Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?
Chỉ trong vòng một tháng, Thái Lan 2 lần nhầm quốc kỳ Việt Nam trong các sự kiện liên quan đến bóng đá.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vụ việc đã được Báo Điện tử Dân Việt phản ánh qua bài viết Dấu hiệu bảo kê thao túng đấu giá đất nhìn từ vụ truy sát giữa TP. Nam Định.
Theo đó, ngày 24/9, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Nam Định đã trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án "Cố ý gây thương tích", nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Dũng (Sn 1968, phường Quang Trung, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định).
Quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Nam Định nêu rõ: "Trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 102/2021/TLST-HS ngày 4/8/2021 đối với bị cáo Trần Đức Hải (SN 1995), ĐKHKTT và cư trú tại số nhà 14, Nguyễn An Ninh, phường Văn Miếu, thành phố Nam Định, tỉnh Nam định và đồng phạm.
Bị truy tố về tội "Cố ý gây thương tích" theo điểm c khoảng 3 điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015.

Ông Nguyễn Xuân Dũng tại phiên tòa sáng 24/9. Ảnh: NVCC.
Nội dung điều tra bổ sung nhưng vấn đề sau:
Một là, giám định lại về thương tích theo yêu cầu của bị hại - Nguyễn Xuân Dũng.
Hai là, làm rõ những yêu cầu trong nội dung các đơn kiến nghị của bị hại và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại; yêu cầu về bồi thường dân sự của ông Nguyễn Xuân Dũng.
Trước đó, Viện KSND tỉnh Nam Định đã có công văn đề nghị TAND tỉnh Nam Định trả hồ sơ vụ án vì trong quá trình chuẩn bị vụ án nhận thấy bản Kết luận giám định về pháp y ngày 18/10/2020 của Trung tâm pháp y - Sở Y tế tỉnh Nam Định còn thiếu sót.
Một số kiến nghị của ông Nguyễn Xuân Dũng:
- Ngày 9/7/2021, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định ban hành 02 Bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố với cùng số ban hành là 54/PC02, tuy nhiên nội dung có sự khác nhau.
- Đối với Bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 238/20/TgT ngày 18/10/2020 của Trung tâm pháp y Sở y tế tỉnh Nam Định chưa xem xét chính xác, đầy đủ và toàn diện tỷ lệ tổn thương cơ thể.
- Hành vi của các bị can có tính xã hội đen, có tổ chức được thể hiện bằng việc các bị can lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, lên phương án tẩu thoát. Từ đó gây khó khăn cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định khó truy vết tội phạm.
- Việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đề nghị truy tố và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định truy tố các bị can Trần Đức Hải, Trần Đức Thắng, Trần Mạnh Cường và Dương Quốc Hiếu về tội danh “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 134 BLHS năm 2015 là chưa đúng tội. Hành vi của các bị can là hành vi cố ý tước đoạt trái pháp luật tính mạng.
- Đề nghị các cơ quan tố tụng quyết liệt mở rộng điều tra vụ án, bắt bằng được bị can Phùng Quang Linh để làm sáng tỏ nội dung vụ án; Đồng thời xác định có hay không hành vi bảo kê xã hội đen đối với hoạt động đấu giá tài sản tại thành phố Nam Định nói chung và tỉnh Nam Định.
Như Báo điện tử Dân Việt thông tin, vụ việc xảy ra vào ngày 2/8/2020, ông Dũng bị 3 đối tượng Trần Đức Hải, Trần Đức Thắng, Trần Mạnh Cường đến tận nhà truy sát.
Ngày 13/8/2020 – sau khi vụ việc xảy ra được 11 ngày – Cơ quan CSĐT Công an TP. Nam Định ra Quyết định Khởi tố hình sự vụ án "Cố ý gây thương tích". Ngày 15/8/2020, Viện KSND TP.Nam Định ra Quyết định chuyển vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định để điều tra theo thẩm quyền.

Ông Nguyễn Xuân Dũng khi đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh NVCC.
Ngày 7/3/2021 – nửa năm sau khi vụ án được khởi tố – Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của 4 đối tượng. Ngày 8/3/2021, Công an tỉnh Nam Định bắt giữ 4 đối tượng để điều tra theo quy định.
Kết luận điều tra cho thấy, sáng 1/8/2020, Phùng Quang Linh nói với Trần Đức Hải (Sn 1995), Trần Đức Thắng (Sn 1992), Trần Mạnh Cường (Sn 1991) là mình có mâu thuẫn với anh Nguyễn Xuân Dũng và nhờ Hải, Thắng, Cường đi chém Dũng và cả 3 đồng ý.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Dũng được gia đình đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu. Sau hai lần giám định thương tật, tỉ lệ tổn thương cơ thể của anh Dũng là 41%.
Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định trong vụ án này, Phùng Quang Linh là người cầm đầu, chỉ đạo các đối tượng gây án nên giữ vai trò đầu vụ tiếp đến là vai trò thực hành là Trần Đức Hải, Trần Đức Thắng rồi đến vai trò giúp sức của Trần Mạnh Cường, Dương Đức Hiếu.
Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10/2025, cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H bị cuốn trôi mố cầu và đường dẫn, khiến tuyến giao thông huyết mạch nối xã Nam Phước – phường Hội An – phường Điện Bàn Đông (TP Đà Nẵng) bị chia cắt hoàn toàn. Hàng nghìn người dân lâm vào cảnh đi vòng gấp nhiều lần để đến trường, nơi làm việc và sản xuất.
Chỉ trong vòng một tháng, Thái Lan 2 lần nhầm quốc kỳ Việt Nam trong các sự kiện liên quan đến bóng đá.
Theo thông tin ban đầu, mâu thuẫn trong việc đòi lại đất và nhà từ các thành viên trong gia đình sau khi chấp hành án tù từ Campuchia trở về, Thành lái ô tô tông em gái tử vong.
Chiều 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị để thông tin chính thức về kết quả điều tra, khám phá vụ án đang gây chú ý dư luận những ngày qua, để kịp thời định hướng, ổn định tình hình trật tự xã hội.
Trước diễn biến phức tạp, bất thường của mưa lũ như vừa qua, việc thực thi các quy trình liên hồ chứa vẫn còn một số tồn tại, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định linh hoạt trong việc vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông Ba, Hương, Vu Gia - Thu Bồn, Trà Khúc, Kôn - Hà Thanh.
Mới đây, "Quán Kỳ Nam" trở thành chủ đề tranh luận khi nhà phát hành phim và khán giả cho rằng phim bị xếp quá ít suất chiếu và rơi vào những khung giờ kém thuận tiện.
Một số nước NATO khẳng định họ có những "ranh giới đỏ" riêng cần phải được tính đến khi giải quyết xung đột ở Ukraine, tờ Politico dẫn lời các quan chức liên minh cho biết.
HTX ở Sơn La mong muốn Nhà nước đầu tư phát triển hạ tầng số ở nông thôn như Internet tốc độ cao, hệ thống dữ liệu nông nghiệp vùng; đồng thời kết nối HTX với doanh nghiệp xuất khẩu nhằm gia tăng giá trị nông sản trên thị trường.
Anh im lặng. Một khoảng im lặng dài đến mức tôi nghe rõ tiếng kim giây trôi qua. Chính sự im lặng ấy là câu trả lời. Tối hôm đó, tôi thu dọn đồ, gói đồ sơ sinh của con, gọi taxi về ngoại.
Drama tình ái của Ben Affleck - Ana de Armas bất ngờ xuất hiện trở lại khi nhiều nguồn tin tiết lộ nam diễn viên vẫn nhớ về người cũ và vui mừng khi cô chia tay Tom Cruise.
GS. Geoffrey Hinton - Người được coi là "cha đẻ của AI", cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang có sự phát triển nhanh chóng và hứa hẹn mang lại hàng nghìn tỷ USD cho nền kinh tế thế giới. Và con người cần khẩn trương suy nghĩ cách sống chung với thực thể thông minh hơn chính mình.
Nói về mức áp thuế phù hợp với hộ kinh doanh, nhiều chuyên gia đưa ra mốc trung bình 1 tỷ đồng để tính toán; đồng thời cho rằng cần nghiên cứu để hoạt động kinh doanh của người dân "dễ thở" hơn.
SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ dành cho đoàn thể thao Việt Nam và nhiều đơn vị đã công bố sở hữu bản quyền của đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
Lực lượng công an tỉnh Quảng Trị vừa tìm thấy thi thể một người đàn ông nhảy cầu tự vẫn. Người nhà cho biết, gần đây nạn nhân nợ tiền người khác.
Giữa đêm lũ lịch sử nuốt trọn làng Luật Lễ (xã Tuy Phước, Gia Lai), khi gần 700 hộ dân chìm trong biển nước, một thai phụ đã phải bơi qua dòng nước xiết để giành lấy sự sống cho cả mẹ và con. Vượt qua nước lũ, mưa gió và tiếng gió rít cuồng nộ, một em bé chào đời, được người dân trìu mến gọi là “bé Lũ”, như mầm sống kiên cường giữa đêm tối nhất của làng Luật Lễ. Đây là câu chuyện khiến nhiều người ấm lòng, tựa như "cổ tích", sau khi bão lũ qua đi.
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 chứng kiến sự tràn ngập màu xanh trên các tác phẩm tham gia dự thi. Đề tài chuyển đổi xanh được nhiều nhà báo quan tâm, khai thác, phản ánh sự chuyển mình mạnh mẽ của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Sáng nay, CSGT Hà Nội ra quân kiểm tra và xử lý nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định tại khu vực phố cổ. Việc xe khách ngang nhiên đón trả khách không đúng nơi quy định không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Châu Âu lo ngại rằng thỏa thuận về giải quyết vấn đề Ukraine sẽ "không tốt đẹp", ông Luuk van Middelaar, giám đốc và người sáng lập Viện Địa chính trị Brussels tuyên bố, theo trích dẫn của hãng Reuters.
TS Nguyễn Xuân Thuỷ, chuyên gia giao thông cho rằng, việc Ban Quản lý chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Hà Nội thông báo ngừng tiếp nhận trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm khiến cư dân lo lắng bất an là cách làm thụ động, không có giải pháp để giảm vấn đề cháy nổ.
TP.HCM chuẩn bị diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân, mô phỏng tình huống rò rỉ nguồn phóng xạ trong y tế. Đợt diễn tập được kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm nâng cao năng lực xử lý khẩn cấp và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
U22 Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang-sik chơi phòng ngự tốt hơn tấn công. Và trước một U22 Lào sẽ chủ động chơi thấp, không dễ để đoàn quân áo đỏ tạo nên chiến thắng tưng bừng ở trận ra quân chiều nay.
Xưởng rừng sâu là tên gọi bí mật mà bộ đội truyền tai nhau để nói về xưởng quân giới tại Chiến khu Việt Bắc do kỹ sư Phạm Quang Lễ phụ trách. Được mệnh danh là “ông chủ xưởng rừng sâu”, Phạm Quang Lễ đã cùng các cộng sự của mình làm nên kỳ tích của ngành quân giới với những công trình nghiên cứu góp phần giúp Quân đội ta đánh thắng kẻ thù trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ.
“Hiện nay còn bao nhiêu tổ chức tín dụng yếu kém chưa được xử lý dứt điểm? Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục thực chất đến đâu?”, bà Nguyễn Thị Việt Nga (Đoàn TP. Hải Phòng) đặt câu hỏi.
Ngoài các môn thể thao quen thuộc, nước chủ nhà Thái Lan còn bổ sung thêm một số môn thể thao mới mẻ ở SEA Games 33.
Ngày 30/10/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình. Theo đó, nghị định có quy định chi tiết về mức xư phạt đối với vi phạm quy định về cư trú.
“Nỗi buồn chiến tranh” của Bảo Ninh là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam đương đại gây tiếng vang lớn trên trường quốc tế và đồng thời dấy lên nhiều tranh cãi trong nước.
5 hộp “mật ong nghệ đen” thực chất chứa 100 gói ma túy tổng hợp, và 3 thanh niên ở Huế sa lưới.
Ngày 3/12, tại Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025–2030, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã thống nhất hiệp thương cử ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.
Loại quả có màu sắc bắt mắt, hương vị cay nồng cùng các thành phần vitamin và khoáng chất, là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.
Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân đề nghị Chính phủ xem xét xây dựng một gói chính sách hỗ trợ, trong đó tập trung vào khoanh nợ, xóa nợ, ân hạn nợ và cho vay tín dụng phục hồi sản xuất với lãi suất 0%; miễn, giảm, hoàn thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại vùng bão lũ.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu cơ cấu lại nguồn thu bảo đảm tính bền vững; mở rộng cơ sở thu; chống thất thu, chuyển giá trốn thuế; gian lận thương mại; đặc biệt siết chặt các hoạt động thương mại trên nền tảng số, đôn đốc thu hồi nợ đọng, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế.