Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025
Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, có thể nói rằng, nhiệm kỳ 2018 - 2023, là nhiệm kỳ có nhiều khó khăn, nhưng hoạt động Hội luôn tập trung về cơ sở, chăm lo lợi ích cho nông dân; động viên nông dân phát huy truyền thống yêu nước, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế.
Nhờ vào đó, đời sống nông dân Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung ngày càng khấm khá, ổn định.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Ân Cát (Quảng Nam), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII thành công nhờ khởi nghiệp ban đầu bằng cách chăn nuôi, trồng trọt. Ảnh: T.H
"Đối với giai cấp nông dân Quảng Nam và các hội viên nông dân tỉnh nhà, thời gian qua đã cùng nhau đoàn kết, chia sẻ, phát động và đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Tổ chức có hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân, phát triển các hình thức kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong nông nghiệp ngày càng đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn...", ông Tuấn chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn bên trang trại chăn nuôi những loài bò sát của mình, từ những ngày đầu khởi nghiệp, ông Tuấn đã được Qũy hỗ trợ nông dân cho vay 500 triệu đồng để phát triển sản xuất. Ảnh: T.H
Ông Nguyễn Thanh Tuấn nói thêm, từ khi Đảng, Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách mới liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Kèm theo đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng tạo nhiều điều kiện và có nhiều chính sách, nguồn vối giúp hội viên nông dân thoát nghèo, làm giàu.
Đặc biệt, các sản phẩm OCOP, cây trồng, con vật nuôi, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng cây lâm nghiệp…Các cấp lãnh đạo cùng các đoàn thể khuyến khích nông dân trong cách làm ăn, xây dựng các mô hình kinh tế mới.
Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam hết sức quan tâm và tạo điều kiện, hỗ trợ hết mình cho nông dân vay vốn Qũy Hỗ trợ Nông dân để phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn giới thiệu những con nhông cát được nuôi trong trang trại. Ảnh: T.H
"Chẳng hạn như tôi đây, tôi đã gắn bó và tham gia hội viên nông dân gần 20 năm, từ những ngày đầu khởi nghiệp với ngành chăn nuôi, tôi đã mạnh dạn vay vốn Quỹ Hỗ trợ 500 triệu đồng để phát triển kinh tế, xây dựng trang trại tổng hợp với diện tích gần 7.000m2 để chăn nuôi những loài đặc sản và trồng cây ăn quả, trồng rau, chăn nuôi tổng hợp…
Vượt qua nhiều khó khăn, riêng năm 2023 cho doanh thu khoảng 5 tỷ đồng. Không chỉ làm giàu cho bản thân, tôi còn luôn chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức của mình với bà con nông dân khi đến trang trại tham quan.
Nếu không có nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, tôi sẽ không có đủ động lực kinh tế để tạo sự bứt phá trong sản xuất, kinh doanh và thu quả ngọt như hôm nay.
Nên cái duyên đó đã đưa tôi gia nhập hội viên nông dân và đến nay tôi vẫn là một nông dân", ông Tuấn chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn đang hướng dẫn bà con nông dân với những kỹ thuật mô hình nuôi rắn mối. Ảnh: T.H
Không những là một nông dân chính hiệu, nông dân làm giàu mà ông Nguyễn Thanh Tuấn còn có hơn 12 năm là Chi Hội trưởng Nông dân và là Ủy biên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII.
"Với trách nhiệm là một Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thời gian qua tôi luôn tìm tòi, học hỏi nhiều kinh nghiệp và tham mưu cho các cấp Hội Nông dân cơ sở về hướng phát triển, mô hình kinh tế hay.
Nhất là các phong trào do Hội Nông dân phát động, luôn tham gia tích cực các phong trào của Hội Nông dân tại địa phương, vận động hội viên nông dân tham gia sinh hoạt. Tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, vận động hội viên nông dân tích cực lao động sản xuất kinh doanh, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo.
Bên cạnh đó, 5 năm qua, ngoài việc hỗ trợ con, cây giống cho nông dân, tôi còn hỗ trợ hơn 100 triệu đồng để giúp hội viên khó khăn, con em nông dân và hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình thương.
Cá nhân tôi rất tự hào và vinh dự khi được đứng vào đội ngũ Hội Nông dân Việt Nam để cống hiến, gióp thêm sức lực của mình cho nông dân địa bàn Quảng Nam…", ông Tuấn chia sẻ.
Hướng đến Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, mong rằng thời gian tới Đảng, Nhà nước cần có những chính sách thiết thực hơn nữa để giúp nông dân.
Trong đó, phải nhắc đến các cơ chế chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn, nông dân và đặc biệt là nguồn vốn; cần đẩy mạnh kêu gọi các tập đoàn lớn, doanh nghiệp "nhà nông" lớn để giúp nông dân giải quyết khâu đầu ra của sản phẩm.

Thứ hai, các cấp Hội Nông dân cần đẩy mạnh hơn nữa về với nông dân để xem tâm tư, nguyện vọng của nông dân hơn nữa, xem nông dân cần gì, mong muốn gì, kiến nghị gì để từ đó có kiến nghị cấp trên nhằm tháo gỡ, giúp đỡ nông dân.
Thứ ba, cần phải có quyết định căn cơ đối với những dự án treo, dự án giành đất rồi bỏ trống nhiều năm làm cho nông dân thiếu đất sản xuất.
Nếu những dự án nào treo lâu năm, các cấp chính quyền phải có định hướng rõ ràng nhằm giúp nông dân thuê hoặc mượn đất để phục vụ sản xuất, tránh lãng phí đất đai.

Ngoài ra, cần có nhiều cuộc đối thoại hơn nữa giữa chính quyền, các cấp ngành với nông dân để từ đó mới ghi nhận kiến nghị những nội dung đã trao đổi, thống nhất trong các buổi đối thoại để giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, đề xuất, kiến nghị của nông dân, cán bộ Hội.
"Đối với Hội Nông dân các cấp, tôi đề xuất cần chủ động hơn nữa việc đề xuất, tham mưu và tổ chức triển khai, thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân.
Đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, các chính sách hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số; hỗ trợ hoạt động của các chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp để từ đó có những biện pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với các hộ nông dân…", ông Tuấn kiến nghị.
Bằng nhiều cách làm giàu, ông Nguyễn Thanh Tuấn đã được tỉnh, Trung ương khen thưởng. Ông nhận được giải thưởng Lương Định Của năm 2010; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng chứng nhận Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu năm 2013, 2014, 2015, 2016; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016"…
Những phong trào Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, chất lượng tổ chức cơ sở Hội, hội viên được nâng lên. Vai trò tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới tại địa phương được khẳng định, đánh giá rất cao.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.
Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...
Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.
Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của báo Dân Việt
TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.
Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.
Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.
Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…
VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm
Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.
Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.
Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.
Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.
Từ ngày 1 - 3/12/2025, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tại xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, ai cũng biết đến anh Giàng A Kỷ, ở bản Háng Đề Dê, một nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ vài con dê nuôi thử nghiệm ban đầu, đến nay đàn dê đã cho anh một cơ ngơi mà không ít người ngưỡng mộ.
TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang đối diện với thách thức lớn từ ô nhiễm không khí, trong đó, khí thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là động cơ diesel, đã trở thành nguồn gây hại hàng đầu.
Loại thịt này rất giàu protein, ít calo, chất béo, hỗ trợ giảm cân, tăng cơ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.
Việc sáp nhập địa giới hành chính đang khiến hàng loạt nhãn hiệu cộng đồng ở Đồng Nai rơi vào tình trạng “chờ đổi chủ”, từ hồ tiêu, sầu riêng đến bưởi, chôm chôm, hạt điều... đặt ra áp lực cấp bách về pháp lý và bảo vệ thương hiệu.
Sáng 5/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an phường Bồ Đề (TP.Hà Nội) cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, đơn vị đã bàn giao thi thể người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi bất ngờ nhảy xuống cầu Chương Dương cho gia đình để lo hậu sự theo quy định.
TP.HCM đã hoàn thiện dữ liệu đất đai cho hơn 3,14 triệu thửa đất, tương đương hơn 82% tổng số thửa đất trên địa bàn. Đây là bước tiến quan trọng trong quá trình chuẩn hóa, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ quản lý và khai thác quốc gia.
HTX Mai vàng Bình Lợi, xã Bình Lợi, TP.HCM đã tiên phong trong trồng hoa mai vàng và dẫn dắt nông dân trong vùng cùng làm giàu. Mỗi dịp Tết đến, nhà nào cũng phấn khởi vì có thu nhập tốt nhờ bán mai vàng.
ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia là cuộc đọ sức thuộc lượt trận mở màn bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33 và thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hướng tới một chiến thắng đậm.
Với gần hai thập kỷ gắn bó giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực thú y, cô Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, Trưởng khoa Thú y - Chăn nuôi, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được công nhận chức danh phó giáo sư vào tháng 11 vừa qua.
Theo tờ The Journal, chính quyền Ireland đang điều tra bốn máy bay không người lái dường như đang cố gắng bám theo hoặc chặn máy bay của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khi máy bay này hạ cánh xuống Dublin.
Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, “thế nước vững – lòng dân yên” luôn là yếu tố nền tảng quyết định sức mạnh quốc gia. Đây không chỉ là yêu cầu mang tính lý luận trong tư tưởng Hồ Chí Minh, mà còn là quy luật đã được kiểm nghiệm qua hàng nghìn năm lịch sử Việt Nam.
Giải marathon quốc tế TP.HCM 2025 với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, các VĐV đi qua 17 địa danh biểu tượng quá khứ, hiện tại và tương lai của TP.HCM.
Bóng gỗ (Woodball) - Môn thể thao được ví như "golf công viên". Người chơi dùng gậy gỗ đánh bóng qua các cổng trên sân cỏ hoặc cát. Dù có vẻ nhẹ nhàng nhưng bóng gỗ đòi hỏi sự khéo léo và tính toán cực cao. Đây là lần đầu tiên, Bóng gỗ (Woodball) góp mặt tại SEA Games.
Theo quy định, cơ quan chức năng sẽ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân; chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân…
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa đặt câu hỏi: Liệu việc tích hợp đơn thuần là một "phép cộng cơ học" của 3 chương trình MTQG cũ hay sẽ hình thành nên một chương trình tổng thể mới với tầm nhìn khái quát hơn. "Tôi rất muốn Chính phủ phải trả lời", bà Hoa nhấn mạnh.