Chủ đề nóng

Vì sao nghệ sĩ Bạch Long ở tuổi 62 vẫn lẻ bóng, ở nhà thuê chật hẹp?

Mỵ Lương Thứ bảy, ngày 27/03/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi không muốn làm phiền ai hết. Tôi không muốn mình là gánh nặng", nghệ sĩ Bạch Long trải lòng.
Bình luận 0

Nghệ sĩ Bạch Long vẫn lẻ bóng ở tuổi xế chiều

Bạch Long (sinh năm 1959) là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội, đào tạo nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng trong lĩnh vực cải lương như: Vũ Luân, Quế Trân, Tú Sương... Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố của nghệ sĩ Bạch Long là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai. Các chị gái Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai - NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương.

Vì sao nghệ sĩ Bạch Long ở tuổi 62 vẫn lẻ bóng, ở nhà thuê chật hẹp? - Ảnh 1.

Hình ảnh nghệ sĩ Bạch Long thời trẻ.

Trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà" tập mới nhất, nam nghệ sĩ gạo cội có dịp trải lòng về cuộc sống không ít thăng trầm. Anh trai NSƯT Thành Lộc vẫn lẻ bóng ở tuổi 62 trong căn nhà thuê nhỏ hẹp. Nam nghệ sĩ cho biết, thời đỉnh cao, anh kiếm rất nhiều tiền. Khi ấy, Bạch Long sống rất thoải mái nên không nghĩ đến chuyện mua nhà. 

Vì sao nghệ sĩ Bạch Long ở tuổi 62 vẫn lẻ bóng, ở nhà thuê chật hẹp? - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bạch Long được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Nghệ sĩ Bạch Long cũng phủ nhận chuyện anh ăn chơi trác táng hay mê cờ bạc như một số đồng nghiệp. Nam nghệ sĩ lấy tiền thành lập đoàn cải lương Đồng ấu Bạch Long, dạy học miễn phí. Không may, anh vừa mở đoàn hát thì cải lương xuống dốc khiến nam nghệ sĩ phải bù lỗ. 

Đề cập đến lý do hiện tại vẫn lẻ bóng, nghệ sĩ Bạch Long thừa nhận, điều đáng tiếc duy nhất của anh là bỏ lỡ tuổi xuân. "Giá như hồi đó làm ra tiền nhiều, tôi có một bóng hồng yêu mình, giữ tiền cho mình chắc giờ tôi không khổ như vậy", nghệ sĩ Bạch Long tâm sự.

Hiện tại, Bạch Long đang thầm thương một người nhưng không mấy chắc chắn về chuyện tình cảm này. Anh bảo: "Tôi có thầm thương một người nhưng chưa tới đâu hết. Tôi không chắc cô ấy có chịu không".

Không muốn phiền ai hết

Nam nghệ sĩ cũng khẳng định, anh không muốn làm phiền đến ai dù hoàn cảnh thiếu thốn ở tuổi xế chiều. "Tính tôi ngộ lắm! Tôi không muốn làm phiền ai hết, kể cả người thân của mình. Những lúc quá đuối, tôi cũng không kể cho Lộc nghe. Từ nhỏ, tôi đã không sống chung với gia đình. Tôi biết em mình đang gánh nặng. Nó đã gánh nặng mà mình nhảy vào, nó phải gánh luôn phần mình nữa sao? Tôi không thích điều đó", nghệ sĩ Bạch Long tâm sự. 

Kể về thời điểm khó khăn, nam nghệ sĩ gạo cội từng cạn kiệt tiền bạc đến nỗi anh đưa cho học trò đi cầm món tài sản cuối cùng là chiếc đồng hồ. Sau đó, người học trò này trả lại chiếc đồng hồ cùng 300 nghìn đồng cho nghệ sĩ Bạch Long và nói: "Đồng hồ này của thầy người ta không cầm". 

Nghệ sĩ Bạch Long hỏi mãi mới biết người học trò đó nhận lương bảo vệ được 500 nghìn đồng và đã lấy ra 300 nghìn đồng đưa cho mình gây xúc động, bật khóc nức nở.

Vì sao nghệ sĩ Bạch Long ở tuổi 62 vẫn lẻ bóng, ở nhà thuê chật hẹp? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Bạch Long giữ gìn nhiều hình ảnh, kỷ vật xưa cũ. Nam nghệ sĩ cho biết tên thật của mình là Nguyễn Thành Tùng.

Trước đó, nghệ sĩ Bạch Long từng chia sẻ về cảm xúc khó chịu khi bị hỏi về chuyện gia đình, con cái. "Tôi ghét nghe ai hỏi mình vì sao không lập gia đình, sinh con để cầu cạnh khi về già. Tôi nghĩ như vậy là lợi dụng đứa trẻ trong khi chúng ta đã đủ trách nhiệm nuôi con nên vóc nên hình, cho con ăn học đến nơi đến chốn chưa", nam nghệ sĩ tâm sự.

Nghệ sĩ Bạch Long ở tuổi 62 vẫn lẻ bóng, ở nhà thuê chật hẹp. (Nguồn clip: Youtube MCV TV)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem