Chủ đề nóng

Vai trò của Bầu Thụy ở LienVietPostBank

Thanh Giang Thứ hai, ngày 19/04/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dữ liệu của Dân Việt cho thấy, ông Nguyễn Đức Thuỵ (bầu Thụy) đã có những "sắp xếp" liên tục từ năm 2019 đến năm 2020 để sẵn sàng cho vai trò và vị trí mới của mình tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).
Bình luận 0

Ngày 29/04/2021, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank, HSX: LPB) sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 4 tới đây.

Hiện tại LienVietPostBank đã công bố chương trình họp. Theo đó, nội dung được đánh giá cực kỳ quan trọng trong kỳ họp thường niên năm nay 2021 là LienVietPostBank sẽ bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng nhiệm kỳ 2018 – 2023.

LienVietPostBank sẽ bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT

Mặc dù chi tiết tờ trình bầu bổ sung thành viên HĐQT chưa được LienVietPostBank công bố, nhưng các tài liệu khác cho thấy LienVietPostBank dự trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua việc bầu bổ sung 01 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Vai trò của Bầu Thụy ở LienVietPostBank - Ảnh 1.

LienVietPostBank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông vào cuối tháng 4 ở TP.HCM với nội dung sẽ bầu bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2023 (Ảnh: LVPB)

Trước đó, vào cuối tháng 10/2020, HĐQT của LienVietPostBank cũng đã ra nghị quyết về việc trình Đại hội đồng cổ đông LienVietPostBank để bầu bổ sung 01 thành viên HĐQT nhiệm kỳ III (2018 – 2023).

Vào tháng 11/2020, HĐQT của LienVietPostBank đã có thông báo điều kiện, tiêu chuẩn và thủ tục đề cử, tự ứng cử để bầu bổ sung thành viên HĐQT của Ngân hàng nhiệm kỳ 2018 -2023. Trong thông báo này, HĐQT LienVietPostBank cho biết số lượng thành viên HĐQT bầu bổ sung là 01 thành viên.

Bên cạnh đó, HĐQT của LienVietPostBank quy định điều kiện ứng viên ứng cử vị trí chủ tịch HĐQT của LienVietPostBank không được đồng thời là chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐTV, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công ty, Tổng Giám đốc, Phó tổng Giám đốc hoặc chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, LienVietPostBank cũng quy định cổ đông nắm giữ cổ phần phổ thông trong thời gian liên tục ít nhất 6 tháng có quyền gộp số quyền biểu quyết để đề cử các ứng viên HĐQT của Ngân hàng.

Bầu Thụy sẵn sàng về LienVietPostBank?

Đến nay, các ứng viên cho 01 vị trí thành viên HĐQT bổ sung của LienVietPostBank như đã dự kiến chắc chắn đã được "chốt". 

Vai trò của Bầu Thụy ở LienVietPostBank - Ảnh 3.

Bầu Thuỵ đã có những sắp xếp liên tục từ năm 2019 để sẵn sàn cho vai trò và vị trí mới ở LienVietPostBank (Ảnh: IT)

Dữ liệu của Dân Việt cho thấy, bầu Thụy đã có những "sắp xếp" liên tục từ năm 2019 đến năm 2020 để sẵn sàng cho vai trò và vị trí mới của mình tại một tổ chức tài chính ngân hàng.

Cụ thể, tháng 3/2020, tại kỳ họp thường niên năm 2020 của CTCP Thaiholdings và tháng 5/2020, tại kỳ họp thường niên năm 2020 của CTCP Du lịch Kim Liên, ông Nguyễn Đức Thụy đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT ở 2 công ty nói trên vì lý do cá nhân, các cổ đông của Thaiholdings và Du lịch Kim Liên cũng đã tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Trong khi đó, tại sự kiện niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu LPB của LienVietPostBank, bầu Thụy đã công khai tham gia nghi thức đánh cồng với các lãnh đạo chủ chốt của LienVietPostBank.

Chưa dừng lại ở đó, vào tháng 2/2021, LienVietPostBank và Thaiholdings (nơi bầu Thụy đóng vai trò là cổ đông sáng lập và nắm giữ 20% cổ phần đến cuối năm 2020) cùng phối hợp trao tặng 21 tỷ đồng cho Quỹ mua Vaccine phòng chống dịch Covid – 19 của Bộ Y tế. Và tại sự kiện nói trên, thông tin bầu Thụy đã mua vào lượng lớn cổ phiếu LPB của LienVietPostBank đã được hé lộ.

Vai trò của Bầu Thụy ở LienVietPostBank - Ảnh 4.

Trụ sở mới của LienVietPostBank hiện đang ở toà nhà Thaiholdings của Bầu Thuỵ (Ảnh: LVPB)

Ở phía LienVietPostBank, các chuyển động trong năm 2020 của Ngân hàng LienVietPostBank cho thấy mức độ ảnh hưởng lớn của bầu Thụy đến ngân hàng khi HĐQT của LienVietPostBank đã họp và thống nhất duyệt thay đổi trụ sở LienVietPostBank về tòa nhà Thaiholdings Tower tại 210 Trần Quang Khải, Hà Nội của Thaiholdings.

Thông tin từ Thaiholdings cho biết LienVietPostBank thuê từ tầng 1 đến tầng 6 của tòa nhà Thaiholdings Tower với giá trị gần 424 tỷ đồng trong 5 năm từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2025.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem