Chủ đề nóng

Vụ án '3 phát súng' nổi tiếng toàn nước Nga chẳng khác gì cú plot twist trong 'Vincenzo'

Chủ nhật, ngày 02/05/2021 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ án bất thường xảy ra cách đây 114 năm, mà đến giờ người ta vẫn nhắc lại, bởi giống các cú plot twist trong 'Vincenzo' một cách kỳ lạ.
Bình luận 0

Vào đêm ngày 19, rạng sáng ngày 20 tháng 7 năm 1907, một sự việc bất thường đã xảy ra tại phố Potemkinskaya, Nga.

Vụ án '3 phát súng' nổi tiếng toàn nước Nga chẳng khác gì cú plot twist trong 'Vincenzo' - Ảnh 1.

Vào lúc 2 giờ sáng, đặc vụ Vargulevich cùng với đặc vụ Fomenko đang trở về nhà dọc theo phố Potemkinskaya từ Vùng ngoại ô phía Bắc. Khi đi ngang qua tiệm cầm đồ ở chợ Tolkuchy trong thành phố, hai đặc vụ để ý thấy một người đàn ông đang nhìn về phía họ một cách đáng ngờ từ sau chiếc hộp canh gác. Fomenko ngay lập tức nói: "Có điều gì đó không ổn ở đây".

Khi vừa đi qua gian hàng được vài bước, kẻ lạ mặt đó đã bắn 3 phát súng về phía họ. Điều này khiến Fomenko hét lớn, ngay lập tức lấy một khẩu súng lục từ trong túi và bắt đầu bắn trả. Sau đó, những kẻ tấn công bắt đầu bỏ chạy qua Quảng trường Kanatnaya (bây giờ là khu vực Đại lộ Mirny). Vargulevich và những người bạn của mình ngay lập tức đến đồn cảnh sát số 1 và kể chi tiết về những gì đã xảy ra.

Vụ án '3 phát súng' nổi tiếng toàn nước Nga chẳng khác gì cú plot twist trong 'Vincenzo' - Ảnh 2.

Nhưng, một điều trùng hợp và ngạc nhiên hơn đó là: "Cũng vào rạng sáng ngày 20 tháng 7, cách không xa doanh trại Cossack, trung sĩ Chumakov, được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh với vết thương do đạn bắn do một viên đạn găm vào bụng. Trung sỹ được đưa đến bệnh viện và cảnh sát bắt đầu tìm hiểu xem vì sao trung sỹ Cossack bị bắn?"

Đầu tiên, Vargulevich và Fomenko được gọi đến thẩm tra, họ nói rằng người đàn ông bắn họ mặc quần tây đen và đội mũ lưỡi trai. Sau đó, người canh gác bảo vệ cửa hàng ở chợ Tolkuchy (chợ Cá nay là chợ Trung Tâm) cũng được gọi đến thẩm tra. Và có sự khác biệt trong lời khai vì người canh gác chỉ nghe thấy 3 tiếng súng.

Đến ngày 21 tháng 7, trung sĩ Chumakov đã tỉnh lại trong bệnh viện. Anh ta cho biết, buổi tối khi đi ngang qua Tolkuchy (chợ Cá nay là chợ Trung Tâm), anh ta thấy hai người mặc đồng phục màu trắng đang ở trước tiệm cầm đồ. Không muốn gặp họ, anh ta liền trốn trong hộp canh gác. Tại thời điểm này, có một số người đi bộ đến, một người đàn ông to béo nói với người kia: "Bắn!". Ngay lập tức người kia thực hiện 3 phát bắn, trong đó cú đầu tiên trúng ngay Chumakov. Thấy vậy, mặc dù trúng đạn nhưng trung sỹ Chumakov vội chạy nhanh đến doanh trại và báo cáo sự việc cho chỉ huy. Sau đó, Chumakov được kiểm tra vết thương, băng bó và đưa đến bệnh viện.

Một tình tiết bí ẩn được đưa ra ánh sáng, hoàn toàn không khớp với lời khai của 2 đặc vụ Vargulevich và Fomenko đó là: "Không có khẩu súng lục nào được tìm thấy ở chỗ trung sỹ Chumakov. Cũng vào thời điểm xảy ra vụ án, vũ khí của anh ta đang bị thu trong doanh trại". Điều đó dẫn đến khả năng Vargulevich và Fomenko chỉ đơn giản nhầm lẫn Chumakov là kẻ đột nhập. Vì họ đang bắn vào một người đàn ông không có vũ khí, nên trong lời khai của mình, họ quyết định "nghĩ ra" thêm 3 phát súng nữa từ trung sỹ để giống như tự vệ.

Nhưng, họ đã nhầm và thất vọng bởi người canh gác nhớ rất rõ và cảnh giác. Một điều không may nữa là, vết thương của Chumakov trở nên rất nghiêm trọng, và vài ngày sau đó, trung sỹ qua đời trong bệnh viện. Và những đặc vụ đã bị đưa ra xét xử, họ phải nhận một hình phạt rất xứng đáng.

Bảo Linh (Vgoru)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem