Chủ đề nóng

Video: Chưa vớt hết thi thể trôi ở sông Hằng, lại phát hiện "nghĩa địa" mới

Nguyễn Thái - Tổng hợp Thứ năm, ngày 13/05/2021 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức Ấn Độ đang điều tra nguồn gốc các thi thể nghi là bệnh nhân Covid-19 tại "nghĩa địa" mới gần sông Hằng.
Bình luận 0

Video: "Nghĩa địa" mới gần sông Hằng. Nguồn: Twitter Kamal Khan

Theo NDTV, chính quyền địa phương phát hiện nhiều thi thể được chôn tạm dưới lớp cát tại ít nhất 2 điểm dọc sông Hằng, thuộc quận Unnao, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ hôm 12/5.

Các quan chức địa phương vẫn chưa thể xác nhận số thi thể được chôn ở "nghĩa địa" mới này có phải tử vong vì Covid-19 hay không. Theo ANI, ông Ravindra Kumar, quan chức quận Unnao, cho biết, một số thi thể được tìm thấy ở khu vực cách xa sông Hằng.  

"Chúng tôi đang mở rộng tìm kiếm các thi thể ở những khu vực xung quanh. Tôi đã yêu cầu lực lượng chức năng có liên quan mở một cuộc điều tra", ông Kumar nói. 

Vị quan chức quận Unnao nói thêm rằng, Buksar - một trong những nơi phát hiện các thi thể được chôn trong cát - là điểm hỏa táng lớn, phục vụ nhu cầu tại 3 quận Fatehpur, Rai Bareily và Unnao, theo India Today. 

Theo ông Kumar, một số gia đình chọn cách hỏa táng, số khác không đủ điều kiện thì chôn tạm tại bờ cát bên sông Hằng. 

Số thi thể mới được phát hiện trong bối cảnh nhiều thi thể được phát hiện trôi nổi dọc sông Hằng, đoạn chảy qua 2 bang Bihar và Uttar Pradesh 

Hôm 11/5, hàng chục thi thể nghi là của bệnh nhân Covid-19 được phát hiện trôi nổi trên sông Hằng, đoạn chảy qua quận Ghazipur, bang Uttar Pradesh. Người dân địa phương lo ngại, số thi thể sẽ làm ô nhiễm nguồn nước và dẫn đến lây lan diện rộng. Cuối ngày 11/5, tình trạng tương tự xảy ra ở quận Panna, bang Madhya Pradesh. 

Trước đó, các thi thể trôi nổi ở sông Hằng, đoạn chảy qua quận Buxar của bang Bihar khiến người dân hoang mang. Nhiều thống kê về số lượng thi thể được đưa ra, dao động trong khoảng 40 - 150. 

Chánh văn phòng bang Bihar, Chaitanya Prasad, cho biết, các thi thể được thả ở bang Uttar Pradesh rồi trôi xuôi dòng tới bang Bihar. Một cuộc điều tra đang được thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem