Chủ đề nóng

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Khởi tố, bắt tạm giam 2 "ông trùm" và 31 đối tượng

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 19/02/2021 21:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 "ông trùm" trong đường dây sản xuất, tiêu thụ xăng giả và 31 đồng phạm.
Bình luận 0

Ngày 19/2, liên quan đến Chuyên án 920G (sản xuất, tiêu thụ xăng giả), Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 33 đối tượng để điều tra về hành vi buôn lậu.

Trong số các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam có Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) được xác định là những đối tượng cầm đầu đường dây này.

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Khởi tố bắt tạm giam 2 ông trùm và 31 đối tượng - Ảnh 1.

Hai "ông trùm" và các đồng phạm trong đường dây xăng giả bị khởi tố.

Theo điều tra của cơ quan công an, các đối tượng cầm đầu đã phân công cho nhiều đối tượng khác tham gia pha chế, hợp thức hóa các loại chứng từ liên quan để cung cấp hàng triệu lít xăng không đảm bảo chất lượng ra thị trường mỗi ngày.

Và từ tháng 8/2020 đến nay, đã có khoảng 200 triệu lít xăng kém chất lượng được các đối tượng tuồn ra thị trường.

Đặc biệt trong quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã phát hiện và thu giữ 2,7 triệu lít xăng giả cùng nhiều phương tiện liên quan khác.

Như đã đưa tin, trước đó, vào đầu tháng 2, công an đã bắt giữ tổng cộng 37 đối tượng, đồng thời khởi tố vụ án hình sự "buôn lậu", "sản xuất, buôn bán hàng giả" và "mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" để điều tra phá án.

Trong số này, đối tượng Phan Thanh Hữu (SN 1957, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (SN 1966, ngụ tỉnh Vĩnh Long) được xác định cầm đầu đường dây này. Một số đối tượng khác bị bắt giữ trước đó được xác định đi theo phụ trên tàu, hành vi chưa đến mức xử lý hình sự nên được cho về, còn lại 33 đối tượng tiếp tục bị giam giữ.

Còn đối tượng Lê Thanh Trung (SN 1983, ngụ TP.Cần Thơ) hiện đang bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, chưa bị khởi tố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem