Chủ đề nóng

Vụ án biến mất kỳ lạ,"đóng băng" lâu nhất trong lịch sử, suốt 50 năm không lời giải đáp dù treo thưởng triệu đô

Thứ sáu, ngày 26/02/2021 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ án mất tích bí ẩn và kỳ lạ bị "đóng băng" suốt 50 năm qua khiến các nhà chức trách quyết định tăng giải thưởng lên 1 triệu USD cho ai cung cấp được bất cứ thông tin gì để có thể tiến hành điều tra và kết án.
Bình luận 0

Bé gái Cheryl Grimmer, 3 tuổi được nhìn thấy lần cuối cùng với mẹ và 3 anh trai của mình vào tháng 1 năm 1970 trước khi bị bắt cóc trong khu vực thay đồ ở bãi biển Fairy Meadow tại Wollongong, New South Wales, nước Úc. Một thiếu niên (được bảo vệ danh tính) vừa tròn 16 tuổi tại thời điểm đó, đã trở thành nghi phạm giết người của vụ án và phải ra hầu tòa vào năm ngoái. Nhưng những bằng chứng không đủ để buộc tội anh ta vậy nên tất cả những cáo buộc đều bị bãi bỏ. Truyền thông Úc lúc đó đưa tin, thẩm phán của phiên tòa đưa ra phán quyết cuộc thẩm vấn giữa cảnh sát và thiếu niên 16 tuổi này vào tháng Tư năm 1971 không thể sử dụng như một bằng chứng trong phiên tòa vì bố mẹ, người thân và luật sư của thiếu niên này đều không có mặt trong buổi thẩm vấn, không một ai có thể đảm bảo về tính chân thật và bảo mật về những bằng chứng được đưa ra.

Vào lễ tưởng niệm 50 năm ngày Cheryl Grimmer biến mất, các nhà chức trách bang New South Wales đã quyết định tăng giải thưởng lên 1 triệu Đôla Mỹ (khoảng 23 tỷ đồng) cho ai cung cấp được bất cứ thông tin gì để có thể tiến hành điều tra vụ án bị đóng băng này và kết án.

Vụ án biến mất kỳ lạ,"đóng băng" lâu nhất trong lịch sử, suốt 50 năm không lời giải đáp dù treo thưởng triệu đô - Ảnh 1.

Cheryl đã mất tích khi đang tham gia một chuyến đi biển cùng gia đình vào tháng 1 năm 1970

Theo cảnh sát bang New South Wales, vào năm 2011 một nhân viên điều tra kết luận rằng Cheryl đã chết, nhưng cho đến nay nguyên nhân và cách thức dẫn đến cái chết của cô bé 3 tuổi này vẫn chưa được xác định. Ricki Nash, anh trai của Cheryl, chia sẻ về nỗi đau đớn này: "Không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau và sự mất mát lớn của gia đình chúng tôi khi Cheryl mất tích."

Vụ án biến mất kỳ lạ,"đóng băng" lâu nhất trong lịch sử, suốt 50 năm không lời giải đáp dù treo thưởng triệu đô - Ảnh 2.

Bức ảnh của mẹ Cheryl - bà Carole Grimmer cùng 3 người con trai Stephen, Ricki và Paul vào ngày hôm sau khi Cheryl mất tích.

Vụ án biến mất kỳ lạ,"đóng băng" lâu nhất trong lịch sử, suốt 50 năm không lời giải đáp dù treo thưởng triệu đô - Ảnh 3.

Cheryl là người vùng Bristol.

"Mỗi ngày trôi qua, gia đình chúng tôi đều đau đớn tột cùng khi sự biến mất của Cheryl vẫn chưa có lời giải, mong rằng số tiền thưởng lần này có thể giúp tìm được công lý cho Cheryl." - Mẹ của Cheryl chia sẻ

Tổ trưởng đội điều tra vụ án Daniel Doherty cho biết: "Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người ở khắp nơi, những ai biết được bất cứ điều gì trước đây để hỗ trợ điều tra hoặc bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ án mà chưa báo với cảnh sát làm ơn hãy cho chúng tôi được biết"

Đã có những nhân chứng cho biết vào thời điểm đó đã nhìn thấy một người đàn ông không rõ danh tính mang Cheryl đến bãi đỗ xe cách đây 50 năm, nhưng không thể tìm thấy thêm bất cứ một dấu vết nào của cô bé kể từ đó.


L.C (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem