Chủ đề nóng

Video: Điều tra độc quyền - “Đột kích” các tổng kho “hành quyết” chim trời!

Nhóm phóng viên Điều tra Thứ năm, ngày 24/12/2020 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mong muốn điều tra tố cáo nhằm nâng cao nhận thức, tiến tới thay đổi hành vi của nhiều người trong việc "bắn rụng bầu trời": giết hại, ăn thịt các loài chim vô tội để ăn uống như hiện nay, nhóm phóng viên Dân Việt đã có mặt ở nhiều tụ điểm "giam cầm và hành quyết" chim trời.
Bình luận 0

Nhiều bà con mình và đặc biệt là du khách nước ngoài tỏ ra rất ngạc nhiên với việc thiên nhiên Việt Nam ta đang dần tịnh bóng và tiếng chim trời. 

Mới hôm nào, các "sứ giả của bầu trời" - nhiều loài chim đủ kích cỡ, màu sắc, đủ loại tiếng hót - vẫn bao bọc và giúp cuộc sống của chúng ta đẹp một cách nhân ái.  

Vậy thì, nay, các loài chim hoang dã đã "bay" đi đâu, sao mà vào Vườn quốc gia rồi Khu bảo tồn nghiêm ngặt cũng vắng bóng và thưa tiếng của các loài chim? 

Câu trả lời ngắn gọn: chúng đã và đang bị bắn, bẫy, tận diệt bởi những kẻ tham lam ích kỉ, coi thường luật pháp, rồi chứa chim trong các tổng kho để chuẩn bị "hành quyết" phục vụ thú ăn chơi xa xỉ của không ít người.

Giới thiệu Loạt phóng sự điều tra "Đột kích" các tổng kho hành quyết chim trời

Chùm bài Điều tra độc quyền của nhóm Phóng viên Dân Việt sẽ giúp quý vị có thêm cái nhìn cận cảnh vào các lò sát sinh chim hoang dã lớn nhất Việt Nam, kể cả những khu du lịch sinh thái Vườn cò mà bao năm rầm rập nướng, thui, thịt cò vạc phục vụ có ngày hàng vài trăm thực khách; cả những "thành phố đặc sản chim trời", cả những hệ thống nhà hàng "Chim trời", "Chim to dần" rộng mở trên nhiều tỉnh thành... 

Tiến tới, chúng tôi đem tài liệu điều tra riêng của mình đặt lên bàn làm việc của cơ quan công an, kiểm lâm và các tổ chức bảo tồn, để cùng "tập kích" niêm phong, thu giữ, xử lý, mời cơ quan thú y đến kiểm tra, tìm nơi thả các cá thể chim hoang dã đủ điều kiện về với bầu trời bao la của chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem