Chủ đề nóng

Ukraine đóng cửa 'biên giới' với Crimea

Chủ nhật, ngày 23/03/2014 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.3, lính biên phòng Ukraine đã đóng đường đi từ Crimea sang Ukraine. "Giao thông đã bị tắc nghẽn trong nhiều giờ từ phía đường biên Ukraine mà không rõ lý do...".
Bình luận 0
Sáng qua, lực lượng quân đội Ukraine đồn trú tại Crimea đã quyết định trở về Ukraine nhưng không thể rời bán đảo này bởi đường thoát đã bị đóng.


Lực lượng biên phòng Ukraine hôm thứ Bảy đã đơn phương đóng cửa đường từ Crimea sang Ukraine.

"Giao thông đã bị tắc nghẽn trong nhiều giờ từ phía đường biên Ukraine mà không rõ lý do. Đường biên sẽ mở cửa trở lại vào đêm thứ Bảy (giờ địa phương)" - nguồn tin từ cảnh sát Crimea nói với Itar-Tass.

Đến tối thứ Bảy, cửa đường biên đã mở. Tuy nhiên, dòng xe đi qua 'biên giới' rất chậm do việc kiểm soát an ninh. Dòng xe kéo dài cả cây số từ điểm kiểm soát an ninh.

"Động cơ của hành động này khá rõ ràng: Phía Ukraine muốn buộc tội chính quyền Crimea đã giữ mọi người phải ở lại bán đảo, và như thế sẽ tạo ra căng thẳng ở biên giới" - nguồn tin từ một quan chức Nga.
Đỗ Trọng (Theo ITAR-TASS) (Đỗ Trọng (Theo ITAR-TASS))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem