Chủ đề nóng

Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Nhiều người bỏng 90%, tiên lượng xấu

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 03/06/2023 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 3/6, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân là nạn nhân trong vụ đốt phòng trọ do ghen tuông tại Đồng Nai sáng nay.
Bình luận 0
Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Nhiều người bỏng 90%, tiên lượng xấu - Ảnh 1.

Các bệnh nhân bị bỏng nặng, tiên lượng xấu. Ảnh: BVCC

TS.BS Trần Thanh Tùng, trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ chuyên môn từ bệnh viện tuyến dưới vào sáng 3/6 về hàng loạt nạn nhân bị bỏng, bệnh viện đã kích hoạt quy trình báo động đỏ. Ba nạn nhân được chuyển vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 2 nam và một bệnh nhân nữ 15 tuổi.

Trong đó, người đàn ông 46 tuổi bị bỏng rất nặng, bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp. Nạn nhân nam 15 tuổi cũng bỏng lửa trên 90%, bỏng rộng và sâu. Các bác sĩ của nhiều chuyên khoa có mặt hội chẩn ngay tại khoa Cấp cứu.

Các bệnh nhân bị sốc bỏng, được tiến hành hồi sức và nội soi hô hấp tại chỗ. Bác sĩ nhận định, hai trường hợp trên tiên lượng rất nặng.

Riêng bệnh nhân nữ bị bỏng 10% kèm theo bỏng hô hấp. Mặc dù tình trạng nhẹ hơn 2 nạn nhân nam, nhưng bác sĩ cho rằng chưa thể đánh giá tình hình vì bỏng hô hấp thường diễn tiến nặng.

Sau khi được hồi sức ổn định, các bệnh nhân sẽ được chuyển đến Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình để tiếp tục điều trị.

Trong khi đó, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM nhận 2 bệnh nhi nam (13 tuổi và 15 tuổi) được chuyển đến với mức độ bỏng 60%, bỏng độ 2-3 do lửa. Các em đều bị bỏng vùng đầu mặt cổ, ghi nhận có rất nhiều bụi than ở đường hô hấp. Bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản kiểm soát đường thở và chống sốc bỏng, khẩn trương điều trị tích cực cho các em. Hai bệnh nhi tiên lượng đều nặng.

Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Nhiều người bỏng 90%, tiên lượng xấu - Ảnh 3.

Đây là các nạn nhân trong vụ đốt phòng trọ do ghen tuông. Ảnh: BVCC

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, khoảng 5h30 sáng 3/6, tại khu nhà trọ gồm 15 phòng của bà N.T.M.L. (ấp 2, xã Phước Bình, Long Thành, Đồng Nai) xảy ra vụ cháy. Khu vực bị cháy là phòng trọ số 3 (có 6 người gồm 2 nữ và 4 nam) và phòng trọ số 10 (có 1 người là Nguyễn Trí Hiếu, quê TP.Cần Thơ).

Hậu quả vụ cháy làm 7 người bị thương gồm: Hiếu; T.T.K.T. (33 tuổi, quê TP.Cần Thơ); H.H.S. (15 tuổi, con bà T.); V.N.A (13 tuổi, ngụ Long Thành); V.H.P. (13 tuổi, ngụ Long Thành); D.A.T. (15 tuổi, ngụ Long Thành); một người tên K. (chưa rõ lai lịch). Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy được các cơ quan chức năng xác định nghi do ghen tuông nên Hiếu đã dùng xăng đốt phòng trọ số 3 nơi có người yêu sinh sống.

Sau khi đốt phòng người yêu, Hiếu tự đốt phòng mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem