầng logistics, ứng dụng công nghệ số, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và mở rộng thị trường xuất khẩu bền vững.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua chiêu hứa hẹn cung cấp các khoản vay quốc tế không có thật.
Nhằm rút ngắn thời gian, công sức và giảm chi phí đi lại cho người lao động, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ đã đẩy mạnh áp dụng dịch vụ công trực tuyến vào thực hiện chính sách trợ cấp thất nghiệp. Nhờ vậy, các hoạt động được thực hiện nhanh gọn, hiệu quả.
Giữa những cơn cuồng loạn của tâm trí, Vincent Van Gogh đã vẽ nên “Bầu trời sao” – kiệt tác làm nhân loại say mê suốt hơn một thế kỷ. Đằng sau bầu trời rực sáng ấy là nỗi cô độc, những ám ảnh về cái chết và cả thiên tài vượt thời gian của người họa sĩ Hà Lan. Mỗi nét cọ, mỗi vì sao trong tranh đều ẩn chứa một bí mật mà đến nay, thế giới vẫn chưa thể giải mã hết.
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình đẩy mạnh truyền thông thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030 trên địa bàn thành phố.
Trong chia sẻ mới đây với PV Dân Việt, nhạc sĩ Tô Hiếu – người từng nhiều lần giúp đỡ diễn viên Thương Tín – bày tỏ sự lo lắng cho tình trạng hiện tại của đàn anh.
Xuất phát từ mâu thuẫn, người chồng của chị T. đã lôi chị ra hành lang, liên tục đấm, đá khiến nạn nhân choáng váng, nằm gục dưới sàn.
Sở GDĐT TP.HCM tiếp tục không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa và quà chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, duy trì chủ trương này suốt 13 năm qua.
Hơn hai thập kỷ trước, Lai Châu là một trong những địa bàn khó khăn nhất cả nước, tỷ lệ hộ dân có điện chỉ đạt 29,4%. Ngày nay, mảnh đất biên cương này đã vươn lên mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, và tỷ lệ hộ dân có điện gần 100%. Trong "bộ sử thi" về ánh sáng của tỉnh, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đóng vai trò là "Người đồng hành cùng sự nghiệp phát triển".
Các nhà điều tra Ukraine hôm nay cáo buộc một đồng minh thân cận của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã dàn dựng một vụ tham nhũng quy mô 100 triệu USD giữa lúc căng thẳng leo thang trong cuộc chiến chống tham nhũng tại quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá.
Gọi Nguyễn Xuân Son, HLV Kim Sang-sik "bắn 1 mũi tên trúng 4 đích"; Oscar cân nhắc giải nghệ vì gặp vấn đề về tim; U22 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận gặp U22 Trung Quốc; Chán ngán Ngoại hạng Anh, Sancho tìm đường trở lại Dortmund; Sterling cầm dao đuổi nhóm cướp để bảo vệ gia đình.
Chủ quan với một vết xước nhỏ ở chân, cụ ông 73 tuổi, mắc nhiều bệnh nền, đã rơi vào tình trạng suy hô hấp cấp và co cứng toàn thân do uốn ván nặng, suýt tử vong.
Chiều nay 12/11 tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra lễ đón Quốc vương Vương quốc Hasemid Jordan Abdullah II Ibn Al Hussein thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường. Sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm.
Việc hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn trong lĩnh vực Halal được xem là bước đi chiến lược, tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Halal toàn cầu. Đây không chỉ là yêu cầu về quản lý chất lượng, mà còn mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt mở rộng xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường và khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng quốc tế.
Mới đây, thông tin về loại thuốc chữa ung thư của Nga được cấp phép lưu hành tại Việt Nam khiến nhiều người quan tâm. Theo đó, nhiều người quan tâm loại thuốc này có giá bao nhiêu tiền và bao giờ về Việt Nam?
Đầu tháng 11/2025, nhận lời mời của Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, đoàn đại biểu T&T Group, Ngân hàng SHB do ông Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT T&T Group dẫn đầu đã có mặt tại Thủ đô Thimphu tham dự Đại Lễ Cầu nguyện hòa bình thế giới.
Hàng nghìn pháo hoa được khai hỏa mỗi đêm kết hợp cùng màn trình diễn ngoạn mục của ánh sáng và nghệ thuật thể thao mạo hiểm, Bản giao hưởng đại dương đang khiến du khách quốc tế không ngớt lời khen ngợi. Nhiều người ví đây là màn trình diễn pháo hoa tuyệt vời nhất mà họ từng được thấy, đưa Phú Quốc lên bản đồ giải trí toàn cầu.
Đức Châu vào vai Trọng trong "Cách em 1 milimet". Ở phim, anh có style đồng bóng, chính điều đó nhiều người đồn đoán nhầm về giới tính của anh. Trước việc này, Đức Châu nói gì?
Không ngờ loại rau hay vứt bỏ này lại ngon và bổ dưỡng đến thế.
Dòng chảy của tiền hôm nay 12/11 bùng nổ mạnh mẽ khi VN-Index tăng hơn 38 điểm, vượt 1.630 điểm trong sắc xanh lan tỏa. Lực cầu dồi dào đổ vào bất động sản, ngân hàng và công nghiệp, phản ánh tâm lý hưng phấn và kỳ vọng thị trường duy trì đà tăng ngắn hạn.
Hà Nội là điểm đến của những món ăn đặc sản, ẩm thực hội tụ của ba miền và của cả nền ẩm thực châu Á, châu Âu mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến đi trải nghiệm, khám phá Thủ đô.
Ngày 12/11 tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.
Ngày 12/11, ấp Miễu Ba (xã Cần Giờ, TP.HCM) tổ chức đáo Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025).
Một người đàn ông Trung Quốc gây xôn xao khi tuyên bố đã chi 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 560.000 USD, tương đương 14,7 tỷ đồng) để tiêm axit hyaluronic nhằm tạo ra cơ bụng 8 múi nhân tạo.